ความฮาและน่ารักของสัตว์โลก ที่แสดงความรู้สึกได้หลากหลายและเข้าถึงอารมณ์

สัตว์นั้นไม่แตกต่างอะไรกับเด็กๆ เพราะพวกมันกล้าที่จะแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาอย่างไม่รู้สึกหวาดกลัวเลยแม้แต่น้อย และการแสดงออกทางอารมณ์ของพวกมันยังเป็นสิ่งที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้อีกด้วย

รวมภาพความฮาและน่ารักของบรรดาสัตว์โลกทั้งหลาย ที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ของพวกมันออกมาได้อย่างชัดเจนมาก และเมื่อเราได้เห็นภาพก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าสัตว์โลกเหล่านี้กำลังคิดอะไรอยู่

สีหน้าที่แสดงความแตกตื่นตกใจออกมาอย่างชัดเจนของแมวเหมียวตัวนี้ เมื่อมันได้มองเข้าไปที่เงาสะท้อนของตัวเองในกระจก ซึ่งทำให้มันรู้สึกตกใจกับภาพที่เห็นในนั้น

สีหน้าของแมวเหมียวที่สามารถนำมาใช้แทนอารมณ์ความรู้สึกของคนเราได้เลย อย่างเช่นเวลาที่เราได้รับสายที่เป็นการโฆษณาขายสินค้าหรือบริการอะไรบางอย่างที่เราไม่ต้องการ

แมวที่แสดงอารมณ์ได้อย่างหลากหลายในภาพเดียว มีทั้งความตื่นเต้นเร้าใจ แตกตื่น และอีกมากมายที่ไม่สามารถบรรยายออกมาได้หมดเลย

รอยยิ้มของเจ้าตูบที่น่ารักแต่ขณะเดียวกันก็ขำกลิ้ง เพราะรอยยิ้มน้อยๆ ที่ดูเหมือนการยิ้มอ่อนของมันนั้นสามารถกลายเป็นมีมในอินเทอร์เน็ตได้เลย

หน้าตาที่ตลกและน่ารักของแมวเหมียวที่ต้องสวมปลอกคอเอาไว้ และดูเหมือนมันจะไม่ได้รู้สึกพึงพอใจกับสภาพความเป็นอยู่เท่าไหร่นัก

นกฮูกตัวเล็กที่ถึงแม้ว่าสีหน้าของมันอาจจะแสดงอารมณ์ได้ไม่หลากหลายเหมือนสัตว์อื่น แต่การที่มันหรี่ตาลงข้างเดียวก็ทำให้เรารับรู้ได้ถึงความไม่พอใจ

แม้แต่ปลาซึ่งเป็นสัตว์ที่หลายคนมองว่าไม่แสดงอารมณ์เท่าไหร่ก็ยังมีสีหน้าที่มีความสุขได้ เหมือนปลาตัวนี้ที่เพิ่งได้ของเล่นใหม่เป็นแจกันที่เจ้าของซื้อมาให้มันโดยเฉพาะ

หน้าตาที่ดูตลกแต่ก็น่ารักมากๆ ของแมวเหมียวตัวนี้ ที่ยื่นหน้าเข้ามาใกล้เพราะอยากให้มนุษย์เล่นกับมัน และมันมักจะทำหน้าแบบนี้ทุกครั้งเสมอ

สุนัขกับการนั่งรถเล่นนั้นเป็นของคู่กัน เพราะเมื่อไหร่ที่พวกมันได้นั่งรถรับลมเย็นๆ ก็จะทำหน้ามีความสุขและฟินจนเหมือนวิญญาณได้หลุดออกไปจากร่างแบบนี้

สุนัขอาจจะเป็นสัตว์สังคม แต่พวกมันมักจะเข้ากับคนแปลกหน้าได้ง่ายกว่าสุนัขแปลกหน้า อย่างเจ้าตัวนี้ที่แสดงสีหน้าไม่สะดวกใจที่จะเข้าใกล้สุนัขตัวอื่นอย่างชัดเจนมาก

ที่มา: brightside