เผยวิถีชีวิตของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราตกหลุมรักได้ทุกวัน

ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงคือสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้สดใสและน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิมมาก แม้กระทั่งในวันที่เรารู้สึกเศร้า เบื่อ เหงา หรือโกรธเคืองเรื่องอะไรมา เพียงแค่ได้เห็นความน่ารักของพวกมันก็ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาทันที

ซึ่งเหล่าสัตว์เลี้ยงที่มาพร้อมกับความอ้อน สดใส และน่ารักน่าเอ็นดู บรรดาน้องหมาน้องแมวหรือแม้แต่หนูที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับคนรักสัตว์ได้ทุกเมื่อเพียงแค่ได้เห็นภาพถ่ายของพวกมัน

เพียงแค่ได้เห็นภาพถ่ายของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก โดยเฉพาะสุนัขหรือแมวเหมียวก็ทำให้เรารู้สึกมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า อย่างเช่นน้องหมาแสนรู้ที่เพียงแค่ยกกล้องขึ้นมามันก็พร้อมโพสท่าทันที

ความเท่และเฟี้ยวฟ้าวของเจ้าตูบ ที่นอกจากจะขึ้นกล้องมากๆ แล้วยังขนพร็อพมาแบบจัดเต็มจนมนุษย์ยังต้องยอมแพ้ เพราะแว่นกันแดดของมันนั้นดูเท่และนำแฟชั่นยิ่งกว่ามนุษย์บางคนเสียอีก

ความน่ารักสดใสของน้องหมาที่ดูมีความสุขมากๆ ที่ได้ออกมาปั่นจักรยานเล่นรับสายลมและแสงแดด เพียงแค่ได้เห็นรอยยิ้มของมันก็ทำให้เรารู้สึกมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นแล้ว

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ จากเจ้าตัวเล็กที่ทั้งแสบ ซน และซ่ามากๆ ในวันนั้น กลายเป็นไซบีเรียนหนุ่มที่ดูหล่อเหลาและเท่สุดๆ ไปเลย

ไซบีเรียนฮัสกี้ถูกมองว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่ซนและแสบสุดๆ แต่ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะดื้อและซนทุกตัว เพราะบางตัวก็ดูน่ารักนุ่มนิ่มและว่านอนสอนง่ายมากๆ

ความน่ารักและสวยสง่าของเจ้าตูบที่มีชื่อว่าบราวนี่ แต่ถึงแม้ว่าจะชื่อบราวนี่ ขนของมันก็ไม่ได้เป็นสีน้ำตาล เพราะมันมีขนสีขาวบริสุทธิ์และยังมีดวงตาสองสีที่ดูสวยงามมากแบบนี้ด้วย

ความเท่ของเจ้าตูบที่มีลวดลายเหมือนเสือหรือสัตว์ที่น่าเกรงขาม ทำให้มันมีทั้งความน่ารักน่าเอ็นดูและความเท่ระเบิดในตัวเดียวกัน

นอกจากสัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างน้องหมาแล้วสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ ก็ทำให้เรามีความสุขได้เช่นเดียวกัน อย่างเช่นความน่ารักของหนูแกสบี้ตัวนี้ที่ทำให้เราแฮปปี้ได้ไม่แพ้สุนัข

เจ้าตูบที่โพสท่าถ่ายรูปได้ดูดีและมีเสน่ห์ยิ่งกว่ามนุษย์เสียอีก เพราะนอกจากมันจะยิ้มกว้างอย่างสดใสแล้วยังขยับตาส่งวิงค์ให้กับตากล้องอีกด้วย

ภาพความน่ารักและน่าสงสารไปพร้อมๆ กันของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ที่รู้ชะตากรรมว่ามันจะต้องถูกจับอาบน้ำ จึงทำหน้าเศร้าเพื่อเรียกคะแนนสงสารจากมนุษย์

ความน่ารักแบบดับเบิ้ลของแมวเหมียวที่นอกจากจะน่ารักและสวยงามในตัวของมันเองแล้ว เมื่อมันสวมหูกระต่ายสุดแบ๊วก็ยิ่งทำให้มันดูน่ารักน่ากอดมากขึ้นกว่าเดิม

ความสดใสของลูกสุนัขตัวจิ๋วที่เกิดมาพร้อมความสามารถในการทำให้ทุกคนตกหลุมรักมัน เพราะมันเป็นสุนัขที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารักและพลังงานบวกที่ล้นเหลือมาก

ปิดท้ายด้วยความสดใสน่ารักของสุนัขที่เมื่อมองแค่รูปร่างหน้าตาภายนอกอาจคิดว่ามันดุมาก แต่จริงๆ แล้วมันก็เป็นแค่เพียงเจ้าตูบที่ขี้อ้อนและทำตัวเหมือนเด็กอยู่ตลอดเวลาเท่านั้นเอง

ที่มา: brightside