วีรกรรมฮาของสัตว์เลี้ยง ที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกจนสมควรได้รับรางวัลออสการ์

อาชีพนักแสดงไม่ใช่อาชีพที่ใครๆ ก็สามารถเป็นได้อย่างที่หลายคนมักเข้าใจกัน เพราะนอกจากจะต้องหน้าตาดีแล้ว ยังต้องมีความสามารถในการแสดงสีหน้า ท่าทาง และอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลายด้วย

ชม 12 ภาพความสามารถขั้นเทพของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่จะมาท้าชิงตำแหน่งนักแสดงยอดเยี่ยมจากเหล่าดาราฮอลลีวูด เพราะพวกมันสามารถแสดงสีหน้าท่าทางได้อย่างหลากหลายและเข้าถึงบทบาทสุดๆ แบบนี้

เจ้าเหมียวที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ชอบการถูกกอดจากเด็กๆ เลยแม้แต่นิดเดียว แต่เชื่อว่าลึกๆ ลงไปข้างในใจพวกมันเองก็ชอบให้คนเอาอกเอาใจมันเช่นเดียวกัน เพียงแค่แสดงออกไม่เป็นเท่านั้นเอง

สีหน้าท่าทางของเจ้าตูบสองตัวที่กำลังเล่นใหญ่สุดๆ กับการแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมา โดยเจ้าตูบตัวเล็กนั้นขู่ได้น่ากลัวมาก ส่วนเจ้าตูบตัวโตก็มีสีหน้าที่ทั้งตกใจและหวาดกลัวสุดขีด

แมวเป็นสัตว์ที่มักมีสีหน้านิ่งสงบทำให้เราเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของพวกมันได้ยากมาก แต่ไม่ใช่สำหรับแมวเหมียวตัวนี้ ที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามันกำลังอารมณ์บูด

เจ้าตูบกับการแสดงสีหน้าท่าทางที่สมควรได้รับรางวัลออสการ์ เมื่อมีคนบอกว่ากระรอกกำลังวิ่งเล่นอยู่ด้านนอก ทำให้มันทั้งตื่นเต้นดีใจและต้องยกหูขึ้นมาหนึ่งข้างเพื่อฟังเสียงกระรอกไปด้วย

เจ้าเหมียวที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างชัดเจนและทำร้ายจิตใจมนุษย์มาก เพราะแค่อ่านสีหน้าของมันก็ทำให้เราเข้าใจได้ว่ามันคิดว่าคนที่กำลังเอื้อมมือมานั้นไม่ยอมอาบน้ำล้างมือก่อนจับตัวมัน

ความน่ารักบ้องแบ๊วที่ผสมผสานกับความน่าหมั่นไส้นิดๆ ของเจ้าเหมียวที่มีดวงตากลมโต เมื่อมันทำท่าดีอกดีใจราวกับเป็นเด็กหญิงตัวน้อยได้อย่างอินมากๆ

ความเวอร์ขั้นสุดของเจ้าตูบที่ดีใจจนไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้เมื่อมันได้เล่นฟริสบี สีหน้าของมันตื่นเต้นและดีใจราวกับว่ามันไม่เคยเห็นฟริสบีมาก่อนเลยในชีวิตนี้

ภาพความโหดและน่ากลัวของเจ้าตูบที่ดูเหมือนนักเลงในภาพยนตร์แนวแอคชั่นที่กำลังโกรธแค้นใครบางคนอยู่ และตามมาเคาะประตูถึงหน้าบ้านเพื่อล้างแค้นให้กับพวกพ้องของมัน

ความน่ารักบ้องแบ๊วที่ทำให้คนทั้งโลกใจละลาย กับสีหน้าแววตาที่เต็มไปด้วยความรักและความขี้อ้อนของเจ้าตุ๊กแกตัวจิ๋ว

สีหน้าที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเจ้าเหมียวนั้นทั้งโกรธเคืองและไม่พอใจสุดๆ ที่มันถูกจับอาบน้ำ และมันก็ได้หมายหัวไว้แล้วว่าช่างเสริมสวยคือศัตรูคนต่อไปของมัน

ปิดท้ายด้วยสีหน้าที่ทั้งตื่นเต้นและสนุกสุดเหวี่ยงของเจ้าตูบที่กำลังเล่นเครื่องเล่นเกมอันใหม่ ราวกับว่ามันพยายามเก็บเงินมาทั้งปีเพื่อซื้อเครื่องเล่นอันนี้ด้วยตัวเอง

ที่มา: brightside