ความดราม่าของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่เล่นใหญ่ยิ่งกว่าหนังหรือละครเรื่องไหน

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงจะไม่สามารถพูดได้ แต่พวกมันก็สามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ผ่านการกระทำของพวกมัน อย่างเช่นสีหน้าท่าทางและพฤติกรรมของสัตว์เหล่านี้ ที่ดราม่ายิ่งกว่าหนังหรือละครเสียด้วยซ้ำไป

รวมภาพความดราม่าของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถแสดงออกผ่านทางคำพูดได้เหมือนกับเรา แต่ก็ยังสามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกผ่านทางสีหน้าท่าทางและพฤติกรรมได้อย่างชัดเจนมากอยู่ดี

ความดราม่าของเจ้าตูบที่เจ้าของนั้นไม่ให้มันกินอาหารของคนเพื่อสุขภาพร่างกายของมันเอง แต่มันก็ไม่ยอมแพ้ และยังพยายามส่งเสียงดังทั้งเห่าและหอนเพื่อประท้วงจนกว่าจะได้กิน

แมวเหมียวจอมแสบที่เอาแต่ใจตัวเองมาก ทุกครั้งที่เจ้าของเดินไปเข้าห้องน้ำก่อนที่จะเอาอาหารให้มันกินในตอนเช้า มันจะทิ้งตัวลงไปนอนและแกล้งตายแบบนี้เสมอ

เจ้าตูบที่งอนและไม่พอใจมากๆ เมื่อมนุษย์ไม่ยอมแบ่งอาหารให้มันได้ชิม แม้ว่าเจ้าของจะพยายามง้อด้วยการจับอุ้งเท้ามันเอาไว้ แต่มันก็หันหน้าหนีและพยายามดึงเท้าออกไปด้วย

สีหน้าท่าทางที่แสดงความไม่พอใจอย่างมากของแมวเหมียวตัวนี้ เมื่อเจ้าของนั้นเอาแต่เล่นกับเจ้าตูบ ทำให้มันไม่พอใจจนทำหน้าแบบนี้ออกมา

เจ้าตูบที่ถูกดุเพราะออกไปวิ่งเล่นข้างนอนจนตัวของมันสกปรกเลอะเทอะ หลังจากอาบน้ำแล้วมันเอาแต่ร้องครวญครางจนคุณแม่ต้องมานั่งคุยและปลอบใจมันแบบนี้

ไม่ได้มีแต่สุนัขเท่านั้นที่แสดงอาการน้อยใจหรือไม่พอใจออกมาได้ แต่แมวเหมียวเองก็ทำได้เช่นกัน เหมือนแมวตัวนี้ที่ทำหน้าเศร้าเมื่อไม่ได้กินขนม

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสุนัขที่ชอบส่งเสียงเห่าหอนแบบดราม่ามาก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ดูเหมือนมันกำลังนอนอยู่เฉยๆ แต่ก็อ้าปากกว้างพร้อมส่งเสียงร้องไปด้วยตลอดเวลา

เจ้าตูบที่งอนเพราะมันทำตัวดีแต่ไม่ได้รับขนมเป็นรางวัล ถึงแม้ว่ามันจะทำตัวดีได้แค่ไม่กี่วินาที แต่มันก็ยังน้อยใจเมื่อไม่ได้รับรางวัลอยู่ดี

สีหน้าท่าทางแห่งความดราม่าเกินพิกัดของแมวเหมียวตัวนี้ ที่ถูกเอาไปใช้เป็นมีมในโลกออนไลน์ เพราะท่าทางของมันนั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ดราม่ามากจริงๆ

สุนัขบางตัวก็ไม่ได้แสดงความดราม่ากับเจ้าของเท่านั้น แต่ยังดราม่ากับสุนัขด้วยกัน เหมือนเจ้าตัวนี้ที่โวยวายเพราะเพื่อนของมันไม่ยอมแบ่งขนมให้

แมวเหมียวที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันไม่พอใจมากๆ ที่ถูกจับมาตัดเล็บ โดยเริ่มจากการทำหน้าเศร้าและเปลี่ยนไปเป็นหน้าที่ดูโกรธแค้นมาก

เจ้าตูบที่ไม่อยากถูกตัดเล็บเช่นเดียวกัน ปกติแล้วมันเป็นสุนัขที่เชื่อฟังคำสั่งมาก แต่เมื่อเจ้าของบอกให้ยกเท้าขึ้นมาตัดเล็บมันก็ทำหน้านิ่งๆ และไม่ยอมยกขาขึ้นมาด้วยตัวเอง

ความดราม่าของเจ้าเหมียวที่ทิ้งตัวลงไปนอนบนพื้นเพื่อเรียกร้องความสนใจ เนื่องจากมนุษย์นั้นละเลยมันเป็นเวลานาน 5 นาที

ที่มา: buzzfeed