รวมภาพการนอนหลับปุ๋ย สัตว์เลี้ยงที่เล่นซนมาอย่างหนักจนพวกมันต้องชัตดาวน์ตัวเอง

ความเหนื่อยล้าเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่เพียงแค่มนุษย์เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงของเราด้วย ถึงแม้ว่าพวกมันจะขี้เล่นและซุกซนได้ตลอดเวลา แต่ก็มีช่วงเวลาที่หมดแรงจนสลบไปด้วยเช่นกัน

รวมภาพความฮาและน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่น่าเอ็นดูเป็นพิเศษในยามที่มันหมดฤทธิ์จนสลบไปอย่างไม่รู้ตัว หลังจากเล่นสนุกหรือเล่นซนจนเหนื่อยมาแล้วทั้งวัน ก็ถึงเวลาที่มันจะต้องนอนพักหรือหลับปุ๋ยเสียที

ระหว่างที่เพื่อนๆ คอร์กี้ตัวอื่นกำลังเล่นกันอย่างสนุกสนาน เจ้าคอร์กี้ที่อ้วนจนตัวกลมตัวนี้ก็ทิ้งตัวลงไปนอนอย่างไม่สนใจอะไรอีก อาจจะเป็นเพราะมันเหนื่อยกับการใช้ขาสั้นๆ วิ่งไล่จับตัวอื่นแล้วก็เป็นได้

การช้อปปิ้งไม่ใช่กิจกรรมที่ทุกคนโปรดปราน โดยเฉพาะเด็กๆ หรือเหล่าสัตว์เลี้ยงที่อาจรู้สึกเหนื่อยหรือเบื่อได้ จนบางครั้งมันก็เผลอหลับไปทั้งๆ ที่คุณแม่ยังซื้อของไม่เสร็จเลย

ว่ากันว่าสุนัขมักจะดูน่ารักเป็นพิเศษตอนที่มันหมดแรงเล่นซน เพราะไม่สามารถสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้กับเราได้ เหลือเพียงความน่ารักน่ากอดในตอนที่มันกำลังหลับปุ๋ยเท่านั้นเอง

เจ้าตูบตัวโตกับที่นอนที่ถึงแม้ว่าจะเล็กกว่าขนาดตัวของมัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้การนอนหลับพักผ่อนของมันต้องล้มเลิก เพราะมันสามารถทิ้งตัวลงนอนได้ทุกที่ที่มีผ้าห่มหรือเบาะนุ่มๆ รองไว้

ภาพสิ่งที่เกิดขึ้นหลังหายนะครั้งใหญ่ได้ผ่านพ้นไป เพราะกว่าเจ้าตูบพวกนี้จะหยุดเล่นซนและนอนหลับได้ก็คงสร้างความวุ่นวายน่าปวดหัวเอาไว้มากเลยทีเดียว

หลังจากการกินและเล่นมาอย่างหนักหน่วงทั้งวัน ก็ถึงเวลาที่เจ้าตูบจะต้องนอนพัก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่คงจะเหนื่อยมากจนต้องนอนแลบลิ้น

เจ้าตูบกับความซุกซนที่ทำให้มันหมดพลัง เมื่อมันเข้าไปเล่นซนในชั้นวางของและไม่สามารถออกมาด้วยตัวเองได้ แต่ระหว่างที่กำลังพยายามดึงก้นออกมาจากชั้นมันก็เผลอหลับไปในวินาทีเดียวกันนั้นเลย

แมวเป็นสัตว์ที่นิ่งสงบและเยือกเย็น ยกเว้นเวลาที่มันกำลังนอนหลับอย่างมีความสุข เพราะมันไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เราจึงได้เห็นท่านอนที่ทำให้ขำกลิ้งได้แบบนี้

เจ้าเป็ดสีขาวกับวันอันแสนเหนื่อยล้า ที่มันคงจะทำงานหรือไม่ก็เล่นซนมาทั้งวัน เมื่อหมดพลังจึงสลบไปอย่างคอพับคออ่อนเลยทีเดียว

วันอันแสนเหนื่อยล้าของเจ้าตูบไซบีเรียนตัวน้อย ที่คงจะเล่นซนและเดินเล่นมาทุกตรอกซอกซอยแล้ว จนต้องนั่งพักริมถนนและเผลอหลับไปอย่างหมดแรง

บางครั้งสุนัขของเราก็มีท่านอนที่แปลกประหลาดจนทำให้เราตกใจ จนเผลอคิดไปว่ามันสลบหรือเกิดเรื่องไม่ดีอะไรขึ้น แต่จริงๆ แล้วมันก็แค่เลือกท่านอนที่ทำให้มันรู้สึกสบายที่สุดเท่านั้น

และความน่ารักของเจ้าเหมียวที่นอนหลับอย่างมีความสุขและฝันดี เพราะมีตุ๊กตาตัวโปรดของมันอยู่เคียงข้าง และทำหน้าที่เป็นหมอนนุ่มๆ ให้มันได้หนุนจนนอนหลับสบาย

ที่มา: brightside