เมื่อนักศึกษาต้องเรียนออนไลน์จากที่บ้าน และมีผู้ช่วยเป็นเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งหลาย

สถานการณ์ในปัจจุบันอาจทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้ โดยคนส่วนใหญ่ต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อความปลอดภัย แต่ขณะเดียวกันมันก็ทำให้เรามีเวลาว่างให้กับเพื่อนสี่ขาของเรามากขึ้น

ดังนั้นเรื่องนี้จึงทำให้นักเรียนนักศึกษาต้องเรียนหนังสือทางออนไลน์ และนอกจากจะต้องสู้กับความเกียจคร้านของตัวเอง การปรากฏตัวของพ่อแม่หรือคนในครอบครัว ยังมีความปั่นป่วนวุ่นวายของเหล่าสัตว์เลี้ยงเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจารย์ท่านหนึ่งจึงเกิดไอเดียในการชวนนักศึกษามาทำอะไรที่สนุกสนานและผ่อนคลายแบบนี้

Marie-Amélie George เป็นทั้งอาจารย์มหาวิทยาลัยและคนรักสุนัข ดังนั้นเมื่อเธอต้องสอนนักศึกษาทางออนไลน์ จึงเกิดไอเดียในการชวนพวกเขามาทำอะไรที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดอย่างการแชร์ภาพสัตว์เลี้ยงน่ารัก

อาจารย์ Marie-Amélie ได้บอกให้นักศึกษาแชร์ภาพสุนัขของตนเองในขณะที่กำลังเรียนหนังสือหรือทำการบ้าน หรือจะเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นก็ได้เช่นกัน ซึ่งทำให้เกิดการรวมตัวกันของบรรดาสัตว์เลี้ยงผู้ใฝ่รู้

ไม่ได้มีแต่สุนัขหรือแมวเหมียวเท่านั้นที่สามารถช่วยนักศึกษาทำการบ้านได้ แต่ยังมีหนูตะเภาที่มีความขยันขันแข็งไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่มันจะแค่นอนอยู่บนคอมพิวเตอร์เฉยๆ ก็ตาม

เจ้าเหมียวที่ตั้งใจศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อช่วยมนุษย์ทำการบ้านส่งอาจารย์ ท่าทีของมันทั้งขยันขันแข็งและมีความมุ่งมั่น แค่เห็นภาพนี้ก็อาจจะทำให้อาจารย์ยอมให้เกรด A แล้ว

นอกจากพวกมันจะสามารถช่วยทำงานหรือทำการบ้านได้แล้ว ยังไม่ขอค่าตอบแทนมากเท่าไหร่ ขอแค่ขนมอร่อยๆ การเกาพุง และการเดินเล่นเท่านั้นเอง

ความขึงขังจริงจังของเจ้าตูบที่กำลังอ่านหนังสืออย่างตั้งใจ จนแม้แต่นักศึกษาตัวจริงยังต้องอาย เพราะมันมีทั้งโต๊ะทำงานของตัวเองและมีความมุ่งมั่นที่เกินร้อย

บางครั้งการที่นักศึกษาสามารถทำงานได้ช้ากว่าปกติเมื่ออยู่ที่บ้าน อาจไม่ได้เป็นความผิดของพวกเขา แต่เป็นเพราะผู้ช่วยนั้นไม่สามารถเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้นั่นเอง

ขณะที่มนุษย์ใช้โปรแกรมในการประชุมหรือปรึกษาหารือกัน สุนัขเองก็เช่นกัน พวกมันอาจจะกำลังปรึกษาหารือกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นว่าวันนี้จะเล่นอะไรกันดี

ภาพของเจ้าตูบที่ดูไม่ต่างจากนักศึกษาทั่วไปเมื่อพวกเขาอ่านหนังสือหรือทำการบ้านอยู่บนเตียง เพราะหลังจากอ่านอย่างตั้งใจอยู่สักพักก็อาจจะเผลอหลับไปได้

เจ้าเหมียวที่วันนี้อาจจะมีการบ้านให้ทำและมีหนังสือให้อ่านมากจนเกินไป ทำหน้าใบหน้าของมันนั้นเคร่งเครียดกว่าปกติ และอาจจะถึงเวลาที่ต้องไปผ่อนคลายบ้างแล้ว

นักศึกษาบางคนก็ได้ใช้โอกาสนี้ในการพิสูจน์ว่า ข้ออ้างของพวกเขาที่บอกว่าสุนัขที่บ้านเอาการบ้านไปแทะเล่นหรือกินเข้าไปแล้วนั้นไม่ใช่แค่ข้ออ้าง แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

ที่มา: boredpanda