ความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยง หลังย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ได้เพียงไม่นาน

สำหรับคนเลี้ยงสัตว์แล้วไม่มีช่วงเวลาไหนที่น่าจดจำมากไปกว่าครั้งแรกที่พวกเขารับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดเข้ามาเป็นสมาชิกในบ้าน เพราะในช่วงเวลานั้นมีทั้งความสุข สนุกสนาน ขำกลิ้ง และเรื่องราวแปลกๆ อีกมากมาย

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจเมื่อผู้คนรับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้ามาเป็นสมาชิกในบ้าน ทำให้เกิดความสุข ความสนุกสนาน ความซาบซึ้ง และเรื่องราวปั่นป่วนตามมาอีกมากมาย ซึ่งจะกลายเป็นความทรงจำที่ดีในอนาคต

ภาพความน่ารักและขำกลิ้งกับปฏิกิริยาของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Duke ในวันแรกที่คนในบ้านรับสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สาวสวยชื่อว่า Harmony

ภาพความรักและความไว้ใจของเจ้าตูบตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมงแรกที่มันได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ ทันทีที่เข้ามามันก็ทำตัวตามสบาย และนอนหลับไปในอ้อมแขนของเจ้านายคนใหม่เลย

ท่าทางการนอนหลับของเจ้าเหมียวชื่อว่า Wesley ที่นอนอย่างผ่อนคลายและมีความสุขมาก ทั้งๆ ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเช่นกัน

เจ้าตูบที่นอนพักผ่อนอย่างมีความสุข โดยแววตาของมันนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักที่สะท้อนออกมา ตั้งแต่วินาทีแรกที่มันย้ายเข้ามาอยู่กับเจ้าของคนใหม่เลย

ลูกแมวตัวเล็กที่น่าสงสาร ที่ถูกเจ้าของคนเก่าทิ้งเอาไว้ในลานจอดรถในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เคราะห์ดีที่มันได้มาเจอกับคนใจดีที่พามันกลับบ้านไปด้วย

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าภาคภูมิใจและทำให้เรารู้สึกมีความสุขไปกับสุนัขตัวนี้ ที่ดูเศร้ามากๆ ตอนที่อยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ แต่เมื่อมีเจ้าของแล้วมันก็ยิ้มร่าเริงออกมาได้แบบนี้

แมวเหมียวที่เมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่และได้มีของต่างๆ เป็นของตัวเอง เมื่อมันค้นพบถุงเท้าที่ตกอยู่ มันก็เอามานอนกอดเหมือนกับเป็นผ้าห่มส่วนตัวของมัน

รอยยิ้มที่แสนมีความสุขของเจ้าตูบที่รู้ตัวว่ามันกำลังจะได้มีบ้านหลังใหม่แล้ว แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่บ้านชั่วคราว แต่มันก็จะไม่ย้ายไปไหนจนกว่าจะมีเจ้าของที่พร้อมดูแลมันไปตลอดชีวิต

ตอนแรกเจ้าของนั้นเป็นกังวลมากว่าแมวของพวกเขาจะไม่พร้อมต้อนรับแมวตัวใหม่ แต่หลังจากมันเข้ามาอยู่ด้วยกันได้เพียง 1 เดือน ก็รักและสนิทกันราวกับพี่น้องแท้ๆ เลย

Kramer สุนัขที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนนอย่างน่าสงสาร จนกระทั่งมันได้รับความช่วยเหลือและได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ กับคนที่รักและพร้อมจะดูแลมันอย่างแท้จริง

ความน่ารักของแมวเหมียวสองตัวที่นอนกอดกันอย่างรักใคร่กลมเกลียวกันมาก ราวกับว่าคนที่รับลูกแมวมาเลี้ยงนั้นไม่ใช่คนในบ้าน แต่เป็นแมวของพวกเขาต่างหาก

แมวเหมียวที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ได้เพียง 1 วันเท่านั้น แต่มันก็กลายเป็นเพื่อนซี้กับลูกสาวของเจ้าของคนใหม่ไปแล้ว

ที่มา: boredpanda