การเดินทางอันแสนบันเทิงของคณะทัวร์ ที่ประกอบไปด้วยแมว 7 และหมา 4

การเดินทางร่วมกับสัตว์เลี้ยงนั้นวุ่นวายมาก โดยเฉพาะครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงหลายตัวด้วยกัน ก็จะต้องพาน้องหมาน้องแมวขึ้นรถไปด้วยกันทั้งหมด จากการเดินทางธรรมดาจึงกลายเป็นการเดินทางที่แสนปั่นป่วนแบบนี้

เรื่องราวการเดินทางของครอบครัวคนรักสัตว์ ที่มีสมาชิกจอมป่วนอยู่หลายตัวด้วยกัน และต้องเดินทางไปกลับกรุงเทพ-เชียงรายปีละหลายครั้ง จึงเป็นที่มาของการเดินทางอันแสนสนุกสนานและวุ่นวายของเหล่าสัตว์เลี้ยง

การเดินทางของครอบครัวคนรักสัตว์ ที่มีทั้งความสนุกสนาน ปั่นป่วน และวุ่นวายมากๆ เพราะมีสมาชิกสัตว์เลี้ยงหลายตัวด้วยกัน เวลาเดินทางก็ต้องพาน้องหมาน้องแมวขึ้นรถมาด้วยกันทั้งหมดเลย

ครอบครัวนี้ต้องเดินทางไปกลับกรุงเทพ-เชียงราย และเชียงราย-กรุงเทพ ปีละ 2-3 ครั้งมาเป็นเวลานานกว่า 4-5 ปีแล้ว การเดินทางจึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แม้จะมีสมาชิกร่วมทางจำนวนมากก็ตาม

สมาชิกในครอบครัวนี้นอกจากมีคุณพ่อคุณแม่แล้ว ก็ยังมีน้องแมว 7 และน้องหมาอีก 4 ตัวด้วยกัน จึงเป็นการเดินทางที่อบอุ่นและวุ่นวายมาก เพราะมีสัตว์เลี้ยงอยู่เต็มรถไปหมดเลยทีเดียว

แต่เหล่าแมวเหมียวและน้องหมาก็คุ้นเคยกับการเดินทางแล้ว ทุกตัวมีมุมประจำของตัวเองกันหมด จะมีก็แค่บางตัวที่มาวุ่นวายกับคุณพ่อคุณแม่แค่บางเวลา แต่คุณแม่ก็สามารถรับมือกับความป่วนได้เป็นอย่างดี

น้องแมว 1 ตัวที่ชอบวุ่นวาตอนคุณพ่อขับรถ ก็ได้เข้าไปอยู่ในกล่องเพื่อความปลอดภัย เช่นเดียวกับลูกแมวตัวน้อยที่ยังไม่รู้ประสีประสาเท่าไหร่ ก็ต้องไปอยู่ในกล่องเพื่อความสงบเรียบร้อยเช่นกัน

ส่วนน้องแมวและน้องหมาตัวอื่นๆ ก็สามารถนั่งรถเองได้อย่างสบายๆ ไม่มีปัญหา แม้จะมีทั้งน้องแมวและน้องหมาแต่ก็อยู่ด้วยกันจนชินแล้ว ถึงจะอยู่ในรถแต่ก็ไม่ทะเลาะกันแต่อย่างใด

เหล่าสัตว์เลี้ยงคุ้นเคยกับการนั่งรถ เพราะนอกจากจะต้องเดินทางไกลปีละ 2-3 ครั้ง เวลาคุณพ่อคุณแม่ออกไปทำธุระนอกบ้าน ก็ยังชอบพาเหล่าน้องหมาน้องแมวติดรถไปด้วยเสมอ

เรื่องการขับถ่ายของเหล่าสัตว์เลี้ยงก็ไม่มีปัญหา เพราะมีกระบะทรายให้น้องแมวหลังรถ ส่วนน้องหมาก็ขับถ่ายที่ปั๊มแล้วเก็บอึของน้องๆ ไปทิ้งขยะ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร

ถ้าเด็กๆ ตัวไหนเริ่มดื้อหรืองอแง คุณแม่ก็มีวิธีจัดการกับเจ้าตัวป่วนด้วยการพามานั่งด้วยแล้วเกาคางหรือหาของเล่นให้ เมื่อสงบลงแล้วก็แยกย้ายกันไปนอนตามมุมต่างๆ เหมือนเดิม

แม้การเดินทางกับสัตว์เลี้ยงหลายชีวิตจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คนรักสัตว์ก็ยินดีที่จะพาพวกมันไปด้วยดีกว่าปล่อยไว้ที่บ้าน เพราะถึงจะวุ่นวายแต่ก็สนุกสนานเฮฮามาก เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Dussadee Encarnacao

ที่มา: Dussadee Encarnacao