รวมสิ่งของที่บรรดาสุนัขและแมวเหมียวนั้นคาบมาให้กับมนุษย์

การที่สัตว์เลี้ยงคาบลูกบอลหรือกิ่งไม้มาให้ ย่อมทำให้คนรักสัตว์มีความสุขและสนุกสนานไปกับพวกมันด้วยเช่นกัน แต่บางครั้งสัตว์เลี้ยงก็ไม่ได้คาบสิ่งธรรมดาทั่วไปมาให้เท่านั้น แต่อาจจะมีสิ่งที่แปลกประหลาดด้วยแบบนี้

รวมภาพความแปลก น่ารัก และขำกลิ้ง เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรู้ไม่ว่าจะเป็นสุนัขและแมวเหมียว ไม่ได้คาบแค่ลูกบอลหรือกิ่งไม้มาให้กับเจ้าของเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางครั้งก็นำสิ่งที่แปลกมากๆ มาให้กับเราด้วย

สุนัขที่ไม่ได้ชอบคาบแค่กิ่งไม้หรือก้อนหินมาให้กับเจ้าของ แต่มันได้คาบสิ่งที่ทำให้เจ้าของเองตกใจเสมอ นั่นก็คือไข่ของไก่ป่าที่ไม่มีใครรู้เลยว่ามันไปขโมยมาจากที่ใด

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบคาบสิ่งแปลกๆ มาให้กับเจ้าของอยู่แล้ว อย่างเช่นแมลงหรือสัตว์ตัวเล็กๆ ที่เราไม่อยากให้มันคาบมาเลย ยกเว้นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ไม่ได้คาบสัตว์ แต่คาบพริกจาลาปิโนมาจากสวน

หลายคนอาจเคยเห็นสุนัขที่ชอบคาบตุ๊กตาหรือของเล่นมาทักทายแขกที่มาเยี่ยมบ้าน แต่ถ้าหากว่าเจ้าตูบที่ชื่อว่า Zoey ตัวนี้รู้สึกชอบใคร สิ่งที่มันจะคาบมาให้คือหมอนใบโต

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัข ที่ไม่ได้คาบรองเท้าของมนุษย์ไปกัดแทะเล่น แต่มันชอบคาบมาต้อนรับตอนที่เจ้าของกลับมาถึงบ้าน

แมวที่ไม่เคยหยุดคาบฟองน้ำสำหรับล้างจานมาให้กับมนุษย์เลย ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าเพราะเหตุใดมันจึงเลือกที่จะคาบฟองน้ำแทนของเล่นอย่างอื่น

แมวที่ดูเหมือนมันกำลังพยายามจะมอบของขวัญวันเกิดให้กับมนุษย์ เพราะมันได้คาบหัวมันฝรั่งมาให้กับเขาในเช้าวันเกิดพอดี

สุนัขที่มาทักทายเจ้าของทุกวันตอนที่พวกเขากลับมาถึงบ้านด้วยการคาบของต่างๆ มาให้ ซึ่งเป็นของอะไรก็ได้รวมไปถึงตะกร้าสานแบบนี้

แมวตัวอื่นอาจจะคาบหนูหรือนกมาอวดให้เจ้าของได้เห็น ว่าพวกมันเองก็สามารถล่าสัตว์ได้เช่นกัน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้เลือกที่จะคาบถุงชามาแทน

ความแสบซนแต่ก็ทำให้เราอดขำไม่ได้ แมวเหมียวที่ดูเหมือนจะคาบ AirPods หรือหูฟังไร้สายมาให้ แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่มันคาบมาคือหูฟังธรรมดาที่สายขาดไป

เจ้าตูบจอมซนที่ชอบคาบทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่ว่าจะเป็นของเล่นของมันเอง เสื้อผ้า หรือบางครั้งก็แอบไปคาบของจากในครัวมาด้วย

แมวที่ดูภาคภูมิใจมากๆ กับสิ่งที่มันคาบมา นั่นก็คือหลอดพลาสติกที่ไม่อาจแน่ใจได้ว่ามันไปค้นมาจากถังขยะหรือขโมยมาจากแก้วเครื่องดื่มของใคร

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัข ที่บางคนอาจเคยเห็นแค่ในภาพยนตร์หรือรายการฝึกสุนัขเท่านั้น แต่เจ้าตูบตัวจิ๋วตัวนี้ฉลาดมากจนคาบหนังสือพิมพ์มาให้กับเจ้าของได้จริงๆ

ที่มา: brightside