ความโดดเด่นไม่เหมือนใคร สัตว์เลี้ยงที่เกิดมาพร้อมกับความพิเศษในตัว

สุนัขและแมวแต่ละตัวนั้นเกิดมาพร้อมกับเอกลักษณ์ในตัวของมันเอง ไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือรูปร่างหน้าตา ที่ถึงแม้ว่าสัตว์แต่ละตัวในสายพันธุ์เดียวกันจะดูคล้ายกันมาก แต่พวกมันก็ยังมีลักษณะที่โดดเด่นมากๆ แบบนี้

รวมภาพความน่ารักและโดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง ของสัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างสุนัขและแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะดูคล้ายกันไปหมด แต่ถ้าสังเกตให้ดีก็จะเห็นความแตกต่างที่ชัดเจนและไม่เหมือนกันเลยแม้แต่น้อย

ความน่ารักโรแมนติกของแมวเหมียวที่มีเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้เราจดจำมันได้ในทันที นั่นก็คือลายบริเวณใกล้กับขาหน้าที่เป็นรูปหัวใจที่สวยสมบูรณ์แบบมากๆ

ความยับย่นของแมวเหมียวพันธุ์สฟิงซ์ที่แตกต่างจากแมวพันธุ์อื่นทั่วทั้งโลก เพราะตั้งแต่เกิดมาพวกมันก็แทบจะไม่มีขน และยังมีผิวหนังยันย่นไม่เหมือนแมวทั่วไป

ลายที่แสนจะน่ารักและโดดเด่นของเจ้าตูบตัวจิ๋ว ที่นอกจากลายที่ขนของมันจะสวยงามเหมือนลวดลายหินอ่อน ยังมีลายที่ซ่อนอยู่ในปากและลิ้นของมันด้วย

แมวเหมียวที่ดูน่าเกรงขามและเท่มาก เพราะนอกจากตัวของมันจะเป็นสีดำล้วน เขี้ยวของมันยังโผล่ออกมานอกปากทำให้มันดูเหมือนแวมไพร์เลย

อุ้งเท้าของแมวนั้นมีความน่ารักเป็นพิเศษ และอุ้งเท้าของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยิ่งพิเศษเข้าไปอีกเพราะมันมีนิ้วเท้าถึง 6 นิ้วในแต่ละข้าง

ความงดงามของสุนัขสองพี่น้องที่เกิดมาเพื่อกันและกันอย่างแท้จริง เพราะเมื่อมันมานอนข้างกัน ลายบนตัวของมันก็จะรวมกันเป็นรูปหัวใจพอดี

ความน่ารักปนเท่ของแมวเหมียวที่มีลวดลายที่ดูเหมือนหนวดและเคราบนหน้าของมัน ทำให้มันดูเหมือนกับสุภาพบุรุษในยุคก่อนๆ เลย

หางสุดเท่ของแมวเหมียวที่บางครั้งก็ดูเหมือนตัวอักษร j บางครั้งก็ดูเหมือนตัว i ได้ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของมันในขณะนั้นนั่นเอง

เจ้าตูบตัวอ้วนกลมชื่อ Bruno ที่มันอ้วนท้วนสมบูรณ์มากจนไขมันบริเวณรอบคอของมันเมื่อมองจากข้างบนจะดูเหมือนเบอร์เกอร์สีน้ำตาล

อีกหนึ่งความเท่ของแมวเหมียวที่มีหนวดเหมือนสุภาพบุรุษ แต่ความพิเศษก็คือขนบนใบหน้าของเจ้าเหมียวเป็นสีดำ และหนวดของมันนั้นเป็นสีขาว

ความสวยงามไร้ที่ติตรงลวดลายของเจ้าตูบตัวนี้ ที่กลางหลังของมันนั้นมีขนสีดำเป็นรูปวงกลมที่สมบูรณ์แบบมาก ราวกับเป็นหลุมดำขนาดเล็กส่วนตัวของมันเอง

ที่มา: brightside