พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยง เมื่อพวกมันได้มีบ้านที่อบอุ่นอย่างแท้จริง

มนุษย์เริ่มเลี้ยงสัตว์ตั้งแต่ 15,000 ปีก่อน และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พวกมันก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราอย่างขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่เลี้ยงไว้เพื่อใช้งาน หรือเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงาอย่างสุนัขและแมวเหมียว

รวมความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเคยพบเจอเรื่องราวเลวร้ายในชีวิตมาก่อน แต่สุดท้ายก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเมื่อได้พบกับใครบางคนที่พร้อมจะรักและดูแลพวกมัน

ความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียว ที่เคยตัวเล็กผอมแห้งเพราะไม่มีใครคอยดูแลมัน กลายเป็นแมวตัวอ้วนกลมน่ากอดที่เป็นขวัญใจของคนทั้งบ้าน ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีคนคอยโอ๋ตลอดเวลา

จากลูกสุนัขที่ถูกทิ้งเอาไว้ในถุงขยะริมถนน จนมันเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็ได้มาพบกับคนใจดีที่นอกจากจะช่วยชีวิตมันแล้ว ยังรับเจ้าตูบไปเลี้ยงจนเติบโตกลายเป็นสุนัขที่น่ารักมาก

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจของเจ้าเหมียว ที่มีพัฒนาการจากเดิมมาก โดยเฉพาะความสวยงามของขนและรูปร่างของมันที่กลายเป็นแมวที่ดูสง่างาม

ลูกสุนัขที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนน มันนั่งอยู่ในกล่องกระดาษอย่างน่าสงสารมาก จนกระทั่งมีคนรับมันมาเลี้ยง และมันก็ได้กลายเป็นน้องที่น่ารักของสุนัขตัวโตอีกตัวหนึ่ง

แมวเหมียวที่เกือบถูกการุณยฆาตตอนที่มีคนช่วยชีวิตมันเอาไว้ ตอนนั้นมันอายุ 13 ปีและป่วยด้วยโรคมากมาย แต่ปัจจุบันมันแข็งแรงและอายุมากถึง 19 ปี

ลูกสุนัขขี้อายที่มุดอยู่ระหว่างขาของมนุษย์ กลายเป็นเจ้าตูบที่ร่าเริง สดใส และขี้เล่นมากๆ เพราะมันได้มีบ้านที่อบอุ่นและอยู่กับคนที่รักมัน

แมวเหมียวอายุ 11 ปีที่ถึงแม้ว่าจะหูหนวก แต่มันก็มีความสุขกับชีวิตมาก และเป็นที่รักของคนทั้งบ้านตั้งแต่วันแรกที่พวกเขารับมันมาเลี้ยง

จากเจ้าตูบที่ดูมอมแมมมาก กลายเป็นสุนัขที่มีความสุขมากที่สุดอีกตัวหนึ่งในโลก เมื่อได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

แม้แต่นกก็ดูเปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อมันได้รับความรักและการดูแลที่ดี อย่างเช่นนกตัวนี้ที่ดูสดใสร่าเริงเหมือนมันกำลังยิ้มหวานอยู่เลย

จากอดีตที่น่าสงสารมาก เพราะเจ้าตูบนั้นถูกขังอยู่ในกรงตลอดเวลาและไม่ได้รับการดูแลที่ดี แต่วันนี้มันได้วิ่งเล่นอย่างอิสระและมีความสุข

พัฒนาการของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ค่อยๆ โตขึ้นจนกลายเป็นแมวเหมียวอ้วนฟูดูน่ากอด และยังครอบครองโซฟาไปเป็นของมันเองอีกด้วย

สุนัขที่ท่าทางของมันนั้นดูเศร้าซึมและหงอยมาก กลายเป็นสุนัขที่สามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ และมันยังอ้วนท้วนสมบูรณ์มากขึ้นเป็นกอง

ที่มา: brightside