พัฒนาการของสัตว์เลี้ยง ที่ชีวิตได้เปลี่ยนไป เมื่อมีบ้านและคนที่รักพวกเค้า

สัตว์เลี้ยงบางตัวไม่ได้โชคดีเหมือนกับตัวอื่น ที่มีบ้าน มีครอบครัวที่อบอุ่น และมีคนที่คอยดูแลมันตลอดเวลา เพราะบางตัวอาจจะต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนและลำบาก ส่วนการมีบ้านก็เหมือนการได้เริ่มต้นชีวิตใหม่เลยทีเดียว

พบกับภาพความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยง ที่ได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่ต่างจากการเกิดใหม่อีกครั้ง เมื่อพวกมันได้มีบ้านและเจ้าของที่คอยดูแลมัน ทำให้สัตว์เลี้ยงเหล่านี้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างไม่น่าเชื่อเลย

ความเปลี่ยนแปลงของแมวที่ดูไม่เหมือนตัวเดิมเลย จากลูกแมวมอมแมมผอมเก้งก้าง กลายเป็นแมวที่ตัวโตมากและมีขนฟูหนา สิ่งเดียวที่เหมือนเดิมก็คือสีขนของมันเท่านั้น

แม้แต่ปลากัดก็ยังเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเหมือนกลายเป็นอีกตัวหนึ่งเลย เมื่อมันได้กินอาหารดีๆ และอยู่ในน้ำที่ใสสะอาด สีสันของมันก็สวยงามไม่แพ้ปลากัดราคาแพง

การดูแลเจ้าตูบด้วยความรักทำให้พวกมันเปลี่ยนไปเหมือนกลายเป็นตัวใหม่ โดยเฉพาะนิสัยและความรู้สึกของมัน ที่การได้รับความรักนั้นทำให้สุนัขกลายเป็นสุนัขที่มีความสุขและสดใส

สัตว์ทุกชนิดสามารถดูดีขึ้นได้ถ้าหากว่าพวกมันได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่ดี ไม่ใช่แค่สุนัขหรือแมวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ ด้วย

ความเปลี่ยนแปลงของม้าที่ผอมแห้งจนดูน่าสงสาร กลายเป็นม้าที่แข็งแรงและสง่างามไม่แตกต่างจากม้าพันธุ์ดีที่อยู่ในฟาร์มเลย

จากปลาที่มีสีสันสวยงามอยู่แล้ว เมื่อได้รับการดูแลที่ดีมันก็ยังสามารถสวยงามมากกว่าเดิมได้อีก เหมือนกับปลากัดตัวนี้ที่ครีบของมันแผ่ขยายและสีก็ชัดขึ้นมาก

ลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋วที่ดูบอบบางและน่าสงสารมาก ได้เติบโตขึ้นและกลายเป็นลูกสุนัขจอมแสบซน ที่คอยสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนได้ตลอดเวลา

ภาพถ่ายตอนที่เจ้าเหมียวตัวนี้เพิ่งได้มีบ้านหลังใหม่ จากที่เคยเป็นแมวจรจัดมานาน และภาพหลังจากนั้นเมื่อมันได้รับการดูแลด้วยความรักจากมนุษย์

พัฒนาการของกระต่ายที่ดูน่ารักและอ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้นมาก จนไม่น่าเชื่อว่าเป็นกระต่ายตัวเดียวกัน เพราะมีทั้งขนที่หนาฟูและตัวที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

เมื่อนกได้รับการดูแลเป็นอย่างดีมันก็กลายเป็นนกที่สวยงามมาก จากนกที่ขนหลุดร่วงจนไม่มีใครอยากเลี้ยงมัน กลายเป็นนกที่สวยสง่าจนใครๆ ก็อยากครอบครอง

สีและขนของม้าที่ดูไม่สวยงามนั้นไม่ได้เป็นความผิดของมัน แต่เกิดจากการที่มันไม่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเท่านั้น เมื่อมีคนคอยดูแลมันก็กลายเป็นม้าที่สีสวยเงางามแบบนี้

พัฒนาการของเจ้าตูบที่ดูแตกต่างไปจากเดิมมาก จากสุนัขตัวเล็กที่ดูขี้กลัวและขี้อายอยู่บ้าง กลายเป็นสุนัขตัวใหญ่กำยำที่ร่าเริงสดใสและแข็งแรงสุดๆ

ความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลาเพียงไม่นาน จากแมวเหมียวที่สภาพของมันนั้นน่าสงสารมาก เพราะเต็มไปด้วยหมัดและยังเป็นโรคผิวหนัง แต่เมื่อได้รับการดูแลที่ดีมันก็ฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside