ความเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังสัตว์เลี้ยงได้รับความรักอย่างเต็มที่

หลายคนอาจไม่ชอบสุนัขหรือแมวเพราะพฤติกรรมที่ไม่ดีของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นความดื้อ ดุร้าย หรือปัญหาต่างๆ แต่อย่าลืมว่าพฤติกรรมเหล่านั้นเกิดจากสัญชาตญาณ ที่เป็นผลมาจากประสบการณ์ชีวิตของมันเอง

สุนัขและแมวไม่ใช่สัตว์ที่ดุร้ายเลยแม้แต่น้อย ถ้าหากว่าพวกมันได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ได้รับความรัก และสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและปลอดภัย ที่จะสามารถเปลี่ยนสัตว์ที่น่ากลัวให้กลายเป็นสัตว์ที่น่ารักได้แบบนี้

เจ้าเหมียวที่ดูเศร้าซึมและเข้ากับคนไม่ได้เลยแม้แต่น้อย แต่มันกลับกลายเป็นแมวเหมียวที่มีความสุขและขี้อ้อนมาก เมื่อได้พบกับบ้านที่อบอุ่นที่มันตามหามาเนิ่นนาน

สุนัขทุกตัวเกิดมาพร้อมความสามารถในการเรียนรู้และปรับตัวให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยม สิ่งเดียวที่พวกมันต้องการเพื่อแรงบันดาลใจในการทำตัวเป็นเด็กดีก็คือความรักเท่านั้นเอง

เจ้าตูบวัยเพียง 6 เดือนที่ดูโทรมและไม่เป็นมิตรมากๆ แตกต่างจากภาพด้านขวาที่มันดูสดใส ร่าเริง และแข็งแรงสมบูรณ์ ทั้งที่ปัจจุบันมันอายุมากกว่า 9 ปีแล้ว

แมวเด็กนั้นขี้กลัวและขี้ระแวงมาก เพราะพวกมันยังไม่เข้าใจว่าใครนั้นหวังดีกับมัน แต่เมื่อมันได้รับความรักมันก็จะกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและน่ารักที่สุดในโลก

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในหนึ่งสัปดาห์ ของสุนัขที่เพิ่งถูกรับมาเลี้ยง โดยไม่ต้องใช้ปาฏิหาริย์อะไรเลย ใช้เพียงแค่ความรักที่มีให้กับมันเท่านั้น

สุนัขจรจัดที่ผอมโซจนไม่มีใครอยากรับไปเลี้ยง กลายเป็นสุนัขที่ดูสวยและสง่ามากๆ จนไม่น่าเชื่อว่ามันคือตัวเดียวกันเลย

แมวเหมียวอีกตัวที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างน่าตกใจไม่แพ้กัน จากแมวที่ผอมและไม่มีความสง่างาม กลายเป็นแมวขนฟูที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก

สุนัขที่ถูกทอดทิ้งและไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสม กลายเป็นสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะยังป่วยอยู่บ้าง แต่ก็ได้รับการรักษาและมีความสุขกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบขี้กลัวที่ไม่กล้าเข้าหาคนแปลกหน้า ทำให้มันดูไม่เป็นมิตรเท่าไหร่ แต่วันนี้มันกลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงสดใสและพร้อมจะเล่นกับทุกคนตลอดเวลา

ความแตกต่างที่มีเพียงน้อยนิดแต่กลับสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แมวเหมียวที่อ้วนขึ้นและสดใสขึ้นกว่าเดิมในบ้านหลังใหม่

เจ้าเหมียวที่ผอมโซและน่าสงสารมากในปี 2018 และในเวลาเพียง 2 ปีมันก็กลายเป็นแมวที่ดูสง่างามมากราวกับรูปปั้นเลย

เจ้าตัวจิ๋วที่กำพร้าและไม่มีบ้าน กลายเป็นสุนัขที่ตัวโต สง่างาม และมีครอบครัวที่อบอุ่น

จากสุนัขที่ขี้กลัวและไม่กล้าเข้าหาคนแปลกหน้า เอาแต่นอนหลบมุมอยู่ในกรงของมัน กลายเป็นเจ้าตูบที่ยึดครองโซฟาทุกตัวในบ้านอย่างกล้าหาญชาญชัย

ที่มา: brightside