ความน่ารักอบอุ่น ของสัตว์เลี้ยงที่รักมนุษย์จากใจอย่างแท้จริง

สัตว์เลี้ยงของเรานั้นก็เป็นเหมือนกับลูกคนหนึ่ง ที่นอกจากเราเองจะต้องคอยดูแลเอาใจใส่และช่วยเหลือพวกมันในทุกๆ เรื่องแล้ว ความรักที่สัตว์เลี้ยงมีให้กับเราก็เป็นความรักที่ใสซื่อและบริสุทธิ์ไม่ต่างอะไรกับเด็กเลย

นักวิจัยเผยว่าสัตว์เลี้ยงนั้นรักและบูชามนุษย์เหมือนกับเป็นเทพเจ้า โดยเฉพาะสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความซื่อสัตย์ และพวกเขายังค้นพบว่าแมวนั้นจริงๆ แล้วก็รักเราไม่แพ้สุนัขด้วยเช่นกัน อย่างเช่น 14 ภาพหลังฐานต่อไปนี้

สัตว์เลี้ยงไม่ได้รักเราเพราะเราให้อาหารพวกมันเท่านั้น แต่พวกมันยังต้องการความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์เหมือนเราเป็นพ่อแม่ของมัน อย่างเจ้าเหมียวตัวนี้ที่เพิ่งมาอยู่กับเจ้าของคนใหม่วันแรก

แม้แต่สัตว์เลี้ยงที่คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยอย่างไก่ ก็ยังมีความรักและความจริงใจให้กับเราไม่แตกต่างอะไรกับสุนัขหรือแมวเลยแม้แต่น้อย

ลูกแมวเหมียวที่ต้องการความรักและความอบอุ่น ที่ทำให้พวกมันรู้สึกปลอดภัยเหมือนกับอ้อมอกของแม่ ดังนั้นมันจึงมองว่ามนุษย์ก็เป็นเหมือนแม่ของมันเอง

สีหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสุขและความรักที่เจ้าตูบตัวนี้พร้อมมอบให้กับเจ้าของคนใหม่ ทั้งๆ ที่พวกเขาเพิ่งรับตัวมันมาและกำลังพากลับบ้านเป็นครั้งแรก

แมวที่ทำเหมือนหญิงสาวคนนี้เป็นแม่แท้ๆ ของมัน เพราะแมวเหมียวเองก็ต้องการความรักความอบอุ่นจากคนที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดด้วย

แม้แต่ในเวลาที่เราไม่ได้มอง สุนัขก็ยังคอยมองเราด้วยสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความชื่นชมเหมือนเป็นแฟนตัวยงของเราเสมอ

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เพราะมันพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราเสมอ ไม่ว่าเราจะทุกข์หรือทำเรื่องที่สนุกสนานอย่างการเล่นเกม

คุณยายที่ต้องอยู่คนเดียวอย่างเหงาๆ เมื่อลูกหลานต่างก็มีภารกิจของตนเอง พวกเขาจึงหาลูกแมวมาให้เลี้ยงและทั้งสองก็ตกหลุมรักกันตั้งแต่ครั้งแรกที่พบหน้า

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ความรักที่สุนัขมีให้กับเราก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และมันก็จะยังคงทำตัวเหมือนเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋วของเราเสมอ

สัตว์เลี้ยงที่อยู่เคียงข้างเราเสมอแม้กระทั่งตอนที่มันกำลังนอนหลับ เพราะนอกจากมันจะรักและไว้ใจเราแล้ว ยังได้รับไออุ่นจากร่างกายของเราด้วย

การแสดงความรักที่น่ารักและอบอุ่นของเจ้าตูบ โดยเฉพาะตอนที่เจ้าของนั้นล้มป่วยและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ มันก็พร้อมที่จะอยู่ข้างๆ เขาตลอดเวลา

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ชอบน้ำ แต่มันก็ชอบเจ้าของมากกว่า และเข้ามาเฝ้าตอนที่เจ้าของกำลังอาบน้ำเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของเธอ

ที่มา: brightside