ความเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อสัตว์เลี้ยงได้มีบ้านที่อบอุ่นอีกครั้ง

สิ่งที่สุนัขหรือแมวจรจัดต้องการนั้นไม่ได้มีอะไรที่เกินความสามารถของมนุษย์อย่างเราเลย เพราะนอกจากอาหาร น้ำ และที่อยู่อาศัย อีกสิ่งเดียวที่มันต้องการก็คือใครสักคนที่รักและพร้อมจะดูแลพวกมันเท่านั้นเอง

ภาพความเปลี่ยนแปลงและเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจ เมื่อเหล่าสุนัข แมว และสัตว์ที่เคยไร้บ้าน ได้พบเจอกับใครบางคนที่ถึงแม้ว่าจะไม่รู้จักกันมาก่อน แต่มันก็รับรู้ได้ว่าพวกเขาเหล่านี้พร้อมที่จะรักและดูแลมัน

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เพิ่งได้พบเจอกับลูกแมวจรจัดและรับมันมาเลี้ยงในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และหลังจากนั้นเพียงไม่นานก็มีลูกสุนัขอีกตัวหนึ่งพลัดหลงมา ทำให้ตอนนี้เขามีสัตว์เลี้ยงเพิ่มมาอีกสองตัว

ถึงแม้ว่าสัตว์เหล่านี้จะไม่สามารถพูดได้ แต่เราก็สามารถรับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านร่างกายและจิตใจของพวกมัน ซึ่งความเปลี่ยนแปลงทางจิตใจก็สะท้อนออกมาทางแววตาที่สุขสดชื่นของเจ้าพวกนี้

ไม่ได้มีเพียงสุนัขและแมวเท่านั้นที่ต้องการความรัก แต่ยังรวมไปถึงสัตว์ชนิดอื่นๆ ที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ เพราะมันเกิดมาเป็นสัตว์เลี้ยงของใครบางคน แต่กลับถูกคนใจร้ายทิ้งไป จนได้มาเจอกับคนใจดีอีกครั้ง

สีหน้า แววตา และความอุดมสมบูรณ์ของร่างกายและจิตใจที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ ของ Roxy เจ้าตูบที่เปลี่ยนบ้านมาถึง 5 หลังเพราะหลังจากเจ้าของคนก่อนๆ มีลูกแล้วก็ไม่มีเวลาดูแลมัน ทำให้ตอนแรกมันไม่เชื่อว่ามันจะถูกทิ้งอีกครั้ง แต่หลังจากผ่านไปหลายวันและได้รับความรักมันก็กลับมาสดใสได้

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของเจ้าเหมียวสีส้มที่มีชื่อว่า Roger เปรียบเทียบระหว่างวันแรกที่มันหลงทางมาเจอกับคนใจดี และอีกเพียง 7 เดือนต่อมาเมื่อมันได้รับการดูแลอย่างดีจนอ้วนท้วนสมบูรณ์

จากเจ้าตูบผอมแห้งที่ดูขี้กลัวและหวาดระแวงในวันนั้น ปัจจุบันมันกลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงสดใส มีความสุข และมีสุขภาพแข็งแรงหุ่นดีพร้อมทั้งมีขนสวยเงางามมากเลยทีเดียว

ปลาทองตัวน้อยที่น่าสงสารที่เคยอยู่ในความดูแลของเด็กๆ ที่เบื่อง่าย ทำให้มันไม่เคยได้เปลี่ยนน้ำเลยตลอด 3 ปี แต่วันนี้เจ้าปลาทองที่ชื่อว่า Popeye ได้มีบ้านใหม่พร้อมน้ำใหม่ที่สะอาดบริสุทธิ์

Buddy เจ้าตูบโชคร้ายที่ได้เจอกับคนที่นอกจากจะไม่ดูแลมันให้ดีแล้วยังมักจะทำร้ายมันอีกด้วย จนกระทั่งมีคนใจดีมาพบเจอและช่วยให้มันรอดพ้นจากเรื่องราวเลวร้ายเหล่านั้นมาได้

แมวเหมียวส่วนใหญ่นั้นไม่ได้มีนิสัยเย็นชาและไม่เป็นมิตรตั้งแต่เกิด แต่พวกมันอาจได้เจอกับคนที่ทำให้ไม่ไว้ใจ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ถ้าหากว่ามันได้พบเจอกับคนที่รักมันจริง

การเลี้ยงสุนัขให้อิ่มท้องอย่างเดียวนั้นอาจเป็นการทำร้ายพวกมันทางอ้อม อย่างเช่นเจ้า Shiloh ที่ได้กินแต่อาหารขยะจนทำให้มันอ้วนและเดินไม่ได้ แต่เมื่อคุมอาหารและออกกำลังกายมันก็กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

เจ้าเหมียวที่เศร้าและเหงาหงอยเพราะถูกทิ้งเอาไว้เพียงลำพังบริเวณกองขยะ กลายเป็นแมวเหมียวที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ สะอาด และมีความสุขเมื่อได้เจอกับบ้านที่แท้จริง

เจ้าตูบที่เจ้าของคนเก่านั้นไม่แยแสจนทำให้มันมีสภาพย่ำแย่มาก แต่หลังจากได้รับการดูแลเป็นอย่างดีก็ทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่ขนปุกปุยและน่ารักน่ากอด

ความเปลี่ยนแปลงของนกน้อยที่ขาดสารอาหารและเนื้อตัวมอมแมม กลายมาเป็นนกที่สวยงามอีกครั้ง

ที่มา: brightside