ความรักความจริงใจ ที่สะท้อนผ่านสายตาและพฤติกรรมของเหล่าสัตว์เลี้ยง

การเลี้ยงสัตว์ไม่เพียงช่วยให้เราไม่รู้สึกเหงาหรืออ้างว้าง พวกมันยังสามารถเติมเต็มที่ว่างในหัวใจของเราได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเลี้ยงสัตว์สักตัวหนึ่งแล้ว จะไม่มีวันไหนเลยที่เรารู้สึกว่าไม่มีใครรักหรือสนใจเราอย่างแน่นอน

14 ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะสัตว์ที่ใกล้ชิดกับมนุษย์อย่างสุนัขและแมวนั้น มีความรักและความจริงใจมอบให้กับเราอย่างเต็มเปี่ยม เห็นได้จากสายตาของพวกมันที่สะท้อนคำว่ารักออกมาอย่างชัดเจน

สายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักของเจ้าตูบ ที่ถึงแม้ว่ามันจะยังเป็นลูกสุนัขที่ใสซื่อและแทบจะไม่รู้เรื่องอะไร แต่สิ่งหนึ่งที่เราบอกได้ก็คือมันรักเจ้าของมากจริงๆ

เมื่อเลี้ยงสัตว์เราก็จะไม่ผิดหวังในความรักอีกต่อไป เพราะเมื่อเรารักใครสักคน ก็ไม่จำเป็นว่าอีกฝ่ายจะต้องรักเราด้วย แต่ถ้าเรารักสุนัข แน่นอนว่าพวกมันจะรักเราตอบเสมอ

ความน่ารักและความรักที่ออกมาจากเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็ก แต่ความรักของมันนั้นยิ่งใหญ่มาก โดยเฉพาะเวลาที่มันมองหน้าหรือสบตากับมนุษย์

เวลาอาจเอาชนะความรักของคนเราได้ แต่มันไม่สามารถเอาชนะความรักของสุนัขได้เลย เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนเราก็เป็นคนที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกมันเสมอ

แมวอาจจะไม่ได้แสดงความรักเก่งเหมือนกับสุนัข แต่พวกมันก็มีวิธีการแสดงความรักในแบบของมันเอง อย่างเช่นการเข้ามาอ้อนหรือการแสดงความไว้ใจให้เราเห็น

เจ้าตูบที่รักและเทิดทูนเจ้าของมากๆ และชายหนุ่มที่รอยยิ้มของเขานั้นแสดงให้เห็นถึงความสุขและชัยชนะ สำหรับคนที่ได้รับความรักอย่างหมดหัวใจ

แมวเหมียวเองก็มีโมเมนต์อ้อนๆ ไม่แพ้สุนัขเช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ทั้งท่าทางและแววตาของมันบ่งบอกถึงความรักได้ชัดเจนมากไม่แพ้สัตว์เลี้ยงตัวไหน

ภาพที่ดูหวานแหววโรแมนติกราวกับฉากของพระเอกนางเอกในภาพยนตร์ แต่เป็นภาพของชายหนุ่มและสุนัขของเขาที่รักเขามากจนหมดหัวใจน้อยๆ ของมันเอง

ไม่ว่าเราจะทำอะไรเจ้าตูบก็จะมองเราด้วยแววตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักเสมอ ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะไม่ได้สังเกตเห็น แต่บางครั้งเราก็สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้

สุนัขที่อายุมากแล้วแต่มันก็ยังทำตัวเป็นเด็กน้อยขี้อ้อนทุกครั้งที่อยู่กับเจ้านาย พิสูจน์ให้เห็นความรักและความซื่อสัตย์ที่พวกมันมีให้กับเราเสมอ

ไม่ว่าเราจะทำอะไรพวกมันก็รักเราตลอดเวลา แม้ว่าเราจะใจร้ายกับมันหรือจะใจดีกับมัน เจ้าตูบก็มีความสุขเพียงแค่เราอยู่เคียงข้างและดูแลมันก็พอแล้ว

สุนัขที่สีหน้าของมันนั้นดูมีความสุขจนบรรยายไม่ได้ และมันจะทำหน้าแบบนี้ทุกครั้งที่เจ้านายกลับบ้าน เป็นใบหน้าที่ยิ้มอย่างมีความสุขนั่นเอง

ท่าทางที่ออดอ้อนและสายตาที่เต็มไปด้วยความรักที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากสุนัขตัวนี้ ที่มันรักเจ้าของยิ่งกว่าใครในโลก

แมวเหมียวที่แสดงความรักออกมาอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าเจ้าของคนใหม่จะเพิ่งตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่มันก็พร้อมที่จะมอบหัวใจให้กับเธอแล้ว

ที่มา: brightside