การแสดงความรักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ถึงแม้ว่าจะพูดไม่ได้แต่ก็มีความจริงใจเต็มเปี่ยม

เราสามารถบอกรักได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกด้วยการกระทำ ท่าทาง หรือคำพูด แต่สำหรับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ไม่สามารถพูดจาภาษาเดียวกับเราได้นั้น พวกมันก็มีวิธีการแสดงความรักที่ชัดเจนไม่แพ้กันเลย

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของเรานั้นจะไม่สามารถพูดภาษาคนได้ แต่พวกมันก็มีวิธีการแสดงความรักในแบบของตัวเองที่เราสามารถรับรู้ได้ถึงความจริงใจและใสซื่อบริสุทธิ์ของพวกมัน ที่ทำให้เราเองก็อยากบอกรักพวกมันด้วย

แมวอีกตัวหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวนั้นรับรู้ได้ถึงการตั้งครรภ์ของมนุษย์ เพราะเจ้าตัวนี้เองก็ชอบมานอนกกท้องของคุณแม่ ทั้งๆ ที่ปกติก็ไม่ชอบมานอนทับแบบนี้เลย

ความผูกพันที่แสนน่ารักและอบอุ่นหัวใจที่สามีแอบเก็บภาพเอาไว้ เมื่อภรรยาของเขาและเจ้าเหมียวนั้นกำลังนอนหลับ โดยที่เจ้าแมวขี้อ้อนนั้นเอาหัววางไว้บนมือของเธอ

สุนัขที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สุนัขของผู้ที่ถ่ายภาพนี้แต่เป็นสุนัขของพี่ชายของเธอ แต่เมื่อเธอกลับมาบ้านครั้งแรกในรอบหลายเดือน มันก็แสดงอาการดีใจและคิดถึงเธอมากจนคอยเฝ้ามองอยู่ตลอดทาง

ลูกแมวกำพร้าที่หญิงคนหนึ่งได้ช่วยมันเอาไว้และรับมาเลี้ยงในบ้าน ทำให้มันทั้งรักและไว้ใจเธอมาก โดยทุกๆ คืนจะเข้ามานอนกับเธอแบบนี้เสมอ

สุนัขที่เพิ่งไปนอนค้างคืนที่บ้านเพื่อนของมันมา และเมื่อคุณแม่เดินทางมารับ ก็ดูเหมือนว่ามันจะคิดถึงเธอมากถึงแม้ว่าจะเพิ่งมีช่วงเวลาดีๆ กับเพื่อนก็ตาม

จากเด็กชายตัวน้อยและลูกแมวตัวจิ๋วที่สนิทสนมกันตั้งแต่วันแรก เมื่อทั้งสองเติบโตขึ้น หลายอย่างก็เปลี่ยนไปยกเว้นความรักและความผูกพันที่มีให้กัน

สุนัขที่ชอบอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของมาก ไม่ว่าจะทำอะไรมันก็ยอมแค่ได้อยู่ใกล้กับมนุษย์เท่านั้น และบางครั้งมันก็เข้าไปนอนในเสื้อของเขาแบบนี้เลย

ความน่ารักขี้อ้อนของแมวเหมียวที่ไม่เพียงแค่ชอบเข้ามาป่วนตอนที่มนุษย์กำลังทำงานเท่านั้น แต่บางครั้งก็ชอบมาอ้อนหรือแสดงความรักด้วย

สัตว์เลี้ยงของเราอาจจะไม่สามารถพูดคำว่ารักออกมาได้ แต่นอกจากพวกมันจะแสดงออกผ่านการกระทำแล้ว บางครั้งเราก็เห็นได้อย่างชัดเจนในดวงตา

การกอดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการแสดงความรักได้อย่างชัดเจนและน่ารักที่สุด อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่กอดแขนเจ้านายเอาไว้ไม่ยอมปล่อยเลย

แมวเหมียวกับคุณพ่อที่รักกันมาก ถึงแม้ว่าคุณพ่อจะเคยไม่ชอบและไม่อยากให้เลี้ยงแมว แต่ตอนนี้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่คุณพ่อรักที่สุด

ที่มา: brightside