ความน่ารักอบอุ่น เมื่อสัตว์เลี้ยงเองก็อยากออกมาอาบแดดเช่นเดียวกับมนุษย์

แสงแดดคือสิ่งที่ให้ทั้งแสงสว่าง ความอบอุ่น และความสดใสมีชีวิตชีวาให้กับโลกของเรา และไม่ได้มีเพียงมนุษย์ที่ชื่นชอบการอาบแดดเท่านั้น แต่สัตว์เลี้ยงของเราก็ชอบรับพลังงานจากแสงอาทิตย์ไม่แพ้กันเลย

รวมภาพความสดใสของสัตว์เลี้ยงที่ชอบการอาบแดดไม่แพ้มนุษย์เลย และในบางครั้งพวกมันก็ออกมานอนอาบแดดราวกับเป็นการชาร์จพลังงาน เพราะแสงอาทิตย์นั้นทำให้พวกมันรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย

ภาพความฟินของเจ้าเหมียวชื่อว่า Lily ที่กำลังนอนอาบแดดด้วยท่าทางที่ผ่อนคลายสบายใจยิ่งกว่าเวลาที่คนอาบแดดด้วยซ้ำไป มันนอนหงายอยู่บนที่นอนและหลับตาพริ้มอย่างมีความสุขมาก

ท่านอนเหยียดยาวของเจ้าตูบที่กำลังพักผ่อนอย่างมีความสุขด้วยการอาบแดด แสงแดดที่อบอุ่นนอกจากจะทำให้มันรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยไล่เห็บหมัดได้เป็นอย่างดี

บางครั้งสัตว์เลี้ยงก็มีพฤติกรรมการอาบแดดที่น่าสงสัยมาก อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่นอนอยู่ในช่องที่แสงแดดส่องลงมาได้พอดีเหมือนมันกำลังชาร์จพลังงานอยู่เลย

การนอนหลับกลางแสงแดดที่ทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้ฟินมากๆ มันนอนหงายท้องและหลับไปอย่างไม่มีความทุกข์ร้อนอะไรเลย เป็นชีวิตที่น่าอิจฉามากเลยทีเดียว

แมวเหมียวที่เงยหน้ารับพลังงานจากแสงอาทิตย์เหมือนกับว่าพวกมันนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ที่สามารถติดต่อสื่อสารกับดาวบ้านเกิดได้ผ่านแสงอาทิตย์

อีกหนึ่งภาพที่ทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่า จริงแล้วพวกมันอาจจะมาจากดาวแมวเหมียว และชาร์จแบตเตอรี่ด้วยแสงอาทิตย์ไม่ใช่อาหารเม็ดอย่างที่เราหามาให้พวกมันกิน

แสงอาทิตย์และโซฟาเป็นสองสิ่งที่เมื่อรวมกันแล้วก็ทำให้ทุกคนมีความสุขได้ แม้แต่แมวเหมียวที่นอนอย่างผ่อนคลายและสบายใจมากแบบนี้

ความน่ารักของแมวเหมียวที่กำลังนอนพักผ่อนอย่างท่ามกลางแสงแดดที่อบอุ่น และแสงที่ส่องลงมานั้นดูสวยละมุนตาเหมือนใช้ฟิลเตอร์ถ่ายภาพเลย

ท่านอนเหยียดยาวของแมวเหมียวชื่อว่า Sadie ที่แสงอาทิตย์นั้นเป็นสิ่งที่มันชอบมาก มันจึงมักจะไปนอนอยู่ในบริเวณที่แสงส่องถึงได้มากที่สุดเสมอ

แม้แต่เต่าที่ชอบอาศัยอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำก็ยังต้องรับพลังงานจากแสงอาทิตย์เช่นกัน และทำให้พวกมันยืดตัวขึ้นมาอย่างสดชื่นแตกต่างจากปกติมากเลยทีเดียว

สีหน้าที่ผ่อนคลายและมีความสุขมากของแมวเหมียวที่แม้แต่ตอนที่มันกำลังนอนหลับ ก็ยังเงยหน้ารับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องเข้ามาในบ้าน

กิ้งก่าที่ดูเหมือนมังกรตัวจิ๋ว ที่ดูน่ารักมากขึ้นเมื่อมันเดินออกมารับแสงอาทิตย์ที่อบอุ่น ที่ทำให้ร่างกายของมันไม่หนาวเย็นมากจนเกินไป

ภาพกองทัพแมวเหมียวที่กำลังพักผ่อนในยามว่าง โดยพวกมันมานอนกองกันอยู่ตรงจุดที่แสงอาทิตย์ส่องถึง ทำให้ได้รับความอบอุ่นจากดวงอาทิตย์และความอบอุ่นจากร่างกายของตัวอื่นด้วย

ที่มา: brightside