มิตรภาพและความผูกพันของคนและสัตว์เลี้ยง ที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนแท้ของกันและกัน

สัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา ขณะเดียวกันมนุษย์เราก็เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกมันเช่นเดียวกันด้วย อย่างเรื่องราวของผู้คนเหล่านี้ ที่รักและดูแลสัตว์เลี้ยงของตนเองอย่างดีเหมือนพวกมันเป็นสมาชิกในครอบครัว

รวมเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่รักและสนิทสนมกันมากจนกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน นอกจากพวกมันจะมอบความสุขให้กับมนุษย์ มนุษย์ก็ยังคอยดูแลพวกมันเป็นอย่างดี

สุนัขตัวนี้แก่แล้วและไม่สามารถออกไปเที่ยวเล่นกับเจ้าของได้เหมือนตอนที่มันยังอายุน้อย แต่เจ้าของก็ไม่ยอมปล่อยมันไว้ตามลำพัง และทำรถเข็นพิเศษขึ้นมาเพื่อให้พามันออกไปเที่ยวด้วยกันได้ง่ายขึ้น

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่อยากทำความรู้จักและผูกมิตรกับสัตว์โลกน่ารักทั้งหลาย แต่บางครั้งสัตว์โลกก็อยากทำความรู้จักและเป็นเพื่อนกับเราเช่นเดียวกันด้วย

ภาพครอบครัวที่จะเป็นภาพครอบครัวที่สมบูรณ์แบบไม่ได้ ถ้าไม่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ในภาพด้วย ชายหนุ่มคนนี้จึงพาหนูแฮมสเตอร์ของเขาเข้ามาถ่ายภาพด้วยกัน

ความรักและความผูกพันระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปและมีแต่จะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

เจ้าตูบและเจ้าของที่คอยดูแลกันและกันเสมอ เขาเป็นผู้ดูแลและหาข้าวหาน้ำให้มันกิน ส่วนมันก็คอยช่วยเหลือเขาทุกวิธีที่มันทำได้เลย

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบตัวเล็กและขี้อ้อนตัวนี้ ที่ไม่ต้องบอกก็รับรู้ได้ทันทีว่ามันรักและผูกพันกับเจ้าของมากจริงๆ

มิตรภาพและความผูกพันของชายคนหนึ่งกับแมวของเขา ที่อยู่ด้วยกันตั้งแต่เขายังหนุ่มและเจ้าเหมียวก็ยังอายุน้อย จนเติบโตไปด้วยกันและเป็นเพื่อนแท้กันเสมอ

ความน่ารักของม้าตัวโตที่ไม่อยากถูกทิ้งไว้ตามลำพัง เมื่อเจ้าของนั้นแสดงความรักแก่กัน มันก็อยากเข้ามามีส่วนร่วมในภาพถ่ายด้วย

ไม่ได้มีแต่สุนัขหรือแมวเท่านั้นที่เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนและติดคนมาก แต่กระรอกก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและขี้อ้อนได้เช่นกันถ้าหากว่าเราดูแลมันอย่างใกล้ชิด

ความขี้อ้อนของเจ้าเหมียวกับคุณปู่ที่อายุมากถึง 92 ปีแล้ว แต่ก็ไม่มากเกินไปสำหรับการทำความรู้จักและสนิทสนมกับเพื่อนใหม่ที่เป็นแมวน้อยน่ารัก

มิตรภาพสุดน่ารักของเด็กชายและกวาง บนเกาะแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่มีกวางอาศัยอยู่มากมาย และพวกมันก็ใช้ชีวิตปะปนกับมนุษย์ตามปกติเลย

ความน่ารักขี้อ้อนที่แม้แต่ทหารผู้มีความแข็งแกร่งทั้งกายและใจก็ยังต้องยอมพ่ายแพ้ และเล่นกับเจ้าเหมียวอย่างมีความสุขอบอุ่นหัวใจ

กระรอกที่ชอบมาแอบมองตอนที่คนในบ้านหลังนี้กำลังรับประทานอาหาร พวกเขาจึงแบ่งอาหารให้กับมัน จนวันนี้ก็ได้นั่งกินข้าวด้วยกันอย่างสนิทสนม

นกที่เชื่องและน่ารักเหมือนสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันจะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะผูกมิตรและเป็นเพื่อนกับคนไม่ได้

ที่มา: brightside