รวมความน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่พูดไม่ได้ แต่แสดงความรู้สึกผ่านแววตาได้ชัดเจน

สัตว์เลี้ยงแสนรู้อย่างสุนัขหรือแมวเหมียวนั้นสามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกได้หลากหลายวิธีแทบไม่ต่างอะไรกับมนุษย์ ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดได้ แต่ก็สามารถแสดงออกผ่านสีหน้าและแววตาได้เช่นกัน

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดจากภาษามนุษย์ได้ แต่มันก็สามารถสื่อสารอารมณ์ ความรู้สึก และความหมายหลายอย่างได้ผ่านแววตาที่ใสซื่อของพวกมัน

ภาพความน่าเห็นใจของเจ้าตูบ ที่เมื่ออ่านจากสีหน้า แววตา และท่าทางของมันก็ทำให้เราเข้าใจได้ในทันทีถึงความกลัวและความไม่อยากมาพบคุณหมอของมัน

แววตาเว้าวอนปนเศร้า ของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะเชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์ และไม่เข้ามาในห้องที่พวกเขาสั่งห้าม แต่มันก็ยังรู้สึกอยากเข้ามาในนี้ทุกวัน

ดวงตาที่ไม่ว่าใครได้สบตาด้วยก็จะต้องรู้สึกหลงรักมันทันที เพราะนอกจากเจ้าตูบตัวนี้จะน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ แล้ว มันยังมีดวงตาที่ใสซื่อและอ้อนมากๆ ด้วย

แววตาแห่งความบริสุทธิ์และไร้เดียงสาของลูกแมวเหมียว ที่ตัวเล็กจิ๋วและยังไม่ประสีประสากับเรื่องต่างๆ แววตาของมันจึงใสซื่อและน่าเอ็นดูมากๆ แบบนี้

เจ้าตูบที่พยายามบอกรักและกล่าวคำขอบคุณผ่านแววตาของมัน หลังจากเจ้าของคนใหม่ตัดสินใจรับมันไปเลี้ยง ทำให้มันได้มีบ้านที่อบอุ่นเป็นครั้งแรกในชีวิต

เจ้าตูบที่ดูไม่เชื่อว่ามันจะได้กินเค้กตัวเดียวทั้งก้อน เพราะสุนัขนั้นไม่สามารถรู้ได้ว่าวันนี้เป็นวันเกิดของมัน ดังนั้นภาพที่เห็นจึงทำให้มันดีใจแต่ก็ไม่เชื่อสายตาด้วย

ลูกสุนัขตัวจิ๋วที่กำลังอ้อนขออะไรบางอย่าง แค่ได้สบตากับมันก็ทำให้คนรักสัตว์ใจอ่อนได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่ามันจะต้องการอะไรเราก็จะหามาให้ในทันที

แม้แต่หนูก็ยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ผ่านแววตาของมันได้เช่นกัน ไม่ได้มีแต่แมวหรือสุนัขเท่านั้น อย่างเช่นแววตาของหนูน้อยตัวนี้

เจ้าตูบที่นอกจากใบหน้าของมันจะกำลังยิ้ม แววตาของมันก็ยิ้มไปด้วย คนที่เลี้ยงสุนัขจะรู้ดีว่าจริงๆ แล้วสุนัขเองก็สามารถยิ้มได้เช่นกัน

แววตาที่เต็มไปด้วยความรักของเจ้าตูบ ที่รักเจ้าของอย่างหมดหัวใจ และมันก็แสดงออกมาให้เห็นผ่านสีหน้าแววตาและพฤติกรรมของมันเสมอ

และความน่ารักของหมูน้อย ที่แววตาของมันก็สามารถบอกอารมณ์ความรู้สึกได้ดีไม่แพ้กัน อย่างเช่นวันนี้เมื่อเจ้าหมูอยากเล่น แต่เจ้าของก็ยุ่งอยู่กับการทำงาน มันจึงเดินมาอ้อนถึงที่เลย

ที่มา: brightside