ความเท่และน่ารัก บรรดาสัตว์โลกที่โพสท่าถ่ายรูปได้สวยยิ่งกว่ามนุษย์

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่สามารถโพสท่าให้ช่างถ่ายรูปบันทึกภาพสวยๆ ได้ แต่บรรดาสัตว์เลี้ยงหลายตัวก็มีความเฉลียวฉลาดแสนรู้ในการโพสท่าด้วยเช่นเดียวกัน อย่างเช่นภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยความน่ารักแบบนี้

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่สามารถโพสท่าถ่ายรูปได้อย่างเท่ไม่เหมือนใคร มีทั้งภาพถ่ายที่น่ารัก มีเสน่ห์ ขำกลิ้ง น่าเอ็นดู และบางรูปที่ดูเหมือนพวกมันเป็นนางแบบนายแบบมืออาชีพเลย

ภาพความน่ารักช่างอ้อนและชอบเรียกร้องความสนใจของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Rudy ที่กำลังขอให้เจ้าของบ้านหลังนี้เปิดประตูให้ ทั้งๆ ที่มันไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงของพวกเขาแต่อย่างใด

ความเกรี้ยวกราดของเจ้าเหมียวที่ไม่พอใจที่มนุษย์เปิดเจอคำทำนายว่ารอบตัวของเขาเธอนั้นเต็มไปด้วยนางฟ้า เพราะนางฟ้าในบ้านนี้มีได้แค่เพียงคนเดียวก็คือเจ้าเหมียวนั่นเอง

เจ้าตูบที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ เพราะมันมีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าใครได้เห็นรอยยิ้มของมันก็ต้องยิ้มตามความน่ารักของเจ้าตูบอย่างแน่นอน

เจ้าเหมียวกับใบหน้า แววตา และท่าทางที่ขี้อ้อนสุดขีด จนไม่มีใครสามารถปฏิเสธความน่ารักของมันได้เลย แค่เห็นภาพถ่ายก็ทำให้เราอยากทะลุหน้าจอเข้าไปเล่นกับมันแล้ว

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่สามารถบังคับให้ตัวเองยิ้มเวลาถ่ายรูปได้ แต่สัตว์โลกบางตัวก็สามารถยิ้มอย่างมีเสน่ห์ขณะที่ช่างภาพกำลังนับ 1 2 3 ได้เช่นเดียวกัน

เจ้าตูบที่จริงจังและตั้งใจกับการเล่นสนุกอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าลูกเทนนิสลูกนี้จะมีขนาดใหญ่เกินปากของมันไปสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการคาบลูกบอลของมันแต่อย่างใด

ท่าทางอันสุดแสนแปลกประหลาดพิลึกพิลั่นของเจ้าแมวเหมียว ที่กำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้และเอาขาหน้าทั้งสองข้างของมันห้อยออกมาตรงช่องว่างราวกับถูกจับขังอยู่เลย

ความน่าสงสารที่เกิดขึ้นขณะที่เจ้าตูบกำลังเล่นอย่างสนุกสนาน แต่เมื่อมันหยุดเล่นหนังบริเวณปากของมันก็ค้างอยู่แบบนั้นโดยที่มันเองก็ไม่รู้ตัว

การพาสุนัขออกไปเดินเล่นเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน แต่การพาแมวออกไปเดินเล่นเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม เพราะเมื่อเจ้าเหมียวเริ่มรู้สึกขี้เกียจแล้วมันก็จะทิ้งตัวลงนอนทันที

ภาพความน่ารักของมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างสัตว์สองสายพันธุ์ที่แตกต่างกันมากอย่างสุนัขและเสือชีตาห์ และดูเหมือนว่าฝ่ายที่อารมณ์ดีกว่าจะเป็นเสือไม่ใช่เจ้าตูบเสียด้วย

ความน่ารักของคู่หูสุนัขที่ฉลาดแสนรู้มาก เพราะเมื่อมนุษย์หยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาพวกมันก็แข่งกันโพสท่าน่ารักๆ แบบนี้ทันที

ปิดท้ายด้วยความเท่ที่ไม่มีใครด้อยไปกว่ากันเลยระหว่างแก๊งนกพิราบและแก๊งแมวเหมียว ที่ภาพของพวกมันทั้งสองแก๊งนั้นดูเหมือนภาพหน้าปกอัลบั้มวงบอยแบนด์เลยทีเดียว

ที่มา: brightside