พัฒนาการของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ความรักและการดูแลที่ดีทำให้เค้าเปลี่ยนไปจากเดิม

มนุษย์ทุกคนล้วนต้องการโอกาสในการเริ่มต้นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นโอกาสที่เราไขว่คว้ามาเองหรือโอกาสที่มีใครบางคนหยิบยื่นให้ และสัตว์โลกเองก็เช่นกัน พวกมันล้วนต้องการโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่เช่นเดียวกันกับเรา

สัตว์บางตัวก็ไม่ได้เกิดมาโชคดีได้พบเจอกับเจ้าของที่ดีตั้งแต่แรก แต่หลังจากผ่านเรื่องราวเลวร้ายมาได้แล้ว ก็ยังมีสัตว์หลายตัวที่ได้รับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่ จนทำให้ชีวิตของพวกมันเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

การเริ่มต้นใหม่ของปลากัด จากปลากัดที่มีสีซีดเซียวจนดูน่าสงสาร กลายเป็นปลากัดที่มีสีสันสวยงามน่าประทับใจมาก เพียงแค่มันได้รับการดูแลจากคนที่เอาใจใส่เท่านั้นเอง

ชีวิตใหม่ของนกแก้วที่เกือบไม่รอดชีวิต ในภาพแรกมันดูโทรมและน่าสงสารมาก แต่เมื่อมันได้รับการดูแลเอาใจใส่ก็กลายเป็นนกที่สง่างามและติดคนมากๆ แบบนี้เลย

ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Apollo จากลูกสุนัขที่ผอมโซและน่าสงสาร เมื่อได้รับความรักและการดูแลอย่างเต็มที่มันก็กลายเป็นสุนัขที่สง่างาม

สีสันที่สดใสสวยงามของปลาไม่ได้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์เพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับการดูแลด้วย อย่างเช่นปลาตัวนี้ที่เปลี่ยนไปเหมือนเป็นคนละตัวกัน

พัฒนาการความตัวโตของสุนัข จากลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋วที่เพิ่งย้ายมาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ กลายเป็นเจ้าตูบที่ตัวโตจนเจ้าของเองก็แทบจะอุ้มไม่ไหวแล้ว

สัตว์ทุกชนิดล้วนต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงทั่วไปอย่างสุนัขหรือแมว หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นต่างก็ต้องการการดูแลที่ดีเช่นกัน

แม้แต่ม้าซึ่งเป็นสัตว์ที่สง่างามก็ยังอาจจะมีสภาพทรุดโทรมลงได้ถ้ามันไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม แต่เมื่อได้มาอยู่กับคนที่รักมัน ก็จะกลับมาสง่างามได้ดังเดิม

ความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าใบหน้าของมันจะดูเศร้าตั้งแต่เกิด แต่สิ่งที่ทำให้เรารู้ว่ามันไม่ได้เศร้าจริงๆ ก็คือสภาพความเป็นอยู่และความสมบูรณ์ของมัน

พัฒนาการที่น่าประทับใจของกระต่ายที่เคยมีชีวิตที่โหดร้ายมาก่อน แต่มันก็กลายเป็นกระต่ายที่ทั้งน่ารัก สวยงาม และอ้วนท้วนสมบูรณ์

ที่มา: brightside