วีรกรรมซึ้งและอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ถึงความรักที่บริสุทธิ์ของสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงนั้นมีอารมณ์ความรู้สึกที่ลึกซึ้งไม่แตกต่างจากมนุษย์เราเลย ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความเห็นใจ ไปจนถึงความกลัวและความโกรธเคือง แต่สิ่งที่พวกมันแตกต่างจากเราก็คือความใสซื่อบริสุทธิ์ที่ออกมาจากใจจริง

ชมภาพความอบอุ่นหัวใจที่แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่มีความรักและความห่วงใยมอบให้กับทุกคนจากใจของมัน โดยไม่ได้หวังผลอะไรเป็นการตอบแทนเลยแม้แต่นิดเดียว

ความรักที่จริงใจและใสซื่อบริสุทธิ์ของสัตว์โลก อย่างเช่นนกแก้วตัวเมียที่ถึงแม้ว่าขนของมันจะหลุดร่วงจนดูไม่สวยงาม แต่นกแก้วตัวผู้ก็ยังรักมันมากและคอยดูแลคู่ของมันเสมอ

วิธีการแสดงความรักของเจ้าตูบที่มันพยายามมอบความรักและความอบอุ่นให้กับเธอคนนี้มากเป็นพิเศษ เมื่อสัมผัสได้ว่าเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่

เรื่องราวของคนใจดีที่ช่วยชีวิตลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งมา แต่ก็กลัวว่าแมวที่บ้านจะเข้ากับลูกแมวตัวใหม่ไม่ได้ จนกระทั่งได้เห็นว่าแมวของพวกเขานั้นเต็มใจช่วยดูแลลูกแมวตัวใหม่เหมือนเป็นน้องแท้ๆ ของมัน

เมื่อเด็กชายป่วยและไม่ต้องการอะไรเลยนอกจากสุนัขตัวโปรดของเขา และเจ้าตูบเองก็เต็มใจที่จะนอนเฝ้าและคอยดูแลหนูน้อยตลอดเวลาด้วยเช่นกัน

ลูกแมวตัวเล็กถูกจับอาบน้ำ มันจึงส่งเสียงร้องดังลั่นบ้าน และเจ้าเหมียวตัวโตที่ถึงแม้ว่าจะเกลียดน้ำมากๆ แต่มันก็ยอมกระโดดลงไปในอ่างเพื่อช่วยเหลือน้องของมัน

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะเพิ่งได้พบเจอกับเจ้าตูบตัวน้อยเป็นครั้งแรก แต่ทั้งคู่ก็ถูกชะตากัน และกลายเป็นเพื่อนรักกันนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

เจ้าตูบตัวหนึ่งนั้นกลัวการนั่งรถมาก เจ้าตูบอีกตัวหนึ่งที่เป็นเพื่อนของมันจึงพยายามปลอบใจและอยู่เคียงข้างมันตลอดเวลา

ไม่ได้มีแต่สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเท่านั้นที่ซื่อสัตย์จงรักภักดีกับเรา แต่สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นก็รักและห่วงใยคนที่คอยดูแลพวกมันมากด้วยเช่นกัน

ภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของแมวเหมียวอายุ 12 ปีที่กำลังดูแลสุนัขวัย 11 ปีอย่างอ่อนโยน พวกมันเติบโตขึ้นมาด้วยกันและสนิทกันมากเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ

ไม่มีความรักใดที่งดงามและอบอุ่นหัวใจมากเท่ากับความรักของแม่ อย่างเช่นภาพของแม่แมวและลูกแมวที่เราสามารถสัมผัสได้ถึงความรักจากดวงตาของพวกมัน

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะแตกต่างกันมาก แต่ก็รักและผูกพันกันมากจนไม่อาจแยกจากกันได้เลยไม่ว่าจะเป็นเจ้าตูบหรือแรคคูนตัวน้อย

หลายคนอาจจะเคยเห็นภาพสุนัขที่เดินตามเจ้าของไปทุกที่และนั่งรออย่างอดทน แต่ภาพนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวเหมียวเองก็ทำได้เช่นกัน เหมือนเจ้าตัวนี้ที่นั่งรอเจ้าของอยู่ในฟิตเนส

ความน่ารักของแมวเหมียวที่พยายามแสดงความรักด้วยวิธีการของมันเอง โดยทุกครั้งที่มนุษย์รู้สึกเศร้า มันจะมาเฝ้าและบางครั้งก็ยื่นมือให้จับแบบนี้

ที่มา: brightside