ความใกล้ชิดสนิทสนมของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่คอยตามติดมนุษย์เหมือนเป็นเงาของพวกเขา

การเลี้ยงสัตว์ทำให้เราไม่รู้สึกถึงคำว่าเหงาอีกต่อไป แต่ขณะเดียวกันเราก็จะไม่ได้สัมผัสสิ่งที่เรียกว่าความสงบและพื้นที่ส่วนตัวด้วยเช่นกัน เพราะสัตว์เลี้ยงพร้อมที่จะเข้ามายึดครองทุกอย่างในบ้านของเราไปจนหมดสิ้น

รวมภาพความใกล้ชิดจนแทบหายใจไม่ออก ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ตามติดเจ้าของเหมือนเป็นเงาตามตัว ไม่ว่ามนุษย์จะทำอะไรอยู่ที่ไหนพวกมันก็พร้อมที่จะตามไปด้วยเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เวลาทำธุระส่วนตัวด้วยซ้ำไป

แมวเหมียวที่รักและเป็นห่วงเจ้าของมากจนต้องคอยตามติดไปทุกที่ แม้แต่ตอนที่เจ้าของกำลังอาบน้ำ มันก็ยังชะโงกหน้ามาดูด้วยความเป็นห่วงเป็นใย

ความน่ารักของแมวเหมียวที่อยากใกล้ชิดเจ้าของตลอดเวลา และอยากช่วยเธอแปรงฟันด้วย หรือจริงๆ แล้วมันอาจจะแค่อยากแย่งแปรงสีฟันไปเล่นเท่านั้นเอง

นอกจากเราจะไม่มีพื้นที่ส่วนตัวแล้ว ยังไม่สามารถทำกิจกรรมอะไรโดยไม่มีพวกมันเข้ามาขัดขวางได้เลย แม้แต่การระบายสีธรรมดาที่อาจกลายเป็นงานยากขึ้นมาได้

ลูกแมวที่ติดคุณพ่อมาก ตอนที่โตแล้วมันก็ยังอยากนอนบนไหล่ของเขาตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่เขานอนแช่อ่างอาบน้ำ มันก็ยังตามติดมาด้วยเสมอ

แม้แต่ประตูห้องอาบน้ำก็ยังไม่สามารถห้ามไม่ให้เจ้าเหมียวนั้นแสดงความใกล้ชิดกับเราได้ เพราะมันลงทุนกระโดดขึ้นไปอยู่บนขอบฉากอาบน้ำแบบนี้เลย

แมวส่วนใหญ่อาจจะกลัวและเกลียดน้ำ แต่ไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่ชอบตามมนุษย์ลงไปแช่ในอ่างอย่างเพลิดเพลินเป็นประจำ

แมวเหมียวที่ไม่อยากเข้าไปในอ่างอาบน้ำ แต่ก็อยากอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ให้ได้มากที่สุด จึงพยายามมุดเข้ามาในผ่าม่านแต่ก็ยังไม่ขึ้นมาบนอ่างอยู่ดี

ความน่ารักขี้อ้อนของแมวเหมียวที่อยากให้คนสนใจมันตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่พวกเขาสนใจอย่างอื่นอย่างเช่นการอาบน้ำมากกว่าสนใจมัน

แมวของเพื่อนบ้านที่ถึงแม้ว่ามันจะเข้ามาในห้องน้ำของบ้านหลังนี้ไม่ได้ แต่มันก็พบวิธีที่จะทำให้มันได้เข้ามาสอดส่องกิจวัตรของเพื่อนบ้านได้ตลอดเวลา

แมวหลายตัวชอบเดินตามเจ้าของเข้าไปในห้องน้ำ เพื่อคอยอารักขาและดูแลเรา แบบที่มันไม่ค่อยชอบทำเท่าไหร่นักเมื่อเราอยู่ข้างนอก

เจ้าเหมียวที่มานั่งเฝ้าเจ้าของทำงานจนเกิดอาการเบื่อหน่าย จึงต้องหาอะไรทำอย่างเช่นการกัดแทะคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กอย่างเอร็ดอร่อย

ไม่ได้มีแต่แมวเหมียวเท่านั้นที่อยากใกล้ชิดกับเจ้าของตลอดเวลา แต่เจ้าตูบเองก็ชอบเดินตามเจ้าเหมียวเข้ามาเป็นคู่หูกันแบบนี้เลย

แมวเหมียวที่ยึดเอาห้องน้ำไปเป็นห้องของพวกมัน และไม่ได้มาแค่ตัวเดียวเท่านั้น แต่ยังยกพวกมากันทั้งบ้านจนทำให้การทำธุระของคนในบ้านนี้กลายเป็นเรื่องยาก

ที่มา: brightside