วีรกรรมแสบซนของสัตว์เลี้ยง ที่บางครั้งก็หลงลืมว่าตัวเองเป็นใครกันแน่

คนรักสัตว์หลายคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าตนเองนั้นเข้าใจนิสัยและพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี แต่พวกมันยังมีความลับอีกมากมายซ่อนอยู่ อย่างเช่นพฤติกรรมแปลกประหลาดที่ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้

รวมภาพพฤติกรรมแปลกประหลาดของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าเราจะใช้ชีวิตใกล้ชิดกับพวกมันอยู่ทุกวัน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเข้าใจมันดี และบางครั้งก็ได้แต่คาดเดาเหตุผลของการกระทำแบบนี้เท่านั้นเอง

ไม่ว่าเราจะเลี้ยงแมวมานานแค่ไหน หรือเลี้ยงแมวมากเท่าไหร่ ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเห็นท่านอนที่แปลกประหลาดของพวกมันมาหมดแล้ว เพราะบางตัวก็อาจจะมีท่านอนที่แปลกเหมือนไม่มีกระดูกเลย

ความดื้อและฉลาดแสนรู้ของสุนัขเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ และบางครั้งมันก็ทำให้เราประหลาดใจ อย่างเช่นเจ้าตูบที่ประท้วงด้วยการทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้นเพราะไม่อยากกลับจากบ้านของเพื่อนสนิท

ท่านั่งที่ดูแปลกประหลาดเหมือนไม่ใช่ท่านั่งของแมว แต่เป็นท่าของสัตว์ประหลาดจากต่างดาวมากกว่า ถึงแม้ว่าเมื่อมองจากภายนอกมันจะเป็นแมวธรรมดาก็ตาม

ภาพที่ไม่มีใครสามารถมองผ่านไปได้ และต้องพยายามทำความเข้าใจกับภาพที่เห็น ว่าเจ้าตูบตัวนี้นอนท่าไหนกันแน่ และมันทำได้อย่างไร

นอกจากความแปลกของพวกมันจะทำให้เราประหลาดใจหรือตกใจแล้ว บางครั้งก็ยังทำให้เรายิ้มได้กับความน่ารักที่เกิดขึ้น อย่างเช่นความน่ารักของแมวเหมียวในกระถางต้นไม้

ไม่ได้มีแต่แมวเท่านั้นที่ชอบเข้าไปนอนในภาชนะหรือที่ต่างๆ ที่ไม่ใช่ที่นอนของมัน แต่เจ้าตูบเองก็ชอบมากเช่นกัน เหมือนลูกสุนัขตัวนี้ที่นอนในอ่างอย่างมีความสุขมาก

ท่าทางที่ถ้าหากว่าเป็นมนุษย์ทำ ก็อาจจะเป็นคนที่เล่นกีฬายิมนาสติก กระโดดน้ำ หรือโยคะ แต่มันเป็นท่านอนหลับของแมวเหมียวที่มีร่างกายยืดหยุ่นสุดๆ

ไม่จำเป็นต้องถ่ายภาพเจ้าตูบจากด้านหน้า เราก็สามารถมองเห็นใบหน้าของมันได้อย่างชัดเจนทั้งหมด เพราะบางครั้งมันก็อาจจะเงยหน้าขึ้นมา 180 องศาแบบนี้

ภาพการต่อสู้กันชวนสับสนของเจ้าตูบสองตัว ที่เจ้าตูบตัวสีดำนั้นยืนอยู่เฉยๆ แต่เพื่อนของมันเอาหน้ามุดท้องมันและทำหน้าแปลกประหลาดมาก

เมื่อเราหาแมวไม่เจอ บางครั้งก็ต้องตามหาในที่ที่เราเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่แอบซ่อนตัวอยู่ในตู้เย็น

เหมียวที่ชอบนอนในโซฟา ที่ต้องเรียกว่านอนในโซฟาจริงๆ ไม่ใช่บนโซฟาแต่อย่างใด เพราะมันยัดตัวเองเข้าไปใต้เบาะแบบนี้เป็นประจำ

ที่มา: brightside