ความเปลี่ยนแปลงของเหล่าสัตว์เลี้ยง เมื่อพวกมันได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ

เราสามารถสร้างเความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีการง่ายๆ อย่างการอาบน้ำตัดขน พาออกไปเดินเล่น หรือแม้แต่การทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่อย่างการหาบ้านใหม่ให้กับสัตว์ที่ยังไม่มีบ้าน

14 ภาพความเปลี่ยนแปลงของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย กับภาพความแตกต่างที่เกิดขึ้นในระยะเวลาเพียงไม่นานเท่านั้น ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากการอาบน้ำตัดขน การได้เล่นสนุก หรือการได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นเป็นครั้งแรกในชีวิต

ลูกแมวกำพร้าที่อ่อนแอและเนื้อตัวมอมแมมมาก และยังหวาดกลัวเพราะไม่รู้ว่าชะตากรรมของมันจะเป็นเช่นไร แต่หลังจากมีคนรับไปเลี้ยงแค่เพียง 1 สัปดาห์มันก็กลายเป็นลูกแมวที่สดใสและร่าเริงสุดขีด

ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ภาพลักษณ์ภายนอกที่เรามองเห็นเจ้าตูบตัวนี้เท่านั้น แต่ภาพที่เจ้าตูบมองเห็นเองก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน เพราะขนที่ปิดดวงตาของมันได้ถูกตัดออกไปแล้วนั่นเอง

แค่พาเจ้าตูบเข้าร้านตัดขนก็ทำให้พวกมันเปลี่ยนไปจากเดิมเหมือนกลายเป็นสุนัขตัวใหม่ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่เปลี่ยนจากสุนัขขนฟูกลายเป็นสิ่งที่ดูเหมือนตุ๊กตาของเล่น

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในเวลาเพียงเสี้ยววินาที เมื่อเจ้าตูบที่กำลังโมโหที่แมวเหมียวเข้ามาเล่นกับมัน ทำตัวเรียบร้อยน่ารักขึ้นมาทันทีเมื่อเห็นว่าเจ้านายเดินเข้ามาในห้อง

เจ้าตูบที่ดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเมื่อมันได้ตัดขนให้เป็นทรงสวยงาม แต่ความน่ารักของมันนั้นยังคงเหมือนเดิมไม่น้อยลงและมีแต่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน

ความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เราอดยิ้มตามไปด้วยไม่ได้ เจ้าตูบที่หงอยเหงาเพราะต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์ กลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงสดใสและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังเมื่อย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่

สุนัขที่รู้ตัวว่ามันถูกแอบถ่ายภาพแม้ว่าตอนนั้นมันจะกำลังหลับปุ๋ยอยู่ก็ตาม สีหน้าท่าทางของมันจึงเปลี่ยนไปภายในเวลาเพียงเสี้ยววินาที

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจที่ทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้วแกะทุกตัวนั้นมีขนสีขาวสะอาด แต่ขนของมันเต็มไปด้วยฝุ่นและสิ่งสกปรก ที่สามารถล้างออกได้แบบเจ้าแกะตัวนี้

เจ้าตูบที่ีขนยุ่งเหยิงกับการตัดขนครั้งแรกในชีวิตของมัน ที่ไม่ต้องบอกก็สามารถรับรู้ได้จากสีหน้าและแววตาของมันว่ามันรู้สึกสบายตัวมากกว่าเดิม

สีหน้าแววตาที่เต็มไปด้วยความคาดหวังของเจ้าตูบสองตัว แต่แล้วสีหน้าของเจ้าตูบตัวหนึ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อมันยังไม่ได้กินของอร่อยสักที

ภาพของสุนัขที่ดูเหมือนเป็นสุนัขคนละตัวกัน แต่มันเป็นสุนัขตัวอ้วนกลมตัวเดิมที่ถูกตัดขนจนสั้นเท่านั้น แต่ก็ทำให้ดูเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างไม่น่าเชื่อแบบนี้

ภาพก่อนและหลังการเล่นสนุกอย่างไม่เกรงกลัวอะไรของเจ้าตูบที่มีขนสีขาวสะอาด ที่กลายเป็นสีโคลนมอมแมมหลังจากมันวิ่งลุยเข้าไปในบ่อโคลนด้วยความกล้าหาญ

ภาพความแตกต่างของเจ้าตูบตัวเดิมที่ถึงแม้ว่าขนของมันจะยังยาวและสวยงามอยู่ แต่ก็ดูสดใสขึ้นมาเมื่อขนไม่ปิดหน้าปิดตาของมันอีกแล้ว

 

ที่มา: brightside