ความสำเร็จของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ลดความอ้วนจนกลับมาหุ่นดีได้อีกครั้ง

บางครั้งคนเราก็ตามใจหรือปล่อยปละละเลยเรื่องอาหารของสัตว์เลี้ยงเกินไป ทำให้พวกมันมีรูปร่างอ้วนท้วนเกินพิกัด ถึงแม้สัตว์เลี้ยงตัวอ้วนจะน่ารักแต่ก็ไม่ดีต่อสุขภาพ พวกมันจึงต้องลดน้ำหนักให้กลับมาอยู่ในเกณฑ์

รวมภาพการลดน้ำหนักจนประสบความสำเร็จของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ครั้งหนึ่งเคยอ้วนเกินไปมาก ถึงแม้จะน่ารักแต่ก็ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย พวกมันจึงถูกควบคุมน้ำหนักจนค่อยๆ กลับมามีรูปร่างที่สมส่วนตามเกณฑ์อีกครั้ง

ภาพความเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังลดน้ำหนักของเจ้าตูบตัวโต ที่ครั้งหนึ่งเคยอ้วนท้วนสมบูรณ์จนเกินเกณฑ์ไปมาก แต่เมื่อได้ควบคุมน้ำหนักมันก็กลับมามีหุ่นดีอีกครั้ง ซึ่งก็ดีต่อสุขภาพร่างกายของมันมากกว่า

แมวเหมียวบางตัวก็เอาแต่กินและนอนทั้งวัน เมื่อเจ้าของให้อาหารมัน และมันไม่ยอมออกกำลังกาย แมวเหมียวก็อาจจะอ้วนเกินไปได้ จึงต้องลดน้ำหนักให้กลับมาผอมเพรียวอย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้

ความสำเร็จของเจ้าตูบที่ลดน้ำหนักไปได้ถึง 45 กิโลกรัมเลยทีเดียว เป็นน้ำหนักที่เยอะมากสำหรับน้องหมา แต่เจ้าตูบที่มีชื่อว่าไคตัวนี้ก็สามารถทำได้จนสำเร็จ

การลดน้ำหนักของเจ้าแจสซี่ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะมันเปลี่ยนจากเจ้าตูบตัวกลมไปเป็นเจ้าตูบผู้สง่างาม จากการพาไปวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำ

แมวเหมียวที่เคยตัวอ้วนจนไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของมัน แต่นอกจากการลดน้ำหนักจะทำให้มันหุ่นดีขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้หน้าตาของมันดูสดใสและดูเด็กลงอีกด้วย

แม้แต่สัตว์เลี้ยงประเภทสัตว์เลี้อยคลานก็ต้องคุมน้ำหนักเช่นกัน ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตของมันได้ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ลดน้ำหนักจนหุ่นดีสมส่วนอีกครั้ง

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงที่ตัวอ้วนจะดูน่ารัก แต่ถ้ารักพวกมันจริงๆ ก็ต้องคอยคุมน้ำหนักด้วย ไม่อย่างนั้นก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย และทำให้พวกมันอายุสั้นลง

สัตว์ส่วนใหญ่ไม่รู้จักการควบคุมน้ำหนักด้วยตัวเอง จึงต้องเป็นหน้าที่ของมนุษย์ในการช่วยเหลือพวกมัน เพื่อให้เหล่าสัตว์เลี้ยงกลับมาหุ่นดีและสุขภาพดีอีกครั้งนั่นเอง

การควบคุมน้ำหนักสัตว์เลี้ยงอาจจะทำได้ยาก เพราะต้องฝืนใจทั้งคนเลี้ยงและสัตว์เลี้ยงเองด้วย แต่เมื่อทำสำเร็จก็ได้ผลดีที่น่าพึงพอใจ อย่างเช่นความเปลี่ยนแปลงของเจ้าเหมียวตัวนี้

ที่มา: boredpanda