ความแปลกและฮาของเหล่าสัตว์เลี้ยง กับพฤติกรรมที่ทำพ่อแม่ยิ้มได้

ความน่ารักสดใสและร่าเริงของเหล่าสัตว์เลี้ยง เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขได้เสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนหรืออารมณ์แบบใดก็ตาม อย่างเช่นภาพของสัตว์โลกเหล่านี้ที่จะทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ไม่ว่าพวกมันจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ก็ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้เสมอเมื่อได้เห็นวีรกรรมที่ทั้งแสบและป่วนของพวกมัน อย่างเช่นภาพต่อไปนี้ที่เต็มไปด้วยความขำกลิ้ง

ภาพความน่ารักและแสบซนของแมวเหมียว ที่มันอาจจะคิดว่าในถังน้ำนั้นมีปลาอาศัยอยู่ มันจึงไปลับๆ ล่อๆ อยู่ใกล้ๆ และยังโผล่หน้าเข้าไปเหมือนเข้าไปอยู่ในถังเลย

ท่านอนสุดขำกลิ้งของเจ้าเหมียวตัวอ้วนฟู ที่กำลังนอนพักผ่อนด้วยท่าทางที่ดูเหมือนกำลังกลุ้มใจมาก เพราะมันเอาเท้าขึ้นมาไว้ใกล้กับหน้าและเอาคางพาดไว้

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าตูบ ที่แม้แต่เจ้าของเองก็ยังไม่อาจเข้าใจได้ ว่าเพราะอะไรมันจึงเอาบั้นท้ายไปแนบชิดกับประตูแบบนี้

ความน่ารักของหนูน้อยที่พยายามเก็บอาหารไว้ในกระพุ้งแก้มของมันให้ได้มากที่สุด ทำให้มันดูอ้วนท้วนแค่บริเวณแก้มของมันเพียงอย่างเดียว

เจ้าตูบกับท่าทางอันสุดแปลกของมัน ที่กำลังแทะอุ้งเท้าหลังของมันเองอย่างตั้งอกตั้งใจมาก ทำให้เห็นความตัวอ่อนที่เป็นความสามารถพิเศษของมันด้วย

เมื่อมนุษย์พยายามถ่ายภาพของแมวเหมียวที่กำลังนอนอยู่อย่างสงบและน่ารัก แต่สิ่งที่ได้ก็คือภาพของแมวเหมียวที่กำลังหาวและทำหน้าตาประหลาดสุดๆ

ท่านอนของเจ้าตูบที่นอบแนบชิดติดกับกระจกมากจนทำให้หน้าของมันบู้บี้ ทั้งแปลก ขำกลิ้ง แต่ก็น่ารักน่าเอ็นดูในเวลาเดียวกัน

ท่านอนที่ไม่ธรรมดาของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ พันธุ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหลาดอยู่แล้ว แต่เมื่อมันนอนหลับก็ยิ่งประหลาดมากกว่าเดิม

ความแปลกประหลาดของแมวเหมียวสีดำที่จ้องมองเข้าไปในความมืดของกล่อง และเรื่องที่แปลกไปกว่านั้นก็คือมันนั่งจ้องอยู่แบบนี้นานหลายนาทีเลยทีเดียว

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ปนขำกลิ้งของสุนัข ที่ถูกสั่งห้ามไม่ให้เอาเท้าดันประตู มันจึงพยายามยืนสองขาเพื่อมองออกไปข้างนอกแทน

ท่าของแมวเหมียวที่ไม่ได้ป่วยหรือมีอะไรผิดปกติ แต่มันกำลังนอนหลับจริงๆ เป็นท่านอนที่แปลกประหลาดมากแม้แต่สำหรับแมวเหมียวก็ตาม

สุนัขที่ชอบกินขนมปังมาก และเมื่อมันได้รับขนมปังเป็นของมันเองทั้งก้อน มันก็หวงมากและกอดเอาไว้อย่างแนบแน่นด้วยความหวงสุดๆ

สุนัขที่เอาหน้าของมันมุดเข้าไปในเสื้อคลุมของคน และนั่งอยู่แบบนั้นเป็นเวลานานหลายนาทีราวกับกำลังเล่นซ่อนแอบแต่แอบไม่มิด

ที่มา: brightside