ความน่ารักปุกปุยของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ความนุ่มนิ่มจะช่วยปลอบโยนจิตใจเรา

มีผลการวิจัยและศึกษาข้อมูลหลายชิ้นที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การเลี้ยงสัตว์หรือใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงนั้นทำให้เรามีความสุขได้ และก็ทำให้ความเครียด ความกังวล และปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพจิตดีขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่จะทำให้เรามีความสุขและมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะพวกมันไม่ได้มีดีแค่ความน่ารัก แต่ยังมีความตลกขบขัน บ๊อง และฉลาดแสนรู้ที่ทำให้เราหลงรักมันได้ด้วย

ความน่ารักน่ากอดของสุนัขขนฟูที่ปกติก็ดูน่ารักมากๆ อยู่แล้ว แต่มันยิ่งดูน่ารักขึ้นไปอีกเมื่อมันอ้าปากกว้างและมองมาที่มนุษย์ เหมือนกับว่ามันกำลังยิ้มกว้างหรือหัวเราะให้กับเราอยู่เลย

เจ้าตูบที่ดูเหมือนจะมีความสุขมากที่สุดในโลก เมื่อมันได้อยู่ท่ามกลางกองขนที่นุ่มฟูน่าสัมผัส ของฝูงแกะที่ดูเหมือนจะไม่สนใจเลยว่ามีสุนัขตัวหนึ่งกำลังสัมผัสความนุ่มของพวกมันอยู่

ความน่ารักที่มากันเป็นคู่ของลูกแมวเหมียวที่กำลังหลับปุ๋ยอย่างมีความสุข นอกจากพวกมันจะหน้าตาเหมือนกันมากๆ แล้ว ยังมีท่าทางในการนอนหลับที่เหมือนราวกับถอดแบบกันมาเลย

ท่านอนอันสุดแสนแปลกประหลาดของลูกแมวที่ทำให้คนประหลาดใจ เพราะถึงแม้ว่าพวกเขาจะเพิ่งรับมันมาเลี้ยง แต่มันก็ดูมีความสุขและสบายใจกับการนอนในบ้านหลังนี้มากๆ

เจ้าตูบที่เล่นซนจนตัวของมันไปติดอยู่ในช่องว่างระหว่างเบาะบนโซฟา แต่ถึงแม้ว่าจะน่าเห็นใจมาก แต่มันก็ดูน่ารักจนมนุษย์อดถ่ายภาพมันเก็บไว้ไม่ได้

ช่างประปาที่กำลังทำหน้าที่ของตนเองอย่างตั้งใจ ในการซ่อมท่อน้ำของลูกค้าไม่ให้น้ำรั่วไหลออกมาได้อีก แต่ดูเหมือนว่าลูกค้าของเขานั้นจะสนใจในงานที่เขากำลังทำมากเป็นพิเศษ

สุนัขและแมวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความแตกต่างกันมาก แต่หนึ่งในสิ่งที่เหมือนกันก็คือความขี้อ้อนของพวกมัน ที่ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวก็ชอบนอนตัวติดกับมนุษย์เสมอ

เจ้าเหมียวที่มีสีหน้าท่าทางตกใจปนอยากรู้อยากเห็น เมื่อมีผีเสื้อกลางคืนหลุดเข้ามาในบ้าน และพวกมันก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากคอยเฝ้ามองด้วยความประหลาดใจ

ลูกแมวเหมียวที่มีความสุขมากเมื่อได้นอนหลับอย่างปลอดภัย โดยเฉพาะเมื่อมันได้นอนหลับไปบนตักอุ่นๆ ของมนุษย์ ก็ทำให้มันสบายใจมากจนนอนหงายท้องเลยทีเดียว

ลูกแมวน้อยที่ดีใจมากที่ได้มีของเล่นเป็นของตัวเอง นอกจากมันจะชอบของเล่นมากๆ แล้ว ยังหวงมากจนไม่ยอมปล่อยมือออกจากของเล่นเลย

สุนัขและแมวบางตัวอาจจะเป็นคู่กัด แต่สุนัขและแมวบางตัวก็อาจจะรักกันมาก อย่างเช่นเจ้าหมาตัวโตและเจ้าเหมียวตัวน้อยที่กำลังเล่นอยู่บนตัวของมัน

ลูกสุนัขที่มีความสุขที่สุดในโลก เพราะหลังจากที่มันได้เล่นจนเหนื่อยและกินจนอิ่มท้อง มันก็เผลอหลับไปทั้งๆ ที่ยังอยู่ในอ้อมอกของมนุษย์อยู่เลย

ความสุขที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่มีลูกสุนัขตัวหนึ่งเท่านั้น อย่างเช่นชายคนนี้ที่อยากเลี้ยงสุนัขมานานมากๆ แล้ว และมีความสุขมากเมื่อได้เลี้ยงสุนัขจริงๆ

ความสบายของลูกแมวเหมียวที่มนุษย์อย่างเรายังต้องอิจฉา เพราะมันได้นอนหลับอย่างมีความสุขบนที่นอนที่นุ่มสบายที่เป็นของมันเองด้วย

ที่มา: brightside