พลังแห่งความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชายที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงพวกมัน

ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่ได้หลงใหลในความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงมากเท่ากับผู้หญิง แต่ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงบางตัวนั้นเป็นเหมือนเวทมนตร์มหัศจรรย์ ที่ทำให้ไม่ว่าใครก็ต้องใจอ่อนให้กับพวกมันเสมอ

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่เชี่ยวชาญด้านการทำให้คนหลงใหลจนเอาชนะใจผู้ชายที่เคยพูดว่าไม่ชอบหรือไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงสัตว์มาก่อนได้อย่างง่ายดาย จนพวกเขากลายเป็นเหมือนทาสของมัน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินการยื่นคำขาดจากพ่อของตัวเองว่าห้ามเลี้ยงสัตว์อย่างเด็ดขาด แต่คุณพ่อบางคนก็ใจแข็งได้แค่ตอนที่พูดกับลูกเท่านั้น แต่เมื่อได้ลองเลี้ยงสัตว์ก็ตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย

ชายวัย 40 ปีที่แน่ใจว่าเขาไม่ใช่คนประเภทที่จะเป็นทาสของแมวเหมียวอย่างเด็ดขาด จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็เริ่มเลี้ยงแมว และมันก็กลายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขาได้ไม่ยากเลย

แมวเหมียวจรจัดที่แอบเข้ามาหาอาหารในบ้านหลังหนึ่ง และเข้าหาได้ถูกคนจนทำให้มันกลายเป็นสมาชิกถาวรของครอบครัวนี้ และเป็นลูกรักของคุณพ่อด้วย

ลูกๆ ที่เปิดเผยว่าพวกเขาพยายามอ้อนขอให้พ่อยอมให้เลี้ยงสุนัขมานานกว่า 15 ปี แต่เมื่อพวกเขาโตขึ้น ก็กลับบ้านมาพบว่าคุณพ่อนั้นกลายเป็นพ่อของเจ้า Ruby ตัวนี้ไปแล้ว

สีหน้าท่าทางของคุณพ่อที่เคยพูดอย่างเด็ดขาดชัดเจนว่าห้ามพาสุนัขเข้ามาในบ้าน แต่ปัจจุบันเปลี่ยนมาพูดว่ารีบถ่ายรูปพ่อกับน้องหมาเร็วๆ

ชายคนนี้ไม่ยอมรับว่าเขารับแมวเหมียวตัวนี้มาเลี้ยง แต่บอกว่าเขาแค่ช่วยชีวิตมันจากสุนัข ซึ่งการช่วยชีวิตก็รวมไปถึงการเลี้ยงดูมันเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ด้วย

สุนัขที่คุณพ่อไม่อยากได้เพราะมันตัวเล็กและไม่สามารถปีนเขาได้เหมือนกับสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดหรือลาบราดอร์ แต่สุดท้ายคุณพ่อก็ช่วยฝึกจนมันกลายเป็นคู่หูของเขา

ลูกสาวที่ตลอดระยะเวลา 21 ปีถูกพ่อสั่งห้ามไม่ให้เลี้ยงสุนัข แต่หลังจากพ่อไปรับสุนัขตัวใหม่มาได้เพียง 1 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็ไม่สามารถแยกจากกันได้เลย

เจ้าของคำพูดที่บอกว่าเจ้าเหมียวตัวนี้สามารถนอนในโรงจอดรถได้ แต่ห้ามพามันเข้าบ้านเด็ดขาด และภาพในปัจจุบันที่ขัดกับคำพูดนั้นอย่างสิ้นเชิง

ผลงานที่คุณพ่อลงมือทำด้วยความตั้งใจให้กับแมวเหมียวตัวโปรด ตัวเดียวกับที่พ่อเคยพูดว่าเราจะไม่เลี้ยงมันเอาไว้ในบ้านอย่างเด็ดขาด

ที่มา: brightside