ความพยายามที่ไม่สำเร็จผล ของคนที่ใจอ่อนจนต้องยอมให้สัตว์เลี้ยงนอนด้วย

ขณะที่คนเลี้ยงสัตว์บางคนไม่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงจอมป่วนของพวกเขาเข้าไปในห้องนอนหรือกระโดดขึ้นไปบนเตียง ก็มีอีกหลายคนที่ถึงแม้ว่าจะพยายามทำใจแข็ง แต่สุดท้ายก็ต้องยอมให้พวกมันขึ้นไปนอนด้วยอยู่ดี

การทำใจแข็งกับสัตว์เลี้ยงของเรานั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะความน่ารักขี้อ้อนของพวกมันสามารถทำให้เราใจอ่อนได้เสมอ อย่างเช่นคนที่เคยห้ามไม่ให้สัตว์เลี้ยงนอนบนเตียง สุดท้ายก็เป็นฝ่ายนอนกับพวกมันเสียเอง

หลายคนน่าจะเคยพยายามห้ามไม่ให้สัตว์เลี้ยงขึ้นมานอนบนเตียงของเรามาก่อน แต่ก็มักจะทำไม่สำเร็จ และสุดท้ายก็อาจจะโดนพวกมันเบียดจนเกือบตกเตียงด้วยแบบนี้

การนอนหลับอย่างน่ารักหวานแหววจนดูเหมือนคู่รักกัน เมื่อแฟนสาวเดินเข้าห้องมาเห็นแฟนหนุ่มกำลังนอนกอดกับแมวเหมียวแทนที่จะนอนกอดกับเธอ

เจ้าเหมียวขี้อ้อนที่นอนหลับอยู่ในอ้อมอกของคุณพ่ออย่างมีความสุข ราวกับเป็นที่นอนส่วนตัวของมัน มันไม่ต้องการเตียงเพราะสามารถนอนทับตัวคนได้แบบนี้เลย

ท่านอนที่สุดแสนจะแสดงความเป็นเจ้าของเตียงของแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ตัวใหญ่มาก แต่ก็ใช้พื้นที่ในการนอนหลับได้อย่างคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

ชายที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่บนโซฟา แต่ก็ไม่ได้นอนอย่างสบายมากนักเพราะต้องคอยจับตัวเจ้าตูบแสนรักเอาไว้ไม่ให้มันกลิ้งตกโซฟาด้วย

ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่สุนัขก็ชอบทำตัวเป็นเด็กเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตจนอาจจะทับให้เราหายใจไม่ออกได้ แต่มันก็ยังพยายามปีนขึ้นมานอนกับเราอยู่ดี

แมวเหมียวที่นอนหลับอย่างใกล้ชิดกับคนได้อย่างแนบเนียนเหมือนเป็นร่างแยกของกันและกัน และท่านอนของมันยังนอนหงายพร้อมห่มผ้าไม่ต่างจากมนุษย์เลย

แมวที่กลายเป็นหมอนข้างให้กับมนุษย์ไปแล้ว ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะพยายามห้ามไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้อง แต่สุดท้ายพวกเขาก็มักจะใจอ่อนเสมอ

หรือบางคนก็อาจจะไม่ได้ให้สุนัขขึ้นไปนอนบนเตียงเพราะมันยังเด็กอยู่ แต่เมื่อเจ้าตูบนั้นร้องครวญคราง พวกเขาก็เป็นฝ่ายลงมานอนบนพื้นกับมันแทน

ที่มา: brightside