สัมผัสชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติ โปรแกรมเกาพุงหมาป่าและพาพวกเค้าออกไปเดินเล่น

สุนัขเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรและเชื่องที่สุดในโลก และถึงแม้ว่าเพื่อนในสายพันธุ์ใกล้เคียงกันอย่างหมาป่าจะไม่ได้เป็นมิตรมากเท่ากับหมาบ้าน แต่พวกมันก็ยังมีความน่ารัก ฉลาดแสนรู้ และขี้อ้อนไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ถ้าคุณมีความฝันอยากสัมผัสชีวิตที่ได้ใกล้ชิดกับหมาป่า สถานที่แห่งนี้คือสถานที่ที่จะต้องไปเยือนให้ได้อย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะเป็นที่ที่มนุษย์สามารถเล่นกับหมาป่าเหมือนเล่นกับสุนัขทั่วๆ ไปได้เลย

The Predators of the Heart Sanctuary คือสถานที่ที่นอกจากจะช่วยเหลือดูแลหมาป่าที่ไม่มีที่อยู่อาศัยหรือไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตอยู่ในธรรมชาติได้แล้ว ยังมีโปรแกรมที่เปิดโอกาสให้เราได้ใกล้ชิดกับพวกมันด้วย

Wolf Encounter Experience คือโปรแกรมที่เหมาะสำหรับคนรักสุนัข โดยเฉพาะคนที่มีความฝันว่าอยากสัมผัส พูดคุย หรือเล่นกับหมาป่าตัวโต อยากรู้ว่าพวกมันจะเท่แค่ไหน และขนจะนุ่มเหมือนสุนัขที่บ้านเราหรือไม่

ในเวลา 2 ชั่วโมง ผู้ที่เข้าร่วมกับ Wolf Encounter Experience จะมีโอกาสได้เล่นกับหมาป่าอย่างใกล้ชิด ได้จูงพวกมันออกไปเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และได้ทำความรู้จักธรรมชาติของหมาป่ามากขึ้น

หมาป่าที่อาศัยอยู่ใน The Predators of the Heart Sanctuary ที่เมือง Anacortes รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ใกล้กับพรมแดนระหว่างสหรัฐฯ และแคนาดา เป็นหมาป่าที่ไม่มีที่อยู่อาศัยหรือไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้ในธรรมชาติ และผ่านการฝึกฝนทำให้พวกมันเป็นมิตรและเชื่องจนเข้ากับคนได้ง่ายแล้ว

ปกติแล้วหมาป่าไม่ได้มีนิสัยเป็นมิตรกับคนมากเท่าหมาป่าที่ศูนย์ดูแลหมาป่าแห่งนี้ แต่พวกมันก็ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายมากนัก ถ้าหากว่ามีโอกาสได้ใกล้ชิดหรือใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันคนมาก่อน จึงค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง

ผู้ที่เข้าร่วมโปรแกรม Wolf Encounter Experience จะต้องมีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป เพื่อความปลอดภัยของตนเองและบรรดาหมาป่าด้วย และกิจกรรมต่างๆ ก็จะอยู่ภายใต้ความดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้วยเช่นกัน

หมาป่าที่ศูนย์แห่งนี้ทั้งน่ารัก ขี้เล่น และเป็นมิตรไม่ต่างจากสุนัขบ้าน เราสามารถถ่ายรูป จับตัวพวกมัน และพาไปเดินเล่นได้เหมือนสุนัขทั่วไป แต่ขณะเดียวกันก็ยังได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติของสัตว์ป่าไปพร้อมกัน โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 200 ดอลลาร์ เป็นค่าบำรุงและเป็นเงินทุนที่จะช่วยดูแลสภาพความเป็นอยู่ของหมาป่านั่นเอง

ที่มา: boredpanda