ความน่ารักและภาคภูมิใจ สัตว์เลี้ยงที่ได้ลองทำอะไรเป็นครั้งแรกในชีวิต

การได้ลองทำสิ่งต่างๆ เป็นครั้งแรกเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและน่าภาคภูมิใจเสมอ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่เมื่อพวกมันสามารถทำอะไรได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ก็ทำให้เราภาคภูมิใจในความเก่งของพวกมันด้วยเช่นกัน

12 ภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรกในชีวิตของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่แปลกหรือเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ แต่ก็ทำให้เรารู้สึกดีใจไปกับเจ้าตัวจิ๋วเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอน

ความน่ารักและน่าภาคภูมิใจของเจ้าตูบ ที่เพิ่งเคยแปรงฟันเป็นครั้งแรกในชีวิต ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัข แต่การรักษาความสะอาดในช่องปากก็สำคัญมากเช่นเดียวกับคนเรา

ภาพความน่ารักของแมวเหมียวตัวน้อยที่นอนหลับปุ๋ยอย่างมีความสุข หลังจากที่มันสามารถขับถ่ายในกระบะทรายด้วยตัวเองได้เป็นครั้งแรก เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของทาสแมวเลยทีเดียว

เจ้าตูบตัวนี้ที่เพิ่งลืมตาดูโลก ในช่วงเวลาที่ดวงตาของมันค่อยๆ เปิดออกทีละนิด เพราะดวงตาของสุนัขนั้นจะค่อยๆ แตกออกหลังจากที่มันออกจากท้องแม่มาแล้ว

ความฟินที่ทั้งน่ารักและอบอุ่นหัวใจ ของสุนัขที่มีบ้านเป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากต้องร่อนเร่และอยู่ในสถานสงเคราะห์มานาน และนี่คือครั้งแรกที่มันได้นั่งรถกลับบ้านของมันเอง

ท่าทางที่ทั้งน่ารักและน่าสงสารของเจ้าตูบตัวน้อย ที่เคยถูกสวมสายจูงเป็นครั้งแรกในชีวิต ถึงแม้ว่าจะเก้ๆ กังๆ อยู่บ้าง แต่สุดท้ายมันก็จะสามารถปรับตัวได้

สีหน้าที่มีความสุขที่สุดของแมวเหมียว ที่เพิ่งเคยมาเที่ยวทะเลเป็นครั้งแรก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันทั้งตื่นเต้นและดีใจมากขนาดไหน

แมวเหมียวที่เคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน ทำให้มันขี้กลัวและขี้ระแวงมาก และนี่เป็นครั้งแรกที่มันกล้าเดินขึ้นไปชั้นบนเพื่อรับแสงแดดอุ่นๆ

มิตรภาพที่แสนน่ารักของแมวเหมียวและเจ้าตูบ ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเพิ่งเคยพบกันเป็นครั้งแรก แต่กลับเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่ไม่เคยได้รับอนุญาตให้เข้าไปในห้องนอนมาก่อน และนี่คือครั้งแรกของมัน มันทั้งสับสนและไม่แน่ใจ แต่ก็ตื่นเต้นและดีใจมากด้วยเช่นกัน

ความน่ารักและเก่งกาจของเจ้าเหมียวตัวน้อย ที่เพิ่งเคยเลียทำความสะอาดขนของตัวเองเป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่าจะยังทำได้ไม่ดีนักแต่มันก็เก่งมากเลยทีเดียว

สุนัขที่มีความสุขที่สุดเมื่อได้ออกไปเดินเล่นและปีนเขาเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน มีความสุขมากแค่ไหนก็ดูได้จากสีหน้าของเจ้าตูบแบบนี้

แมวเหมียวที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดทำให้มันไม่สามารถเดินด้วยตัวเองได้ แต่หลังจากฝึกฝนและทำกายภาพบำบัด มันก็สามารถเดินด้วยตัวเองได้ในที่สุด

ที่มา: brightside