รวมความเปลี่ยนแปลงสุดน่ารัก ที่เกิดขึ้นเมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงนั้นตัวเปียกปอน

การอาบน้ำไม่เพียงแค่ทำให้สัตว์เลี้ยงของเราตัวสะอาดสะอ้านและหอมสดชื่นจนดูเปลี่ยนไปจากเดิมมาก แม้แต่ในระหว่างที่กำลังอาบน้ำ เมื่อขนฟูๆ ของมันได้สัมผัสกับความเปียกชื้นก็ทำให้ตัวตนของสัตว์เลี้ยงเผยออกมา

รวมภาพความน่ารักที่เกิดขึ้นจากความเปลี่ยนแปลงของเหล่าสัตว์เลี้ยง เมื่อพวกมันได้สัมผัสกับน้ำและน้ำยาต่างๆ ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกาย จนทำให้รูปร่างหน้าตาของพวกมันดูเปลี่ยนไปจากเดิมมากแบบนี้

ความน่ารักของเจ้าตูบสีขาวขนฟูดูน่ารัก ที่ถึงแม้ว่าขนจะลีบลงเพราะโดนน้ำมันก็ยังน่ารักเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือมันดูคล้ายกับหมีขั้วโลกมากเลยทีเดียว

สุนัขขนหยิกฟูที่ถึงแม้ว่าเมื่อโดนน้ำขนของมันจะไม่ฟูเหมือนเดิม แต่ก็มีฟองสบู่นุ่มนิ่มมาแทน ทำให้หัวของมันดูกลมและฟูน่ารักเหมือนเดิมเลย

สุนัขพันธุ์ที่มีขนยาวสลวยมักจะดูเปลี่ยนไปมากหลังอาบน้ำ เพราะขนของมันจะลีบแบนลงไปบนแนบชิดกับลำตัว และบางครั้งนิสัยของมันก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

ความแตกต่างที่เกิดขึ้นหลังอาบน้ำของแมวเหมียวตัวหนึ่ง จากที่เคยดูนิ่งสงบและเท่มาก กลายเป็นลูกแมวตกน้ำตัวเปียกปอนและทำหน้าตาตลกมากจริงๆ

ถึงแม้ว่าความน่ารักของเจ้าตูบจะยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไป แต่รูปร่างหน้าตาโดยเฉพาะขนฟูๆ ของพวกมันก็เปลี่ยนไปจากเดิมมาก

แมวเหมียวที่ขนหนาและดูสง่างามกลายเป็นแมวที่ตัวเล็กและบอบบางมากเมื่อมันได้สัมผัสกับน้ำ สิ่งที่ยังพอจะทำให้รู้ว่านี่คือแมวตัวเดิมก็คือดวงตาสีเขียวสวย

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง ส่วนสุนัขนั้นจะดูน่ารักมากขึ้นเมื่อพวกมันมีขนที่หนาฟู และเมื่อเปียกน้ำความหนาฟูของขนก็อาจจะหายไป

แมวที่ตัวกลมน่ากอดจนเราอาจคิดว่ามันอ้วนท้วนสมบูรณ์นั้น จริงๆ แล้วอาจจะตัวเล็กมากๆ เพราะสิ่งที่ทำให้ดูอ้วนคือขนของมันนั่นเอง

ความเหมือนที่แตกต่างของเจ้าเหมียวขนยุ่งที่แม้จะโดนน้ำแล้วขนของมันก็ยังยุ่งเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือดวงตาที่เคยถูกซ่อนเอาไว้หลังขนยุ่งๆ นั้น

แม้แต่สุนัขจิ้งจอกเมื่อถูกจับมาอาบน้ำมันก็ดูเปลี่ยนไปจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม และดูเหมือนว่ามันจะไม่ประทับใจการอาบน้ำเท่าไหร่นัก

ใบหน้ายู่ยี่ที่มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเมื่อแมวเหมียวถูกจับอาบน้ำ เพราะไม่มีขนที่หนานุ่มมาคอยบดบังใบหน้าของมันแล้วนั่นเอง

ความน่ารักของนกที่ปกติแล้วมีขนสีขาวที่สวยสง่าดูดีมาก แต่เมื่อโดนน้ำมันก็ขนลีบลงไม่แตกต่างจากสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นเช่นกัน

ที่มา: brightside