ความน่ารักสดใส ของเหล่าสัตว์เลี้ยงขนปุยที่จะทำให้จิตใจของเราสดชื่น

บางครั้งในวันที่เรารู้สึกเบื่อ เศร้า หรือท้อแท้ สิ่งเดียวที่เราต้องการก็คือความน่ารักจะที่มาช่วยปลอบประโลมจิตใจ ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัขและแมวเหมียวที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา

14 ภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยงแสนรัก ไม่ว่าจะเป็นสุนัขที่ทั้งน่ารัก ขี้อ้อน และฉลาดแสนรู้เชื่อฟังคำสั่งของเรามาก หรือจะเป็นแมวเหมียวที่อาจจะดูหยิ่งไปบ้างในบางครั้ง แต่จริงๆ แล้วมันก็ขี้อ้อนไม่แพ้เจ้าตูบเลย

ความน่ารักของสุนัขตัวหนึ่งที่มีจิตใจอ่อนโยนมาก มันไม่ได้เป็นแค่เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เท่านั้น แต่ยังผูกมิตรกับสัตว์ทุกตัวบนโลกนี้ได้ แม้แต่ผีเสื้อแสนสวยที่บังเอิญบินผ่านมา

ความน่ารักมุ้งมิ้งของสัตว์สองชนิดที่หลายคนคิดว่าแตกต่างกันมากและเป็นศัตรูกัน แต่จริงๆ แล้วพวกมันสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ นั่นก็คือสุนัขและแมวเหมียวที่สนิทกันมากอย่างสองตัวนี้นั่นเอง

ความน่ารักและขี้อ้อนของ Asher ลูกสุนัขที่เจ้าของเพิ่งรับมาเลี้ยงเป็นวันแรก มันจึงรู้สึกตื่นเต้นและสับสน ทำให้เจ้าตูบเอาอุ้งเท้าของมันเกาะแขนเจ้าของคนใหม่เอาไว้ตลอดทางกลับบ้านเลย

สัตว์หลายชนิดก็มีความน่ารัก ขี้อ้อน และฉลาดแสนรู้ไม่แพ้สุนัขและแมวเหมียว ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักของสัตว์ที่เรามักมองข้ามไป อย่างเจ้าวัวน้อยที่กำลังแสดงความรักกับเจ้าของอยู่

ความน่ารักของสุนัขเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขและสดใสได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะกำลังทำอะไรอยู่ที่ไหน พวกมันก็มีความน่ารักส่งตรงมาให้อย่างรวดเร็วและรุนแรงเหมือนการกระโจนของเจ้าตูบตัวนี้

แมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยและพฤติกรรมแปลกประหลาดมาก แต่ขณะเดียวกันพฤติกรรมแปลกๆ ของมันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราหัวเราะได้ อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่ห้อยหัวออกมาจากคอนโดแมวของมันเอง

ความเท่ของเจ้าตูบพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ที่บางตัวอาจดูเหมือนหมีเพราะมีขนสีน้ำตาลเข้มและหน้าคล้ายลูกหมีมาก และยิ่งเหมือนเข้าไปอีกเมื่อมันแต่งตัวเหมือนหมีในเรื่อง Paddington ไม่มีผิด

ความน่ารักอ่อนโยนของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ใจดีกับสัตว์ทุกชนิด รวมทั้งคอยดูแลช่วยเหลือสัตว์ที่เจ้าของรับมาดูแลชั่วคราวที่บ้าน อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ได้รับการดูแลจากมันไปแบบเต็มๆ

เจ้าตูบ Athena ที่ถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกตื่นเต้นและกลัวเล็กน้อยเมื่อได้ขึ้นรถไฟเป็นครั้งแรก แต่มันก็มีความสุขและพร้อมที่จะผจญภัยและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน

เจ้าเหมียวที่กำลังยืนครุ่นคิดอยู่หน้าตู้แช่เย็น ดูเหมือนมันกำลังลังเลว่าวันนี้จะกินอะไรเป็นมื้อค่ำดี เพราะในตู้นั้นมีของกินมากมายหลากหลายชนิดจนมันเลือกไม่ถูก

ความน่ารักของเจ้า Chip ที่ดูเหมือนกำลังงุนงงกับเสื้อผ้าชุดใหม่ที่คุณแม่ซื้อให้ เพราะชุดใหม่ของมันไม่มีเสื้อหรือกางเกง มีเพียงรองเท้าบูทสีเหลืองสดใสเท่านั้น

ลูกเป็ดตัวน้อยที่น่ารักมาก เพราะนอกจากมันจะตัวเล็กและมีขนฟูนุ่มทั้งตัวแล้ว ท่าทางของมันยังดูน่ารักและทะเล้นสุดๆ ไปเลย

สีหน้าและแววตาอ้อนวอนของเจ้าตูบตัวโต ที่เป็นมิตรกับทุกคนมากแม้แต่คนที่มาส่งของ และเมื่อเจ้าของห้ามไม่ให้มันไปวุ่นวายกับคนที่เอาโซฟามาส่งมันก็ถึงกับซึมไปเลย

ความน่ารักและพิเศษของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะตัวเล็กน่ารักและมีขนฟูนุ่มน่าสัมผัสแล้ว ใบหูของมันยังใหญ่มากจนมันดูไม่เหมือนสุนัขทั่วไปเลย

ที่มา: brightside