วีรกรรมที่เต็มไปด้วยความแสบ ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ไม่เคยทำตัวเป็นเด็กดี

คนที่เลี้ยงสัตว์ทุกคนย่อมรู้ดีว่า สัตว์เลี้ยงของเราไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์ชนิดไหน นอกจากความน่ารักและความสดใสร่าเริงแล้ว พวกมันยังมีความบ้า บ๊อง และแปลกประหลาดอยู่ในตัวไม่น้อยไปกว่าความน่ารักเลย

รวมภาพวีรกรรมความแปลกพิลึกของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่มักจะแสดงความแสบซนและขำกลิ้งของพวกมันออกมาให้เราได้เห็นตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เราหัวเราะ แต่บางครั้งก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยากร้องไห้

วีรกรรมความแสบซนแบบคูณสองของแมวเหมียวสองพี่น้องที่นอกจากจะหน้าตาเหมือนกันแล้ว ยังแสบซนเหมือนกันและทำผนังห้องของมนุษย์พังพร้อมกันทีละสองตัว

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ประหลาดมาก ราวกับพวกมันเป็นสายลับจากต่างดาวแฝงตัวมา เหมือนตัวนี้ที่กำลังแอบสังเกตพฤติกรรมของมนุษย์

มีคำกล่าวที่ว่าที่ใดที่พอดีกับตัวมัน แมวเหมียวก็จะนั่งหรือนอนลงไปในนั้นทันที และนี่คืออีกภาพที่ช่วยพิสูจน์คำกล่าวนั้นได้อย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว

ความแสบเกินพิกัดของแมวเหมียวที่ไม่ยอมให้ใครมาบงการว่ามันสามารถนั่งตรงไหนได้บ้าง ถ้ามันอยากนั่งมันก็จะนั่ง ถึงแม้ว่าที่นั่งตรงนั้นจะทำให้หางของมันจุ่มแก้วกาแฟก็ตาม

ท่าทางอันแสนแปลกประหลาดที่เจ้าของเองก็ไม่เข้าใจ เมื่อเดินมาพบแมวเหมียวกำลังนอนในสภาพนี้ ราวกับว่ามันหมดแรงหรือหมดอาลัยตายอยากขึ้นมากะทันหัน

การเลี้ยงสัตว์สอนให้เรารู้ว่าเราควรมีสติอยู่ตลอดเวลา และไม่ควรเผลอเลยแม้แต่วินาทีเดียว เพราะในเวลาแค่ไม่กี่วินาทีเจ้าเหมียวก็อาจจะครอบครองแซนด์วิชของเราไปแล้ว

แรคคูนจอมแสบที่ถูกจับได้คาหนังคาเขาในระหว่างที่มันกำลังขโมยของกินไป แม้ว่าในเวลาปกติมันจะไม่มีพิษมีภัย แต่ถ้ามีของกินมันก็พร้อมที่จะทำตัวแสบทันที

ไม่ได้มีแต่แมวเท่านั้นที่มักจะแสดงพฤติกรรมแสบซนและแปลกประหลาดออกมา แต่สุนัขเองก็ไม่แพ้กัน อย่างเช่นเจ้าตูบที่เอาบั้นท้ายของมันทับลงไปบนหน้าเจ้าของ

เมื่อมนุษย์แอบดูแมวเหมียวและสุนัขเล่นกัน และพบกับพฤติกรรมแปลกประหลาดของพวกมันที่ดูเหมือนคนที่กำลังงอนกันอยู่แบบนี้

สุนัขไม่เพียงชอบขุดหลุมในสนามหญ้าหรือกระถางต้นไม้ของเราเท่านั้น แต่บางครั้งพวกมันยังลงไปแช่ราวกับว่าสิ่งที่อยู่ในนั้นเป็นน้ำ ไม่ใช่ดินทราย

คนในบ้านที่ไม่เข้าใจว่าทำไมสัญญาณโทรทัศน์จึงมักจะติดๆ ดับๆ ตลอดเวลา จึงออกไปตรวจสอบและพบว่า ดาวเทียมได้กลายเป็นที่นอนของเจ้าเหมียวไปแล้ว

ความแสบของแมวที่กำลังแกล้งหลับ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้กำลังหลับ แต่ผลักจิ๊กซอว์ของมนุษย์จนพังและหล่นลงมาบนพื้น

คนที่กลับบ้านมาพบกับความพังเละเทะของสวนที่เกิดจากไก่ฝูงหนึ่ง แต่ตัวเขาเองนั้นไม่ได้เลี้ยงไก่เอาไว้ในบ้านเลยแม้แต่ตัวเดียว

ที่มา: brightside