ความอบอุ่นหัวใจ เมื่อเจ้าตูบและเจ้าเหมียวรับรู้ได้ว่าคุณแม่กำลังตั้งครรภ์

สัตว์เลี้ยงที่มีความใกล้ชิดกับมนุษย์อย่างสุนัขและแมวสามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ หรือเรื่องราวดีๆ อย่างเช่นการตั้งครรภ์ที่พวกมันก็สามารถสัมผัสได้

ภาพความอบอุ่นหัวใจ เหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวที่สามารถสัมผัสได้ถึงข่าวดีที่เกิดขึ้นในบ้าน เมื่อคุณแม่หรือสมาชิกคนใดคนหนึ่งในบ้านตั้งครรภ์ และได้รับความรักจากพวกมันอย่างเต็มที่

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก พวกมันสามารถรับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทางสภาพร่างกายและจิตใจของมนุษย์ ดังนั้นพวกมันจึงสามารถรับรู้ได้เมื่อเราตั้งครรภ์ และมักจะเข้ามาดูแลเราเป็นอย่างดี

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่ดูนิ่งและเย็นชาไปบ้างในบางครั้ง แต่พวกมันสามารถรับรู้และเข้าใจความรู้สึกของมนุษย์เราได้ และสามารถทำตัวน่ารักขี้อ้อนได้ในเวลาที่มันต้องการด้วย

เจ้าเหมียวที่ขี้อ้อนและชอบอยู่ใกล้ชิดกับคุณแม่มากกว่าปกติตั้งแต่เธอเริ่มตั้งครรภ์ เพราะมันสัมผัสได้ว่ากำลังจะมีชีวิตใหม่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมันก็ต้องการที่จะปกป้องดูแลและช่วยมอบความอบอุ่นให้

แมวเหมียวที่นอนกอดท้องคุณแม่และหลับไปอย่างมีความสุข ราวกับมันตื่นเต้นและรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นหน้าน้องคนใหม่ ถึงแม้ว่าตอนแรกมันจะสับสนไปบ้างแต่ก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว

ความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบที่พร้อมปกป้องดูแลคุณแม่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อเธอตั้งครรภ์ มันก็เอาแต่เดินตามและจ้องมองเธออย่างไม่วางตาทุกวัน

ว่าที่คุณแม่ที่มั่นใจ 100% ว่าเจ้าตูบรู้ว่าเธอตั้งครรภ์อย่างแน่นอน เพราะพฤติกรรมของมันเปลี่ยนไปจากเดิมมาก จากที่ไม่ค่อยเข้ามานอนใกล้ๆ ก็นอนเฝ้าท้องของเธอตลอดเวลาเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวที่ชอบอยู่คนเดียวและไม่ชอบเข้าใกล้มนุษย์เลยแม้แต่เจ้าของก็ตาม แต่เมื่อเธอตั้งครรภ์มันกลับเข้ามาออดอ้อนราวกับต้องการให้กำลังใจและมอบความอบอุ่นให้กับเธอและลูกน้อย

เมื่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เจ้าตูบจึงเข้ามาปลอบด้วยวิธีการที่มันคิดไปเองว่าเป็นการช่วยเหลือเธอ ถึงแม้ว่าจะทำให้เธอรู้สึกหนักไม่น้อยเลยก็ตาม

แก๊งแมวเหมียวที่เอาแต่เฝ้ามนุษย์เอาไว้ไม่ยอมให้คลาดสายตา ตั้งแต่วันแรกที่พวกมันสามารถรับรู้ได้ว่าเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่

เจ้าเหมียวที่รับรู้ได้หลังจากคุณแม่ตั้งครรภ์เพียงไม่นาน โดยที่เธอยังไม่ได้บอกข่าวดีกับใครเลยด้วยซ้ำ จึงเรียกได้ว่ามันเป็นสมาชิกคนแรกในครอบครัวนอกจากเธอที่ได้รู้เรื่องนี้

ที่มา: brightside