รวมภาพความน่ารักแสนรู้ ของบรรดาเจ้าตูบที่ช่างอ้อนได้ทุกวัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอดที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าในเรื่องของความน่ารักก็ยังมีสัตว์ชนิดอื่นที่น่ารักไม่แพ้กัน แต่ในเรื่องของความฉลาดแสนรู้ ขี้อ้อน และช่างประจบแล้วล่ะก็ รับรองว่าไม่มีสัตว์ชนิดใดเทียบกับเจ้าตูบได้

รวมภาพความน่ารักน่ากอดของสุนัขที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนหรือเมื่อไหร่ แค่ได้ชมภาพของพวกมันก็ทำให้เรายิ้มหรือหัวเราะได้ตลอดเวลา

ความน่ารักที่มาแบบเต็มจอของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Woody เจ้าวู้ดดี้นั้นมีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่งตรงคอของมัน ที่มีเหนียงหรือชั้นไขมันย้วยออกมา เป็นเหนียงที่ดูนุ่มนิ่มและน่าสัมผัสมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะฉลาดแสนรู้และเชื่อฟังคำสั่งของเจ้านายมาก แต่มันก็นอนกรนเสียงดังด้วยเช่นกัน เจ้าของจึงทำการตกลงว่าถ้ามันไม่กรน พรุ่งนี้จะพามันไปเที่ยวชายหาด และมันก็ยอมตกลงแต่โดยดี

ความแสบและฮากลิ้งของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่นอนถีบขากลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนพื้นราวกับว่ามันกำลังเต้นเบรกแดนซ์ อย่างไม่สนใจอะไรเลยถึงแม้ว่าพระสงฆ์และเณรจะกำลังบิณฑบาตอยู่ก็ตาม

เจ้าตูบที่เรียบร้อยและน่ารักมาก มันนอนอย่างสงบแต่ขณะเดียวกันก็แกว่งหางไปมาด้วยความเป็นมิตร ราวกับกำลังพยายามแสดงความรักต่อเจ้าของที่กำลังมองมันอยู่เลย

สุนัขบางสายพันธุ์มักถูกเข้าใจผิดว่าพวกมันมีนิสัยดุร้าย ไม่น่ารัก และน่ากลัวมาก ยกตัวอย่างเช่นพันธุ์พิทบูล แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็เป็นแค่สุนัขตัวหนึ่งที่ขี้อ้อนและขี้เล่นมากไม่ต่างจากพันธุ์อื่นเลย

ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้สุนัขมีความสุขได้มากกว่าการได้รับความรักจากมนุษย์อีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นความรักที่มาในรูปแบบของอาหารแสนอร่อย หรือความรักที่เกิดจากการลูบหรือเกาไปบนตัวของพวกมัน

เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าคนที่นั่งข้างหน้าเราบนเครื่องบินจะเป็นใคร มีมารยาทในที่สาธารณะหรือไม่ แต่บางคนก็โชคดีได้พบกับเพื่อนร่วมทางที่นอกจากจะฉลาดแสนรู้แล้วยังน่ารักน่ากอดแบบเจ้าตัวนี้

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบขนฟูตัวจิ๋ว ที่ถึงแม้ว่าแสงแดดจะสาดส่องมาจนสว่างจ้า แต่มันก็ยังสวมเสื้อกันฝนสีเหลืองสดใสติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา

ไม่ว่าสุนัขจะทำอะไรพวกมันก็ดูน่ารักเสมอ แม้แต่ตอนที่มันไม่ได้ทำอะไรเลยอย่างเช่นเจ้า Libby ตัวนี้ที่กำลังง่วงนอน ก็ยังดูน่ารักน่ากอดและยิ่งน่ารักมากกว่าเดิมเมื่อมีคนเอาผ้ามาห่มให้กับมัน

ในบางครั้งสุนัขก็เป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้ได้มากกว่าที่เราคิด ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ ที่กำลังนั่งรออย่างใจจดใจจ่อ ด้วยท่าทางที่เหมือนมนุษย์มากเลยทีเดียว

ที่มา: buzzfeed