วีรกรรมที่พิสูจน์ว่า การเลี้ยงสัตว์ทำให้เรามีเสียงหัวเราะได้ทุกเวลา

การเลี้ยงสัตว์ไม่ได้เป็นการทำบุญกับสัตว์โลกทั้งหลายเท่านั้น แต่ตัวเราเองก็ยังเป็นฝ่ายได้รับประโยชน์จากพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นความสุข สนุกสนาน ร่าเริงสดใส และความปั่นป่วนในทุกๆ วันที่ทำให้เราไม่รู้สึกเหงาเลย

รวมภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การเลี้ยงสัตว์นั้นได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงทั้งหลายและตัวเราเอง เพราะในขณะที่เราคอยดูแลพวกมัน มันก็คอยดูแล มอบความรัก และมอบความสุขสนุกสนานให้กับเราด้วย

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ทำให้เรายิ้มได้ตลอดเวลา โดยที่บางครั้งพวกมันก็ไม่ได้ต้องทำอะไรเลย เพราะในวันที่เรารู้สึกเศร้าหรือไม่มีความสุข แค่มองอุ้งเท้าของมันก็ยังทำให้เรามีความสุขขึ้นมาได้

หลายคนอาจไม่ชอบให้ตัวเองมีน้ำหนักมากขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งหลาย ยิ่งพวกมันอ้วนเท่าไหร่ก็ยิ่งน่ารักน่าชังมากเท่านั้น แต่ก็ไม่ควรอ้วนจนไม่ดีต่อสุขภาพด้วย

สัตว์เลี้ยงทุกชนิดล้วนมีความน่ารักในแบบของมันเอง ไม่ใช่แค่สุนัขหรือแมวเหมียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นด้วยเช่นกัน

อย่างเช่นเจ้าแรคคูนตัวนี้ ที่ดูน่ารักน่ากอดไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น และหน้าตาของมันยังดูเรียบร้อยมากๆ จนทำให้ทุกคนตกหลุมรักมันได้อย่างง่ายดาย

นอกจากความน่ารักแล้ว ความตลกของพวกมันก็เป็นสิ่งที่คอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับเราตลอดเวลา อย่างเช่นตอนที่เจ้าตูบทำหน้าตกใจจนตาโต

ความน่ารักที่ทำให้คุณสามียิ้มออกมาได้ในยามเช้า เมื่อเหลือบไปเห็นภรรยาสุดที่รักและเจ้าตูบกำลังนอนหลับอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขก่อนที่เขาจะออกไปทำงาน

สีหน้าตกใจของเจ้าตูบที่ดูเหมือนฉากในหนังสยองขวัญ เมื่อมีเพื่อนอีกตัวของมันยืนอยู่ข้างหลังในเงามืด เหมือนกำลังวางแผนการอะไรบางอย่างที่ชั่วร้ายมากๆ

ความฟินของแมวเหมียวที่กำลังรับแสงแดดและสายลมอย่างมีความสุขมาก จนมันขึ้นไปนอนบนกระถางแทนต้นไม้ดอกไม้ที่มนุษย์ปลูกเอาไว้เลยทีเดียว

ความน่ารักแบบคูณสองของลูกหมูสองตัวที่ถึงแม้ว่าจะมีสีสันที่แตกต่างกัน แต่ความน่ารักของพวกมันทั้งสองตัวนั้นไม่ด้อยไปกว่ากันเลย

วิธีการแสดงความรักแบบแมวเหมียว ที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความจริงใจที่แมวมีให้กับเรา ถึงแม้ว่าจะแสดงความรักไม่เก่ง แต่เมื่อมันแสดงออกมาก็หวานซึ้งยิ่งกว่าใคร

ท่าทางที่ออดอ้อนของเจ้าตูบ ที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตมากแต่ก็ยังขี้อ้อนและชอบทำตัวเหมือนลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋ว ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็อยากให้คุณพ่ออุ้มเสมอ

การทักทายของแมวเหมียวที่มักจะมาปรากฎตัวตรงหน้าต่างทุกครั้งที่เจ้าของกลับมาถึงบ้าน เป็นการต้อนรับที่อบอุ่นและน่ารักมากๆ เลยทีเดียว

สุนัขที่แจกจุ๊บแบบฟรีๆ ให้กับทุกคนที่ผ่านไปมา และแน่นอนว่าคงไม่มีใครปฏิเสธความน่ารักของมันได้ จึงต้องเข้าไปจุ๊บด้วยความเอ็นดูแบบนี้

ที่มา: brightside