ความปั่นป่วนแต่น่ารัก เมื่อผู้คนสามารถเชิญสุนัขและแมวมาประชุมออนไลน์ด้วยได้

การประชุมออนไลน์ไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้นแปลกใหม่อีกต่อไปแล้วในยุคนี้ เพราะแม้แต่นักเรียนนักศึกษาก็ยังต้องใช้โปรแกรมในการเรียนออนไลน์เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะเริ่มเบื่อการประชุมขึ้นมา

ศูนย์ช่วยเหลือและดูแลสัตว์ Richmond Animal Care & Control (RACC) จึงเกิดไอเดียที่จะทำให้การประชุมของผู้คนนั้นน่าสนใจมากขึ้น ด้วยการเปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถเชิญสัตว์เลี้ยงไปร่วมประชุมผ่านโปรแกรมได้

พวกเขาเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาและคนทำงานสามารถเชิญสัตว์ที่อยู่ในศูนย์ของพวกเขาเข้าร่วมการประชุมได้ เพียงแค่ส่งอีเมลพร้อมระบุวันเวลา และยังสามารถเลือกสายพันธุ์หรือลักษณะของสัตว์ที่ชอบได้ด้วย

เมื่อส่งอีเมลมาแล้วทางศูนย์ก็จะจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าร่วมประชุมทั้งน้องหมาและน้องแมว รวมทั้งมีการเพิ่มฉากหลังน่ารักขึ้นมาให้กับพวกมัน เพื่อให้เกิดความสวยงามน่าสนใจมากขึ้น

ผู้ที่ต้องการให้สุนัขและแมวเข้าร่วมประชุมสามารถเลือกได้ว่า พวกเขาต้องการสัตว์ขี้เล่น เพื่อเรียกความสนใจจากเด็กๆ หรือจะเลือกสัตว์ที่เรียบร้อยและสามารถนั่งอยู่จนจบการประชุมที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ก็ได้เช่นกัน

ตัวเลือกนั้นมีหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของทุกคน และเจ้าหน้าที่ก็เต็มใจทำกิจกรรมนี้ ที่นอกจากจะสร้างความสุขให้กับผู้คนแล้ว ยังทำให้สัตว์ทั้งหลายมีความสุขเมื่อได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา

การใช้เวลาอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงนั้นทำให้เรามีความสุข สงบ และผ่อนคลายขึ้นได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้การประชุมน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความเครียดในการทำงานหรือการเรียนได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

ที่มา: thedodo