ความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่แสดงให้เห็นว่า สัตว์เลี้ยงก็มีความรู้สึกที่ลึกซึ้งเช่นกัน

สัตว์เลี้ยงก็มีอารมณ์ความรู้สึกเช่นเดียวกับมนุษย์เรา ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ดีใจ เสียใจ เศร้า มีความสุข หรือแม้แต่อารมณ์ที่ลึกซึ้งอย่างความรัก ที่ในหลายๆ ครั้งเราเองก็สามารถสัมผัสถึงอารมณ์ที่ลึกซึ้งของพวกมันได้

ชมภาพความน่ารัก ชวนซึ้ง และอบอุ่นหัวใจที่พิสูจน์ให้เห็นว่า สัตว์เลี้ยงเองก็มีอารมณ์ความรู้สึกที่ลึกซึ้งเช่นเดียวกับมนุษย์เรา และบางครั้งพวกมันก็ถ่ายทอดอารมณ์เหล่านั้นออกมาผ่านการกระทำที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน

เราทุกคนรู้ดีว่าแมวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนขี้อ้อน แต่คนเลี้ยงแมวจะรู้ว่าบางครั้งพวกมันก็อ้อนได้มากยิ่งกว่าที่คนทั่วไปคิด อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่อยากจับมือคนเอาไว้ตอนที่มันนอน และไม่ยอมปล่อยเลย

สัตว์เลี้ยงเองก็มีความผูกพันกับสมาชิกในครอบครัวเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นความผูกพันระหว่างคนและสัตว์ หรือความผูกพันระหว่างสัตว์ด้วยกัน อย่างเช่นพี่น้องที่อยู่เคียงข้างกันตั้งแต่เด็กจนโต

นกเองก็เป็นสัตว์ที่มีความขี้อ้อนและต้องการความรักจากมนุษย์ไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นเลย แต่บางครั้งเราอาจจะไม่ได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับพวกมันเท่าไหร่นัก จึงไม่ได้สัมผัสความน่ารักของพวกมัน

สุนัขอาจจะไม่สามารถพูดจาภาษามนุษย์ได้ แต่พวกมันก็สามารถสื่อสารถึงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ได้ผ่านท่าทางและสีหน้าของมัน อย่างเช่นสีหน้าที่เต็มไปด้วยความสุขเมื่อได้ออกไปเดินเล่น

แมวเหมียวที่ต้องการอ้อมกอดของใครบางคนมากๆ และเมื่อได้เห็นภาพนี้แล้วก็ทำให้เรารู้สึกอยากเข้าไปกอดมันด้วยความรักและความเอ็นดูด้วยเช่นกัน

ความแสบซนของเจ้าตูบที่พยายามมาชักชวนให้มนุษย์ไปเล่นด้วยกันทุกครั้งที่พวกเขาต้องทำงานที่บ้าน โดยไม่สนใจเลยว่ามนุษย์จะกำลังทำงานยุ่งแค่ไหน

ไม่ได้มีแต่คนเราเท่านั้นที่ชอบกอดกันเพื่อแสดงความรัก แต่สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาก็ชอบกอดกันเพื่อแสดงความรักและความอบอุ่นด้วย

หนูอาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างสุนัขหรือแมว แต่พวกมันก็เป็นเพื่อนที่ดีและพร้อมที่จะมอบความรักและความอบอุ่นให้กับเราไม่แพ้สัตว์ชนิดไหน

สุนัขที่สัมผัสได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ที่กำลังเศร้า และมันจะเข้ามาออดอ้อนและปลอบใจด้วยความน่ารักของมันเองเสมอ

น้องหมาที่ตัวเปียกปอนอยู่ในอ่างอาบน้ำ แค่เห็นสีหน้าและท่าทางของมันก็สามารถรับรู้ได้ว่ามันไม่ชอบใจเท่าไหร่เลย แต่ก็ไม่ได้ทำตัวดื้อหรือพยายามขัดขืนแต่อย่างใด

และการแสดงความรักในแบบของแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะดื้อและไม่เชื่อฟังเราเท่าไหร่นัก แต่พวกมันก็รักเราไม่แพ้สัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ เลย

ที่มา: brightside