ความน่ารักอบอุ่นหัวใจ เมื่อสัตว์เลี้ยงที่น่าสงสารได้มีบ้านเหมือนเพื่อนตัวอื่น

การรับสัตว์สักตัวมาเลี้ยงนั้นเปรียบเสมือนการหยิบยื่นโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน จากสัตว์ที่ไร้บ้าน เจ็บป่วย และขาดความรัก พวกมันก็สามารถเปลี่ยนไปเป็นสัตว์ที่น่ารักและมีความสุขที่สุดในโลกได้

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นเมื่อสัตว์เลี้ยงนั้นได้มีบ้านและมีเจ้าของคนใหม่ จากสัตว์ที่เคยพบเจอกับชะตาชีวิตที่น่าสงสาร ก็ถึงเวลาที่พวกมันจะได้รับความรักอย่างที่สมควรจะได้รับอย่างแท้จริงเสียที

แมวเหมียวที่ผอมโซและน่าสงสารมาก จนกระทั่งมันได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง และหลังจากนั้นไม่นานมันก็ให้กำเนิดทายาทตัวจิ๋วออกมาให้พวกเขาได้ดีใจสองต่อเลย

แมวเหมียวในสถานสงเคราะห์ที่ร้องเรียกให้คนมาหามัน จนทำให้คนที่เข้ามาในสถานสงเคราะห์เพื่อรับสุนัขไปเลี้ยง ต้องกลับบ้านไปพร้อมกับเจ้าเหมียวตัวนี้แทน

แมวที่สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่และเจ้าของคนใหม่ได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อ เพียงแค่ 1 ชั่วโมงมันก็นอนหลับปุ๋ยไปบนตักของมนุษย์แล้ว

ความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวที่การใช้ชีวิตอย่างยากลำบากนั้นได้ปิดบังความสวยงามของมันเอาไว้ เมื่อมันได้รับการดูแลที่เหมาะสม มันจึงกลับมาสวยสง่าอีกครั้งหนึ่ง

เรื่องราวของคนที่เดินทางไปสถานสงเคราะห์สัตว์โดยตั้งใจว่าจะรับสุนัขสักตัวมาเลี้ยง แต่เมื่อเห็นสุนัขสองตัวนี้นอนอยู่ด้วยกัน ก็ตัดสินใจรับพวกมันมาพร้อมกันทั้งสองตัว

คนที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านจึงอยากได้สัตว์เลี้ยงสักตัว และลงเอยที่เจ้าเหมียวตัวนี้ ที่ได้เข้ามาทำให้ชีวิตของเขานั้นสดใสขึ้นได้จริงๆ

ความขี้อ้อนและความขี้กลัวของแมวเหมียวที่ตัวเล็กมากๆ แต่เมื่อมันไว้ใจชายคนนี้แล้ว มันก็ปีนเข้าไปอยู่ใต้หมวกของเขาทันที

สุนัขที่มีดวงตาข้างเดียว ทำให้หาบ้านใหม่ให้กับมันได้ยากมาก จนกระทั่งมันได้เจอกับคนที่มองเห็นความน่ารักและความงดงามอย่างแท้จริงของมัน

เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่เพิ่งรับแมวอีกตัวมาเลี้ยง โดยไม่รู้เลยว่ามันจะกลายมาเป็นเพื่อนซี้ของแมวที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้นานแล้ว ซึ่งพวกมันนั้นแยกจากกันไม่ได้เลย

ความน่ารักของชายหนุ่มกับลูกแมวเหมียวที่ตัวเล็กจิ๋วมากๆ แต่เมื่อเขารับมันมาเลี้ยง มันก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อยางรวดเร็ว

แมวเหมียวที่ต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์มานานถึง 2 ปีเพราะมันมีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เหมือนตัวอื่น แต่ในที่สุดมันก็ได้พบกับคนที่พร้อมจะดูแลมัน

ภาพที่บอกไม่ถูกเลยว่าใครดีใจมากกว่ากัน เมื่อคุณแม่และลูกชายตัดสินใจรับเจ้าตูบตัวนี้ไปเลี้ยง และมันก็ยืดตัวขึ้นด้วยท่าทางที่ดูดีใจมากๆ

ลูกแมวสองพี่น้องที่ตัวติดกันตลอดเวลา เมื่อมีคนไปที่สถานสงเคราะห์เพื่อรับแมวมาเลี้ยง จึงลงเอยด้วยการรับพวกมันมาด้วยกันทั้งสองตัวเลย

ที่มา: boredpanda