ความรักและผูกพันระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง ที่ไม่ว่าที่ไหนเมื่อไหร่ก็ตัวติดกันตลอดเวลา

คนที่ไม่เคยเลี้ยงสัตว์อาจจะไม่เข้าใจว่า ความรักและความผูกพันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นสิ่งที่อบอุ่นหัวใจมากขนาดไหน เพราะพวกมันไม่ได้เป็นแค่เพื่อนคลายเหงา แต่เป็นเพื่อนแท้ที่ไม่อาจแยกจากเราได้เลย

รวมภาพความรักและความผูกพันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่รักกันเหมือนครอบครัว ไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น จนทำให้ทั้งสองฝ่ายนั้นมีความสนิทสนมใกล้ชิดจนแทบจะแยกจากกันไม่ได้เลย

ที่นอนที่แสนอบอุ่นของเจ้าตูบ ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันรักเจ้าของมาก และเจ้าของก็รักมันมากเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะไปไหนทั้งคู่ก็ตัวติดกันแบบนี้ตลอดเวลา

แมวเป็นสัตว์ที่บางครั้งก็ทำตัวขี้อ้อนและติดคนมาก จนไม่ว่าเจ้าของจะทำอะไรเจ้าเหมียวก็ตามไปด้วยเสมอ แม้ว่าจะไม่มีที่ให้ยืนมันก็อาจจะกระโดดขึ้นไปอยู่บนศีรษะแทน

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยกับที่นอนสุดพิเศษของมัน ที่ทั้งอบอุ่นและได้อิงแอบแนบชิดมนุษย์อยู่ตลอดเวลา เป็นที่นอนส่วนตัวที่มันนอนได้เพียงตัวเดียว

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขนั้นพร้อมอยู่เคียงข้างเราเสมอ ไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนหรือเมื่อไหร่ มันก็อยากอยู่ใกล้ชิดกับเราไม่ห่างไปไหนเลย

คนเลี้ยงสัตว์หลายคนคงจะเคยนอนทั้งๆ ที่อยู่ในสภาพแบบนี้มาแล้ว เพราะเมื่อสัตว์เลี้ยงได้ขึ้นมาบนเตียงของเรา พวกมันก็จะนอนตามใจตัวเองไม่แคร์ใครเลย

ไม่ได้มีแต่สัตว์เลี้ยงที่ติดคน บางครั้งคนเองก็ติดพวกมันมาก โดยเฉพาะเด็กๆ ที่อยากใช้เวลาอยู่กับเจ้าเหมียวให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

ถึงแม้ว่าสุนัขตัวนี้จะตัวโตมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความขี้อ้อนติดคนของมันน้อยลงเลย โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มันต้องการความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ

ขณะที่เราใช้หมอนหนุนเพื่อให้นอนหลับได้อย่างสบายๆ สุนัขก็อาจจะใช้เราแทนหมอนหนุนอีกทีหนึ่ง เหมือนเจ้าตูบตัวนี้ที่นอนอย่างสบายใจเฉิบมากๆ

เจ้าเหมียวที่อยากแสดงความรักให้คนได้เห็นอยู่ตลอดเวลา แม้แต่ตอนที่เขากำลังขับรถอยู่ มันก็อยากมาจุ๊บเพื่อแสดงความรัก

แมวเหมียวที่กรงก็ไม่อาจกั้นขวางการแสดงความรักของมันได้ มันจึงเอาอุ้งเท้ายื่นออกมาสัมผัสมนุษย์ได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้

ความรักระหว่างคุณพ่อและแมวเหมียวตัวโปรด ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตัวติดกันตลอดเวลา แม้แต่ตอนที่คุณพ่อเผลอหลับไปก็ยังจับอุ้งเท้าของเจ้าเหมียวเอาไว้เลย

ที่มา: brightside