ท่าทางของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราสามารถอ่านใจเค้าได้อย่างง่ายดาย

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะไม่สามารถพูดได้ ทำให้พวกมันไม่สามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกหรือถ่ายทอดความในใจออกมาให้เราได้รับรู้ได้เหมือนกับเวลาที่คนคุยกัน แต่ถ้าเราใกล้ชิดและสนิทกับพวกมันมากๆ ก็จะสามารถอ่านใจของสัตว์เลี้ยงได้ผ่านการกระทำและการแสดงออกทางสีหน้าของพวกมันได้แบบนี้

รวมภาพการแสดงออกทางสีหน้าของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูด อ่าน หรือเขียนภาษาคนได้เลย แต่เราก็สามารถอ่านความคิดและอารมณ์ความรู้สึกของสัตว์เลี้ยงที่เรารักได้จากการมองหน้าพวกมัน

เมื่อภรรยาต้องไปทำงานต่างเมืองนานกว่า 3 สัปดาห์ แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านเธอก็พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด นั่นก็คือสีหน้าของเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนว่าตอนนี้มันจะตกหลุมรักสามีของเธอเสียแล้ว

หน้าตาที่ดูมีความสุขมากๆ ของสุนัข ที่ไม่สามารถพูดได้แต่เราก็เข้าใจได้ทันทีว่ามันกำลังดีใจ เพราะในช่วงเช้าของวันนี้คนในบ้านบังเอิญให้อาหารมันซ้ำกันสองรอบนั่นเอง

เจ้าเหมียวที่ดูประหลาดใจและตกใจมากๆ เมื่อมันได้ยินเสียงกรีดร้องดังขึ้นมาจากนอกอพาร์ทเมนท์ ถ้ามันพูดได้มันก็คงถามคนรอบข้างว่าเกิดอะไรขึ้น

ท่าทางและสีหน้าของแมวเหมียวที่ดูเหมือนมันกำลังเสียใจที่ตัวเองนั้นกินมาเกินไปจนทำให้พุงยื่นออกมา ไม่แตกต่างจากมนุษย์เวลาที่เรารู้สึกเสียใจเมื่อกินมากจนน้ำหนักขึ้น

แมวเหมียวที่ไม่ชอบเลยเวลาที่เจ้าของนั้นต้องไปทำงานเช้ากว่าปกติ และดูเหมือนว่าวันนี้พวกมันจะวางแผนกันมาเพื่อพูดคุยและโน้มน้าวในมนุษย์ไม่ให้ออกไปทำงานตอนเช้า

สุนัขที่มีนิสัยขี้อายและขี้กลัวมาก ทำให้มันไม่เคยมีเพื่อนเป็นสุนัขมาก่อนเลย จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็รวบรวมความกล้าเข้าไปผูกมิตรกับสุนัขตัวอื่น และเห็นได้ชัดเจนว่ามันภูมิใจในตัวเองมาก

แมวเหมียวที่มีนิสัยแปลกประหลาดอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือมันชอบมองอ่างน้ำที่มีน้ำไหลลงมามาก และเมื่อมนุษย์ทำกับข้าวมันก็จะมานอนอยู่ข้างๆ และมองน้ำที่ไหลลงมาเหมือนกำลังผ่อนคลาย

สีหน้าท่าทางของเจ้าตูบที่ทุกครั้งที่มันทำแบบนี้ คนในบ้านก็รู้ได้ทันทีว่าถ้าไม่ได้เป็นเพราะมันทำความผิดมา ก็เป็นเพราะมันต้องการอะไรบางอย่างจากพวกเขา

แมวเหมียวที่ไม่ชอบเลยเวลาที่ทุกคนไม่สนใจมัน โดยเฉพาะตอนที่ทุกคนนั้นกำลังตั้งใจทำงานอยู่ มันจึงพยายามเรียกร้องความสนใจด้วยทุกวิธีการที่จะทำได้

สีหน้าที่แสดงถึงความเบื่อหน่ายและไม่พอใจเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โกรธเคืองอะไรมาก แต่ก็รู้ได้เลยว่าเจ้าเหมียวไม่อยากไปหาหมอเลย

เจ้าตูบที่ไม่ต้องแสดงออกทางสีหน้าเราก็เข้าใจได้ทันทีว่ามันกำลังหวาดกลัวเสียงพายุ และไม่อยากให้เจ้าของปิดประตูแม้แต่ตอนที่กำลังทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ

หน้าตาของเจ้าเหมียวตอนที่มนุษย์กำลังเกาพุงให้กับมันอยู่ แต่แล้วพวกเขาก็หยุดเกา ทำให้เจ้าเหมียวแสดงสีหน้าที่ประหลาดใจและไม่เข้าใจออกมา

เจ้าเหมียวที่ทำหน้าตาแตกตื่นตกใจมากๆ เมื่อมันมองเข้าไปในกระจกและเห็นแมวอีกตัวที่ดูเหมือนมันแต่ก็อาจจะไม่ใช่มันก็ได้

ที่มา: brightside