ความน่ารักแบบป่วนๆ ของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ต้องคอยเอาใจไม่ต่างจากเด็กน้อย

การเลี้ยงสัตว์ก็ไม่ต่างจากการดูแลเด็กคนหนึ่ง นอกจากพ่อแม่หรือเจ้าของจะต้องคอยดูแลสัตว์เลี้ยงตลอดเวลา พฤติกรรมของพวกมันก็ยังเหมือนเด็กมาก ไม่ว่าจะเป็นการเล่น การเรียนรู้ หรือการกระทำที่ไม่ต่างจากทารกเลย

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่มีพฤติกรรมไม่ต่างจากเด็กน้อยคนหนึ่ง นอกจากเจ้าของจะต้องคอยดูแลพวกมันในทุกๆ เรื่องไม่ต่างจากลูกของตนเอง ก็ยังต้องรับมือกับความป่วนและซนด้วยเช่นกัน

วีรกรรมความป่วนแต่น่ารักของแมวเหมียวที่ชอบสะสมของเล่น นอกจากมันจะมีตุ๊กตาของเล่นมากมายนับไม่ถ้วน มันก็ยังชอบเอาไปซ่อนตามมุมต่างๆ เมื่อเจ้าของเก็บกวาดบ้านก็เจอกับสมบัติที่มันซ่อนไว้

ความป่วนและซนของเจ้าตูบที่หาเรื่องมาทำให้เจ้าของปวดหัวได้ตลอดเวลา อย่างเช่นตอนที่มันปีนขึ้นไปบนเปลและติดอยู่บนนั้น เหมือนเด็กน้อยที่ไม่สามารถลงจากเปลเองได้

คนรักสัตว์ดูแลสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเป็นอย่างดีไม่ต่างจากลูกคนหนึ่ง นอกจากจะดูแลเรื่องพื้นฐานอย่างเช่นอาหารการกินและความเป็นอยู่ บางคนก็ยังจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดให้กับเจ้าตูบอีกด้วย

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าตูบที่โตแล้วแต่ก็มีพฤติกรรมไม่ต่างจากเด็กๆ เมื่อมันเผลอหลับไปทั้งที่ยังคาบขนมเอาไว้ในปาก เป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

เวลาแห่งการอาบน้ำของเจ้าหมูน้อย ที่ดูมีความสุขและฟินมากเหมือนเวลาที่เราอาบน้ำให้กับเด็กๆ และพวกเขารู้สึกสบายตัว เจ้าหมูน้อยเองก็มีความสุขกับการอาบน้ำด้วยเช่นกัน

เมื่อเด็กๆ เริ่มโตและฟันเริ่มขึ้นพวกเขาก็อยากกัดแทะสิ่งต่างๆ สัตว์เลี้ยงเองก็เช่นกัน พวกมันก็อาจจะมีอาการคันฟันจนกัดแทะข้าวของต่างๆ ไปทั่วแบบเจ้าเหมียวจอมป่วนตัวนี้

ความงอแงของเจ้าตูบที่ไม่ต่างอะไรกับเด็กๆ ที่ร้องอยากกินขนม เจ้าตูบตัวนี้เองก็อยากกินขนมที่วางเรียงรายอยู่ตรงหน้าเช่นกัน จึงหันมาอ้อนเจ้าของด้วยแววตาน่าเอ็นดู

ไม่ได้มีแต่เด็กๆ เท่านั้นที่ชอบกินไอศกรีมแสนอร่อย แต่เจ้าเหมียวก็ชอบความหวานและเย็นสดชื่นของไอศกรีมเช่นกัน พวกมันจึงพากันมามุงดูด้วยความสนอกสนใจ

การพาเด็กๆ ออกไปช้อปปิ้งนอกบ้านนั้นต้องเตรียมอุปกรณ์และของใช้หลายอย่าง และการพาสุนัขออกไปช้อปปิ้งนอกบ้านก็แทบไม่ต่างกัน เพราะเจ้าตูบเองก็มีของที่ต้องใช้หลายอย่างด้วย

ความสุขของเจ้าหมูที่กำลังนั่งแช่น้ำอยู่ในสนามหญ้า เมื่อคนที่บ้านจัดงานปาร์ตี้วันเกิดให้กับมัน เจ้าตูบก็เล่นน้ำในสระอย่างมีความสุขสนุกสนานมากเลยทีเดียว

นอกจากเด็กๆ จะกินอาหารหรือกินขนมหกเลอะเทอะจนต้องมีผ้ากันเปื้อนเอาไว้ เจ้าตูบบางตัวก็ชอบทำของกินหกจนต้องสวมผ้ากันเปื้อนสีชมพูหวานแหววเช่นเดียวกัน

ความน่ารักของเจ้าตูบกับของเล่นที่มันโปรดปราน เช่นเดียวกับเด็กๆ ที่ชอบไดโนเสาร์ น้องหมาบางตัวก็ชอบสะสมของเล่นรูปไดโนเสาร์เช่นเดียวกันด้วย

ที่มา: brightside