ความแสบซนปนน่ารัก ของเหล่าสัตว์เลี้ยงจอมป่วนที่พยายามช่วยมนุษย์ทำงาน

การทำงานที่บ้านอาจเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากถ้าหากว่าเรามีอุปกรณ์ที่ครบครัน แต่ก็ยังมีอุปสรรคอีกหลายอย่างที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถควบคุมได้ โดยเฉพาะอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากความน่ารักขี้อ้อนของเหล่าสัตว์เลี้ยงนั่นเอง

รวมภาพความน่ารักที่มาพร้อมกับปัญหาในการทำงาน เมื่อผู้คนที่ต้องทำงานจากบ้านเนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันได้ค้นพบว่า พวกเขาทำงานได้ยากขึ้นเพราะต้องคอยอดทนกับความซนและความขี้อ้อนของสัตว์เลี้ยง

การทำงานโดยมีสัตว์เลี้ยงอยู่ใกล้ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากความน่ารักของพวกมันจะทำให้เราไขว้เขว ความแสบซนและขี้อ้อนของพวกมันก็ยังคอยขัดขวางเราอยู่ตลอดเวลาด้วย

บางครั้งถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้พยายามเข้ามาสร้างปัญหาอะไรให้กับเรา เพียงแค่อยากอยู่ใกล้ๆ เท่านั้น แต่ก็ยังทำให้เราไม่มีสมาธิในการตั้งใจทำงานได้

สุนัขอาจจะไม่ได้เข้ามาวุ่นวายหรือทำตัวดื้อดึงเท่ากับแมวเหมียว แต่พวกมันขี้งอนกว่าแมวหลายเท่า และเมื่อเราทำงานเสร็จแล้วและอยากเล่นกับมัน มันก็อาจจะเป็นฝ่ายงอนเราเสียเอง

แมวเหมียวที่ดูเหมือนจะพยายามช่วยให้เราทำงานได้เสร็จรวดเร็วขึ้น แต่จริงๆ แล้วมันกำลังพยายามขัดขวางเพื่อให้เราหันไปเล่นกับมันแทนต่างหาก

ภาพความฮาของสุนัขที่ทำหน้าไม่เชื่อถือเมื่อเจ้าของบอกว่าเขาจะทำงานที่บ้านต่ออีกหนึ่งเดือน และยังมีเวลาเหลือเฟือที่จะเล่นกับมัน

การอธิบายให้คนในบ้านอย่างเช่นพ่อแม่หรือลูกของเราเข้าใจนั้นก็ยากพอแล้ว แต่การอธิบายให้สัตว์เลี้ยงเข้าใจนั้นยากเย็นยิ่งกว่ามาก

เพื่อนร่วมงานคนใหม่ที่อาจจะไม่สามารถช่วยอะไรได้มากมายนัก แต่สิ่งที่มีอย่างเต็มเปี่ยมก็คือความมุ่งมั่น ที่จะเข้ามามีส่วนร่วมกับการทำงานหรือแม้แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์

การทำงานที่บ้านช่วยให้เราทำงานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถทำที่ไหนก็ได้ อย่างเช่นทำงานจากบนเตียง แต่บางครั้งมันก็ทำให้เกิดความลำบากมากขึ้นได้เช่นกัน

เจ้าตูบที่ดูไม่มีความสุขมากเท่าที่ควรเมื่อเจ้าของอยู่บ้านตลอดทั้งวัน มันอาจจะสงสัย ไม่แน่ใจ หรืออาจจะต้องการเวลาเป็นส่วนตัวบ้างก็ได้

สีหน้าของแมวเหมียวทั้งสองตัวเมื่อคุณแม่บอกว่าเธอจะทำงานอยู่ที่บ้านทั้งวัน ทำให้เจ้าเหมียวนั้นสับสนและไม่แน่ใจ และทำตัวไม่ถูกด้วย

เจ้าเหมียวที่ค้นพบตำแหน่งใหม่ของตัวเอง ก็คือการทำงานเป็นฝ่าย IT คอยดูแลอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ด้วยการมุดเข้าไปนอนข้างๆ

เจ้าตูบที่ทำหน้าระแวงและไม่ไว้ใจสุดๆ เมื่อพบว่าเจ้าของนั้นอยู่บ้านทั้งวัน เพราะมันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย

และความพยายามในการช่วยเหลือของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่อยากแบ่งเบาภาระมนุษย์ที่ทำงานอยู่ที่บ้านบ้าง แต่ดูเหมือนจะทำให้พวกเขาเสียสมาธิในการทำงานมากกว่า

ที่มา: brightside