ความฮาแต่ก็น่าปวดหัว เมื่อเราตัดสินใจซื้อของดีๆ มาให้สัตว์เลี้ยงของตนเอง

คนรักสัตว์ทุกคนล้วนใช้เงินไปมากมายเพื่อดูแลสัตว์เลี้ยงที่พวกเขารักมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน ของใช้ หรือแม้แต่ของเล่น แต่บางครั้งพวกเขาก็ไม่ได้เตรียมใจรับความผิดหวังที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ความผิดพลาดนั้นเกิดขึ้นได้เสมอโดยเฉพาะเมื่อมีเรื่องของใช้ของสัตว์เลี้ยงเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นของที่ทางร้านนั้นส่งผิดมา หรือการที่สัตว์เลี้ยงของเราไม่ปลื้ม หรือบางครั้งพวกมันก็อาจจะใช้งานผิดวิธีแบบนี้

บ้านสุนัขที่ดูสวยน่ารักและคงจะเหมาะสำหรับสุนัขมาก ถ้าหากว่ามันเข้าไปนอนข้างในตามภาพโฆษณา แต่เจ้าตูบบางตัวก็ไม่ชอบอยู่ในบ้าน แต่ชอบนอนทับบ้านมากกว่า

เมื่อเจ้าของเห็นว่าแมวของตนเองชอบนั่งอยู่ริมหน้าต่างและมองออกไปนอกบ้าน จึงตัดสินใจซื้อเปลเท่ๆ แบบนี้มาให้กับมัน และพบว่าตนเองนั้นคิดผิดอย่างมหันต์เลย

บางครั้งความผิดพลาดก็ไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวเราหรือน้องหมา แต่เป็นการโฆษณาเกินจริงของร้านค้า อย่างเช่นคนที่คิดว่าจะได้เครื่องยิงลูกบอลแต่กลับได้ลูกเทนนิสธรรมดามาแทน

ถึงแม้เราจะคิดว่าหาทางเอาชนะความชอบของแมวเหมียวได้ อย่างเช่นเมื่อแมวชอบนอนในกล่องเราก็เอากล่องมาทำบ้านให้กับมันซะเลย แต่แมวเหมียวก็ไม่เคยทำอย่างที่เราต้องการ

การซื้อของต้องดูขนาดให้ดีเสมอ โดยเฉพาะของสำหรับสัตว์เลี้ยงที่แต่ละตัวนั้นขนาดตัวไม่เท่ากัน บางครั้งมันก็อาจจะกลายเป็นความฮาและน่าสงสารแบบนี้

สีหน้าท่าทางที่ดูตลกมาก เหมือนกับว่าเจ้าเหมียวนั้นเข้าใจคำที่เขียนอยู่บนหนังสือเล่มนี้ ที่เขียนว่าเป็นคู่มือสำหรับคนที่เกลียดแมว

ไม่ว่าเราจะซื้อที่นอนที่นุ่มหรือคุณภาพดีแค่ไหน แต่ถ้าแมวเหมียวไม่อยากนอน มันก็จะไม่นอน และเลือกที่จะนอนบนพรมธรรมดาแทน

ความผิดพลาดในเรื่องของขนาดอาจไม่ได้เกิดขึ้นจากเราเพียงฝ่ายเดียว แต่เป็นกลลวงของผู้ขายสินค้า ที่ทำให้เราได้สระว่ายน้ำของเล่นที่คงมีแต่หนูที่ลงไปแช่ได้

ถึงแม้ว่าของที่ซื้อมานั้นจะไม่เหมือนภาพโฆษณาเลย แต่โชคดีที่เมื่อซื้อมาแล้ว เจ้าตูบตัวนี้ก็ไม่อยากทำให้เจ้านายของมันผิดหวัง

หมวกที่ดูน่ารักเมื่ออยู่บนหัวของแมวอีกตัวหนึ่ง แต่เมื่อมันมาอยู่บนหัวของแมวอีกตัวหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นคนละแบบกัน แต่เจ้าเหมียวก็ยังไม่พอใจอยู่ดี

ของเล่นสำหรับฝนเล็บสำหรับแมวเหมียว ที่ภาพโฆษณานั้นดูดีมาก แต่เมื่อของมาถึงแค่เพียงไม่นาน ก็พังเละเทะไม่เป็นท่าเลย

หมอนข้างที่แมวเหมียวควรจะได้เอามานอนกอดอย่างอบอุ่น แต่มันกลับมีขนาดเล็กเสียยิ่งกว่าฝ่ามือของมนุษย์ด้วยซ้ำไป

โซฟาที่ดูนุ่มนิ่มน่านอนและสวยหรูอลังการมาก แต่ถึงแม้ว่าบ้านนี้จะมีแมวถึงสองตัว แต่ก็ไม่มีตัวไหนยอมนอนบนโซฟาแม้แต่ตัวเดียว

ที่มา: brightside