วีรกรรมแปลกของสัตว์เลี้ยง ที่ถูกจับได้ว่าแอบทำอะไรบางอย่างลับหลังเรา

ชีวิตของสัตว์เลี้ยงที่อาศัยอยู่ในบ้านอาจไม่ได้เรียบง่ายน่าเบื่ออย่างที่เราคิดเสมอไป เพราะถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะไม่ได้มีเรื่องผจญภัยมากเท่ากับสัตว์ที่อยู่นอกบ้าน แต่ก็ไม่เคยใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมอย่างที่เราเคยคิด

วีรกรรมแสบปนขำกลิ้งของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ในเวลาว่างเมื่อพวกมันอยู่ตามลำพังโดยไม่มีมนุษย์คอยควบคุมดูแล สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ไม่ได้เอาแต่นอนเท่านั้น แต่ยังแอบทำเรื่องแสบซนจนบางครั้งก็ถูกจับได้

เมื่อคนเดินเข้ามาในห้องและพบกับภาพการประชุมที่แปลกประหลาดของเจ้าเหมียวและเจ้าตูบ ที่จับกลุ่มกันเหมือนกับว่าพวกมันกำลังปรึกษาหารือเพื่อทำเรื่องแสบซนอยู่เลย

แมวเหมียวที่อยู่แต่ในบ้าน และได้ออกไปข้างนอกแค่ตอนที่มีคนคอยดูแลเท่านั้น แต่พวกมันกลับมีเพื่อนหลากหลายสายพันธุ์แวะเวียนมาเยี่ยมไม่เคยขาด

เมื่อคนไม่อยู่ทุกที่ในบ้านก็กลายเป็นที่นอนของแมวเหมียว อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่นอนหลับอย่างสบายใจ โดยไม่รู้เลยว่าที่นอนลับของมันถูกเปิดเผยแล้ว

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ชอบร้องเพลงเล่นดนตรีเสียงดังตอนอยู่คนเดียว แต่สุนัขบางตัวก็แอบเล่นดนตรีและร้องเพลงเวลาที่ไม่มีใครแอบมองพวกมันด้วย

พฤติกรรมสุดแปลกของแมวเหมียวในบ้านหลังนี้ ที่ทุกตัวนั้นไม่ชอบกินน้ำจากขัน แต่ชอบกินจากห้องน้ำและยังเข้าคิวกันเหมือนเป็นพิธีกรรมอะไรบางอย่าง

แมวบางตัวอาจจะเกลียดน้ำมาก และไม่ยอมให้เราจับอาบน้ำได้ง่ายๆ แต่ในทางกลับกันก็ยังมีแมวบางตัวที่ชอบแช่น้ำเป็นชีวิตจิตใจ จนบางครั้งก็แอบลงไปแช่ด้วยตัวของมันเอง

ความชิลของเจ้าตูบที่ไม่ได้ชอบแอบลงไปว่ายน้ำอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางครั้งมันก็หนีไปนอนอยู่บนห่วงยางอย่างชิลๆ ในวันพักผ่อนของมัน

ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะไม่สามารถจับมันได้อย่างคาหนังคาเขา แต่หลักฐานที่พบก็ทำให้คาดเดาได้ว่าพวกมันทำอะไรบ้างตอนที่อยู่ตัวเดียว

เจ้าตูบจอมแสบที่ไม่ได้ถูกเจ้าของจับได้เท่านั้น แต่ยังถูกตำรวจจับ เพราะว่ามันวิ่งเข้าไปเห่าและพยายามกัดกวางที่อยู่อย่างสงบตามธรรมชาติของมันเอง

ความแสบของแมวเหมียวที่เรียนรู้วิธีการเปิดฝาภาชนะในอาหาร แต่อย่างน้อยเจ้าตูบก็รู้ว่าเป็นสิ่งที่ผิด และพยายามหันหน้าหนีจากความผิดที่แมวกระทำ

เจ้าเหมียวที่ไม่ได้ถูกจับได้คาหนังคาเขา แต่หลักฐานในที่เกิดเหตุก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่ามันคือผู้ที่ไปเหยียบย่ำแผ่นเกี๊ยวนั่นเอง

เจ้าเหมียวจอมแสบที่ดูเหมือนกำลังพยายามขู่และปิดปากเพื่อนของมันอยู่ ส่วนเจ้าเหมียวอีกตัวที่ถูกขู่ก็ทำท่าทางน่าสงสารมากจริงๆ

ความชิลของแมวเหมียวที่ดูแตกต่างจากท่าทางปกติของมันมาก ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าเวลาที่เราไม่ได้แอบมองพวกมันจะทำอะไรแปลกๆ บ้างในแต่ละวัน

ที่มา: brightside