ความน่ารักและขำกลิ้ง เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงแสดงท่าทางที่ดูเหมือนมนุษย์มาก

สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่นั้นมีความเฉลียวฉลาดและแสนรู้มาก พวกมันสามารถทำตามคำสั่งของเราได้เกือบทุกอย่าง และในบางครั้งก็แสดงพฤติกรรมที่เหมือนมนุษย์มากจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นพฤติกรรมของสัตว์เลยทีเดียว

รวมภาพความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่กลับมีความเฉลียวฉลาดและสามารถแสดงท่าทางและพฤติกรรมได้เหมือนมนุษย์มากอย่างไม่น่าเชื่อเลย

สีหน้าที่เต็มไปด้วยความสงสัยของเจ้าตูบ ที่ไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดช่วงนี้มนุษย์จึงอยู่บ้านทุกวัน เนื่องจากพวกเขาต้องทำงานจากที่บ้านเพราะสถานการณ์ในปัจจุบันนั่นเอง

แมวเหมียวที่มองออกไปนอกหน้าต่างและมีสีหน้าตกใจมาก เหมือนมันได้เห็นอะไรบางอย่างที่ไม่คาดคิด จนทำให้เราอดสงสัยไม่ได้เลยว่ามันมองเห็นอะไรกันแน่

ท่านอนที่ชิลขั้นสุดของเจ้าตูบที่กำลังนอนหงายชมโทรทัศน์อย่างมีความสุขและสบายใจ ท่าทางของมันไม่ต่างอะไรกับเราตอนที่กำลังผ่อนคลายอยู่ในบ้านของตัวเอง

แมวเหมียวที่มีความฉลาดแสนรู้มากกว่าที่คิด เมื่อเจ้าของวิดีโอคอลคุยกับมัน และแมวเหมียวก็สามารถจดจำเสียงของเขาได้จึงเดินเข้ามาดูใกล้ๆ

เจ้าตูบที่นอกจากจะชอบคาบของต่างๆ มาเล่นแล้ว ยังคาบจุกนมเข้าปากด้วยความบังเอิญ แต่ท่าทางในการคาบนั้นดูเหมือนเด็กที่กำลังดูดจุกนมอยู่จริงๆ

ความแสบซนของลูกแมวเหมียวที่แม่ของมันเพิ่งพามาแนะนำตัวให้คนที่บ้านได้รู้จัก โดยลูกแมวนั้นดูแสบมากๆ แต่แม่ของมันกลับมีท่าทางนิ่งสงบเหมือนแม่ของเราทุกคน

กิ้งก่าที่มีเพื่อนซี้เป็นตุ๊กตาไดโนเสาร์ ที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แม้แต่ตอนนอนหลับก็ยังต้องนอนกอดเพื่อนของมันเอาไว้แบบนี้ด้วย

สุนัขที่ไม่ทำตัวซุกซนเลยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เพราะมันชอบชมภาพยนตร์หรือคลิปต่างๆ ในโทรศัพท์มือถือมาก เมื่อเปิดให้มันดูมันก็จะดูอย่างตั้งอกตั้งใจ

เมื่อผู้คนเริ่มออกกำลังกายและทำสมาธิด้วยการเล่นโยคะ เจ้าตูบที่ฉลาดแสนรู้ก็เริ่มทำตามด้วยอย่างไม่มีอิดออด เป็นภาพที่น่ารักและเป็นระเบียบเรียบร้อยน่าชื่นชมมาก

แมวเหมียวที่สนใจเรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นในหน้าจอโทรทัศน์ เพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์โลกทั้งหลาย มันจึงดูอย่างตั้งอกตั้งใจเลยทีเดียว

ความน่ารักของแมวเหมียวที่กำลังเรียนรู้วิธีการใช้คอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่ามันจะแสบซนไปบ้าง แต่ก็ตั้งใจเรียนอย่างมากเลย

ไม่ได้มีแต่เด็กทารกเท่านั้นที่นอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังดูดนิ้วของตัวเอง แต่ลูกสัตว์อย่างแมวเหมียวตัวจิ๋วตัวนี้ก็ดูดนิ้วของมันเองด้วยเช่นกัน

ปิดท้ายด้วยภาพความน่ารักของ Ringo แมวเหมียวขี้สงสัย ที่ไม่ว่าใครจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เจ้า Ringo ก็สนใจและทำหน้าตาสงสัยอยู่ตลอดเวลา

ที่มา: brightside