รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกตัวจิ๋ว ที่รู้สึกเขินอายเมื่ออยู่ต่อหน้ามนุษย์

ความเขินอายเป็นเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และยังสามารถเกิดขึ้นกับสัตว์โลกที่น่ารักทั้งหลายได้ด้วยเช่นกัน แต่ความเขินอายของเหล่าสัตว์ตัวจิ๋วนั้นเป็นสิ่งที่น่ารักน่าเอ็นดูมากที่สุดในโลก

ภาพความน่าเอ็นดูของสัตว์โลกและสัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วที่รู้สึกเขินอายเมื่ออยู่ต่อหน้ามนุษย์ แต่ความเขินอายของพวกมันนั้นเป็นสิ่งที่น่ารักมาก จนทำให้เราอยากเข้าไปกอดจนกว่าพวกมันจะได้รับความรักอย่างเต็มที่

ความเขินอายเป็นเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นกับเราทุกคนได้เหมือนๆ กัน รวมไปถึงสัตว์โลกทั้งหลายด้วย ที่บางครั้งพวกมันก็อยากรู้อยากเห็นและอยากทำความรู้จักกับเรา แต่เขินจนไม่กล้าเข้ามาทักทาย

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวน้อยที่ทั้งเขินและอายจนไม่กล้าออกมาทักทายผู้คน แต่ท่าทางของมันทั้งน่ารักและใสซื่อบริสุทธิ์มาก จนทำให้เราอยากเข้าไปกอดปลอบจนกว่ามันจะหายเขิน

เจ้าเหมียวสองตัวที่มุดอยู่ในบ้านแมวด้วยกัน เป็นเรื่องยากมากที่จะหลอกล่อให้แมวออกมาจากที่ที่มันคิดว่าปลอดภัย โดยเฉพาะตอนที่พวกมันกำลังเขินอายอยู่

เจ้าตูบที่ทำตัวไม่ถูกเมื่อมีคนมาขอจับมือหรืออุ้งเท้าของมัน จนต้องก้มหน้าก้มตาหลบสายตาไม่ยอมมองหน้ามนุษย์ เป็นสุนัขที่ขี้อายมาก

แววตาที่มีทั้งความเขินและความขี้อ้อนของเจ้าเหมียวสีส้มตัวน้อย ที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ในอ้อมกอดของเด็กชายใจดีแล้วแต่มันก็ยังคงรู้สึกเขินอายอยู่ดี

ความน่าเอ็นดูของลูกสุนัขขี้อาย ที่ยกอุ้งเท้าน้อยๆ ขึ้นมาปิดหน้าเอาไว้ เพราะไม่กล้าสบตากับมนุษย์ตรงๆ ทำให้มันดูน่ารักและน่ากอดมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบขาสั้นที่แอบมองมนุษย์จากหลังโซฟา ไม่กล้าออกมาทักทายตรงๆ หรือมันอาจจะแค่กำลังนอนอาบแดดอยู่อย่างมีความสุขก็เป็นได้

ความขี้อ้อนของลูกสุนัขตัวจิ๋ว ที่อยากชวนให้มนุษย์ออกไปวิ่งเล่นด้วยกัน แต่มันไม่กล้าชวนตรงๆ จึงแอบมาเมียงมองขอความรักแบบนี้

แมวเหมียวที่เอาหางและอุ้งเท้าขึ้นมาปิดหน้า เพราะไม่อยากให้มนุษย์แอบมองหน้าตอนที่มันกำลังนอนอย่างมีความสุข

เจ้าตูบที่โพสท่าถ่ายรูปเหมือนนางแบบมืออาชีพ กับท่าทางการโพสที่มีทั้งความเซ็กซี่และน่ารักเพราะดูมีความเขินอายซ่อนอยู่ด้วยเล็กน้อย

แมวที่ทั้งขี้อ้อนและขี้อายมาก ทำให้มันไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมามองคนอื่นๆ เอาแต่ซุกใบหน้าไว้กับอ้อมแขนของทาสของมันเพียงคนเดียวเท่านั้น

ท่าทางอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าตูบที่อาจจะไม่ได้เกิดจากความเขินอายเพียงอย่างเดียว แต่อาจเป็นการหลบหนีความผิดเมื่อมันแอบไปเล่นซนหรือทำลายข้าวของมาก็ได้

แมวเหมียวที่กำลังแอบอยู่ในกล่อง เพราะคิดว่าคงจะไม่มีใครหามันเจอ ถึงแม้ว่ากล่องจะมีขนาดเล็กมากจนตัวของมันนั้นแน่นคับกล่องไปหมดก็ตาม

ที่มา: brightside